Các thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng thế giới 1

Các thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng thế giới

Xe đạp là loại phương tiện có chi phí thấp, cần ít không gian đỗ xe, là một công cụ tốt để rèn luyện thể lực và quan trọng nhât xe đạp địa hình là một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

 

Các thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng thế giới

Ngày nay, mọi người muốn đi xe đạp và tạo lập một lối sống khoẻ mạnh, một phong cách sống thể thao. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới sản xuất và bán ra thị trường nhiều loại xe đạp khác nhau như xe đạp đường trường, xe đạp hỗn hợp, xe đạp leo núi, xe đạp gấp… Các sản phẩm có nhiều phiên bản được bán với nhiều mức giá khác nhau đáp ứng được nhu cầu của đa dạng khách hàng.

Một số xe đạp có thiết kế tối giản song một số khác lại trông rất phong cách – thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thuyết phục họ rút tiền ra để sở hữu một chiếc xe đạp phong cách như thế.

Dưới đây là một số thương hiệu xe đạp nổi tiếng, những thương hiệu đã làm nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất xe đạp thế giới.

Tìm hiểu thêm :  

Giant Bicycle

Công ty TNHH Giant Manufacturing là một công xưởng sản xuất xe đạp địa hình đến từ Đài Loan và đây cũng là xưởng sản xuất xe đạp lớn nhất trên thế giới. Công ty được thành lập bởi King liu vào năm 1972, có các cơ sở sản xuất tại Đài Loan, Hà Lan, Trung Quốc. Đến năm 2014, sản phẩm của công ty Giant đã được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia với hơn 12000 cửa hàng bán lẻ. Trong năm 2007, doanh số toàn cầu đạt mức 5 triệu chiếc xe đạp, tổng doanh thu là 820 triệu đô, đến năm 2012, đạt mức 6.3 triệu xe đạp và tổng doanh thu tăng lên 1.8 tỷ đô.

So với các đối thủ trong thị trường xe đạp địa hình nhập khẩu thế giới, Giant là thương hiệu được ưa chuộng hơn với nhiều chuyên gia và cũng là thương hiệu được yêu thích nhất thế giới. Thiết kế xe đạp của Giant luôn cẩn thận và chu đáo.

Trek Bicycles

Công ty cổ phần Trek Bicycle là một nhà sản xuất và phân phối xe đạp lớn, được biết đến qua các công ty con: Electra Bicycle, Gray Fisher, Bontrager, Diamant Bikes, Villiger Bikes và đến năm 2008 có thêm Lemond Racing và Klein. Được thành lập vào năm 1976 bởi nhà sáng lập John Burke. Công ty phân phối xe đạp trên phạm vi toàn cầu và có khoảng 1700 đại lý phân phối ở khu vực Nam MĨ.

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp địa hình tốt nhất cho trẻ em

Specialized Bicycle

Công ty này có tên đầy đủ là Specailized Bicycle Components và thường được gọi ngắn gọn là Specialized. Đây là một thương hiệu xe đạp lớn của Mĩ. Ra đời vào năm 1974 bởi Mike Sinyard tại Morgan Hill, bang California.

Ứng dụng công nghệ cao mang đến cho những sản phẩm của Specialized hiệu suất tốt trên địa hình đường mòn đồi núi hay đường đi trong thành phố, mang đến cho người sử dụng trải nghiệm về những chuyến đi mạnh mẽ, độc đáo. Khung xe đạp địa hình được sản xuất bằng hợp kim riêng do chính hãng chế tạo với tên gọi Fact – viết tắt của công nghệ tổng hợp nâng cao chức năng.

Các thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng thế giới 2

Các hãng xe đạp địa hình nổi tiếng

Scott Bicycle

Công ty Scott Sports SA của Thụy Sĩ là một thương hiệu sản xuất xe đạp, thiết bị mùa đông và dụng cụ thể thao. Được khởi sự bởi Ed Scott – người đã làm việc ở Sun Valley vào năm 1958. Năm 1989 Scott giới thiệu đến thị trường sáng kiến quan trong nhất trong lịch sử phát triển xe đạp – tay cầm khí động học clip-on. Năm 1991, Scott sản suất chiếc trục xe giảm xóc đầu tiên với tên gọi Unishock và chỉ một năm sau, xe đạp leo núi được lắp đầy đủ trục giảm xóc dã được ra mắt thị trường.

