Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho bé 1

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho bé

Trẻ em thực sự rất thích đi xe đạp. Các bậc cha mẹ hoàn toàn hiểu được cảm giác sâu nặng khi nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu vào lần đầu tiên đạp xe đạp trẻ em. Với một đứa trẻ, chiếc xe đạp không chỉ là một món đồ chơi mà còn là người bạn thân thiết để cùng nhau vượt qua những thử thách, rèn luyện sự tự tin, tập thể dục, học cách không bị phụ thuộc vào đồ chơi và chia sẻ đồ chơi với những người bạn khác của trẻ.

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho bé

Không giống như người lớn, trẻ em phát triển rất nhanh. Đó là lý do tại sao xe đạp của trẻ cũng có rất nhiều kích cỡ, điều này khiến bạn bị bối rối khi lựa chọn xe đạp trẻ em cho con của mình. Nếu nó quá nhỏ, nó sẽ khiến bé cảm thấy chật trội, nhưng nếu nó quá to, sẽ có chút khó khăn để kiểm soát, và nếu nó không đem lại cảm giác thoải mái thì trẻ sẽ dễ dàng mất đi sự tự tin để lái nó. Trên thực tế, lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp cho trẻ không hề khó khăn. Hãy xem những mẹo dưới đây để lựa chọn cho con bạn chiếc xe tuyệt vời nhất.

Lựa chọn chiếc xe đạp trẻ em mà bé của bạn yêu thích.

Khi bạn lựa chọn một chiếc xe đạp, điều quan trọng nhất là chắc chắn rằng đứa trẻ yêu thích hình dáng và màu sắc của chiếc xe đạp trước tiên. Đừng lựa chọn chiếc xe đạp mà trẻ không thích chút nào. Và cũng tránh suy nghĩ rằng con của bạn sẽ thay đổi khẩu vị trong một thời gian ngắn. Ấn tượng đầu tiên hoàn toàn có ảnh hưởng rất lớn đến khoảng thời gian mà trẻ sử dụng chiếc xe.

Dựa vào sở thích của trẻ, chúng tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu xe đạp với hình dáng và màu sắc đa dạng. Nhãn mác ngọt ngào, dễ thương, hãy cân nhắc cẩn thận để mang về chiếc xe đạp thú vị nhất cho trẻ và đồng thời khiến các bậc cha mẹ hài lòng.

Có thể bạn thích:  3 mẹo vặt giúp bạn đạp xe trên tuyết

Tìm hiểu thêm :  

Chiếc xe đạp trẻ em nào dành cho trẻ mới đi xe lần đầu.

3 tuổi là lứa tuổi thích hợp nhất để trẻ bắt đầu làm quen với xe đạp. Và nếu các bé mới chỉ đi xe đạp lần đầu tiên, các bé sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi cân bằng sẽ giúp bé làm quen với cách giữ cân bằng và kiểm soát tay lái. Ưu điểm của xe đạp cân bằng là rất chắc chắn, bánh xe rộng làm gia tăng lực kéo và kiểm soát dễ dàng. Chiều cao của trụ ghế ngồi và tay lái có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với bé, vì vậy chiếc xe này có thể gắn liền với các bé từ 3 đến 7 tuổi.

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho bé 2

Xe đạp trẻ em nào tốt cho bé

Chọn chiếc xe đạp có kích cỡ phù hợp.

Kích cỡ của chiếc xe đạp sẽ được thể hiện ở kích cỡ bánh xe. Dựa vào chiều cao và độ tuổi của trẻ, bạn có thể xem các hình ảnh dưới đây làm tài liệu tham khảo.
Bên cạnh đó, với chiếc xe đạp thể thao, cha mẹ nên kiểm tra cẩn thận ống trên và chiều cao sao cho cả 2 chân của trẻ phải đặt được trên mặt đất. Và khoảng cách giữa càng lái và ống trên.

Làm thế nào để thử đi xe đạp trẻ em?

Sau khi lựa chọn chiếc xe đạp đúng đắn mà trẻ yêu thích với kích thước phù hợp, bạn nên để con của bạn thử đạp xe tại đại lý hoặc cửa hàng trước tiên. Nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn cho bạn cách điều chỉnh chiều cao ghế ngồi và tay lái của xe đạp trẻ em sao cho thích hợp với bé.

Chiều cao của trụ ghế ngồi có thể điều chỉnh được để chân của trẻ có thể chạm xuống mặt đất. Điều này không cần thiết với cả 2 chân, và nếu chỉ nhón chân xuống đất thì vẫn chấp nhận được.

Khi trẻ cầm tay lái, các bé phải nghiêng về phía trước một cách chính xác. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xem tay lái có dễ dàng rẽ trái, phải và phanh có hoạt động tốt không.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu vê xe đạp địa hình khung cacbon

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho bé 3

Cách chọn xe đạp trẻ em đúng cách

An toàn là trên hết.

Mọi thiết kế xe đạp đều rất coi trọng sự an toàn của trẻ. Với các bé nhỏ tuổi, chiếc xe đạp nên được trang bị bánh xe đào tạo để tập luyện lái xe. Khi các bé biết cách giữ thăng bằng trên 2 bánh, những bánh xe đào tạo có thể được tháo rời dễ dàng. Mặt khác, chiếc xe đạp học sinh được gắn tấm chắn chuỗi xích để bảo vệ trẻ.

Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ nên nhớ là hãy hướng dẫn và tạo thói quen an toàn cho trẻ. Luôn luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em