Cannondale Bicycle

Tổng công ty xe đạp Cannondale là một công ty con tại Mĩ của tập đoàn Dorel Industries của Canada. Trụ sở chính đặt tại Wilton, Connecticut với các cơ sở sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc, Đài Trung và Đài Loan.

Công ty này được thành lập vào năm 1972 bởi Joe Montgomery, Jim Catrambone, Ron Davis và Murock MacGregor. Tiền thân là một công ty sản xuất balo và túi xách để cắm trại và sau đó là sản xuất xe đạp. Hiện nay Cannodale sản xuất nhiều loại xe đạp cao cấp khác nhau và không còn sản xuất ở Mĩ nữa.

Connecticut.

Vào tháng 2/2008 Dorel Industries, một công ty sản xuất hàng tiêu dùng tại Canada đã mua lại Cannondale từ Pegasus với giá 200 triệu đô. Dorel cũng sở hữu Pacific Cycle – nhà phân phối xe đạp sản xuất tại Đài Loan và Trung Quốc.

Bianchi Bike

Fiv Edoardo Bianchi Bike SpA thường được gọi là Bianchi – công ty sản xuất xe đạp lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại, tiên phong trong việc sử dụng bánh xe bằng lốp cao su khí nén. Công ty được thành lập tại Ý vào năm 1885 và còn sản xuất xe máy từ năm 1897 đến 1967.

Edoardo Bianchi, một nhà sản xuất dụng cụ y tế 21 tuổi, bắt đầu kinh doanh sản xuất xe đạp tại một cửa hàng nhỏ ở số 7 Via Nione, Milan năm 1885. Bianchi là thương hiệu đầu tiên đưa vào sử dụng phanh caliper cho bánh trước. Kể từ tháng 5/1997, công ty này trực thuộc tập đoang Cycleurope, thuộc sở hữu của công ty Grimaldi Industri AB của Thụy Điển.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để có được hiệu quả cao nhất khi đạp xe đường phố?

GT Bike

Được thành lập vào năm 1972 bởi Gary Turner và Richard Long ở Santa Ana, Califorrnia là thương hiệu hàng đầu về xe đạp leo núi.
GT Bike thiết kế và sản xuất xe đạp thể thao đường bộ, xe đạp leo núi, sản xuất tại Mĩ và hiện nay là một phần của tập đoàn Dorel Industries.
Năm 1998 công ty đã sát nhập với Questor Partners, sau đó là chủ sở hữu của Schwinn. Tập đoàn bị phá sản vào năm 2001 và được mua lại bởi Pacific Cycle do Dorel Industries mua lại vào năm 2004.

Merida Bicycle

Merida là một công ty sản xuất, thiết kế xe đạp có trụ sở tại Đài Loan. Ra đời vào năm 1972 bởi nhà sáng lập Ike Tseng. Ike là một kĩ sư rất tài năng và công ty nhanh chóng trở thàh nhà sản xuất OE nổi tiếng, là thương hiệu cần phải dè chừng. Nhà sáng lập Ike qua đời vào tháng 1/2012, hiện Ike được điều hành bởi Micheal Tseng.
Nhà sáng lập ra Merida là một người đáng nể và có tầm nhìn xa trông rộng. Trong một chuyến đi qua Mĩ vào năm 1970, anh đã vô tình đọc được một thông báo tại một cửa hiệu sửa chữa rằng họ không chấp nhận sửa chưa cho bất kì một chiếc xe đạp địa hình đến từ Đài Loan nào bởi chất lượng của chúng quá kém.

Các thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng thế giới 3

Thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng

Fuji Bike

Là một thương hiệu xe đạp và thiết bị đang thuộc sở hữu của Advanced Sports Internatinal. Đây là hậu duệ của công ty Nechibei Fuji Cucle – một nhà sản xuất xe đạp được thành lập năm 1899.

Năm 2004, Ideal Bike, nhà sản xuất xe đạp hoàn chỉnh lớn thứ ba tại Đài Loandax mua 17% của Avanced Sports Internatinal Asia – quản lí thị trường của xe đạp Fuji tại châu Á. Xe đạp Fuji hiện được sản xuất tại Đài Trung, Đài Loan, Đông Quan – Quảng Đông, Trung Quốc và ở Kutno, Ba Lan bởi công ty Ideal Bike.
Tại Hoa Kỳ, Fuji được sở hữu và phân phối bởi Advanced Sports Internatinal – một công ty tư nhân tại Philadenphia, Pennsylvania.

Cervelo Bike

Là nhà sản xuất xe đạp và xe đua của Canada, thành lập vào năm 1995 bởi Gerard Vroomen và Phil White. Tên gọi của công ty được ghép từ một từ tiếng Pháp và một từ tiếng Ý.

Cevelo sử CAD, động lực học chất lỏng tính toán. Hiện nay công ty đang sản xuất 5 loại xe đạp: dòng C và dòng R – xe đạp đường bộ, Squoval đa hình, chuỗi S xe đạp đường bộ và chuỗi P – loạt xe đạp đua ba môn phối hợp và dòng T của xe đạp theo dõi.
Năm 2009, Cervelo là nhà sản xuất thử nghiệm xe đạp ba môn phối hợp lớn nhất thế giới.

Pinarello Bike

Cicli Pinarelo SpA là một công ty xe đạp Ý ( Traviso, Ý). Được thành lập vào năm 1952, chủ yếu cung cấp xe đạp đường bộ, xe đạp đua và xe đạp chở hàng. Hai thương hiệu khác của Pinarello là Opera và MOST.

Có thể bạn thích:  Các địa hình đạp xe ở Nhật Bản

Pinarello tài trợ cho các đội đua chuyên nghiệp từ năm 1960 như đội Telecom, Banesto, Caise d’Epargne…

Santa Cruz Bike

Là nhà sản xuất xe đạp leo núi cao cấp có trụ sở tại Santa Cruz, California. Được thành lập bởi Rob Roskop, Mike Marquez và Rich Novak vào năm 1993. Sản phẩm đầu tiên của họ là một chiếc xe đạp leo núi có thiết kế giảm xóc đầy đủ ra mắt thị trường năm 1994, vói tên gọi Tazmon. Giá bán lẻ các sản phẩm của Santa Cruz dao động từ 33 triệu đồng đến 220 triệu đồng.

Công ty cũng là nhà tài sợ của Santa Cruz Syndicate, một đội đua xe đạp địa hình. 3/7/2015 công ty Santa Cruz được bán cho Pon Holding, một tập đoàn Hà Lan.

Colnago Bike

Đây là nhà công ty sản xuất xe đạp đường bộ cao cấp được Ernesto Colnago thành lập năm 1952 ở Cambiago, Italy.

Công ty được biết đến đầu tiên với những chiếc xe đạp khung thép chất lượng cao phù hợp với môi trường đua xe chuyên nghiệp. Sau này công ty không ngừng đổi mới thiết kế và thử nghiệm với các vật liệu mới và đa dạng trong đó có cả sợi cacbon để tạo ra những sản phẩm xe đạp địa hình hiện đại.

Kona Bike

Kona Bike là một công ty có trụ sở ở vùng Tây Bắc, Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1988 thuộc sở hữu của Dan Gerhard và Jacob Heilbron ở Vancouver, BC, trụ sở chính đặt tại Ferndale, Washington, các văn phòng phân phối của Canada tại Vancouver và các văn phòng phân phối châu Âu tại Geneva, Thụy Sĩ.
Kona có lịch sử tài trợ cho các đội đua xe đạp thể thao lâu đời, đầu tiên là Joe Murray – hai lần vô địch cuộc đua xe đạp leo núi.

Schwinn Bicycle

Schwinn là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Xe đạp của họ hướng đến đáp ứng nhu cầu đạp xe cuối tuần và đạp xe hàng ngày trong thành phố.
Công ty Schwinn Bicycle được thành lập bởi kĩ sư cơ khí người Đức Ignaz Schwinn (1960 – 1945) tại Chicago năm 1895. Đây là nhà thống trị thị trường xe đạp Mỹ trong suốt thế kỉ 20.
Hiện nay, sau khi tuyên bố phá sản vào năm 1992, công ty đa thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Dorel Industries.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em