Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé 3

Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé

Tầm quan trọng của mũ bảo hiểm là đứng thứ nhất trong tất cả các thiết bị bảo hộ, việc chọn một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cũng rất quan trọng. Những lúc này, nhiều người sẽ nói, mũ bảo hiểm thôi mà không phải đều giống nhau sao, dùng thì có khác biệt gì? ! Điều này giống như Deore và XTR, bề ngoài gần như giống nhau, nhưng hiệu suất và giá cả cách xa nhau. Các nhà sản xuất không phải là những kẻ lừa đảo, ít nhất đa số không phải. Mặc dù các sản phẩm từ trung cấp đến cao cấp không phải tiền nào của ấy, nhưng chúng chắc chắn tốt hơn so với các sản phẩm rẻ tiền.

Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé , Mũ bảo hiểm chất lượng cao không chỉ thể hiện ở kiểu dáng dẫn đầu và lớp sơn sáng, mà còn là thoải mái khi đội và hiệu quả bảo vệ thực tế thông qua lớp vỏ cứng bên ngoài và lớp thiết kế đệm độc đáo bên trong. Từ đó giảm tác động lên phần đầu của bạn đến mức thấp nhất, đó cũng là sự khác biệt giữa các loại mũ bảo hiểm với mức giá khác nhau. An toàn và công nghệ xe đạp trẻ em không liên quan, vì vậy tốt nhất bạn nên mua mũ bảo hiểm trong một bước, mua đồ bảo hộ không cần theo từng bước mà theo khả năng chi tiêu của bạn. Mua mũ bảo hiểm tốt nhất mà bạn đủ khả năng mua, bởi vì mũ bảo hiểm dù tốt hơn cũng không quý bằng đầu của bạn!

1.Chọn theo cường độ đạp xe

Phương pháp lựa chọn mũ bảo hiểm gồm hai bước. Bước đầu là chọn mũ bảo hiểm phù hợp với cường độ đạp xe đạp trẻ em của bạn. Điều này rất dễ hiểu, bạn không thể đội mũ toàn đầu đi đường quốc lộ, cũng không thể đội mũ bảo hiểm XC để xuống dốc. Vậy hãy xem làm thế nào để chọn một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp nhé!

Có thể bạn thích:  Chú ý khi sửa chữa xe đạp trẻ em

Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé 2

Đồ bảo vệ đi xe đạp cho trẻ em

2.Mũ bảo hiểm nửa đầu leo núi / Helmet 

Từ nhẹ đến nặng, hãy nói về mũ bảo hiểm nửa đầu trước, mũ bảo hiểm nửa đầu có nhiều ưu điểm: ngoài trọng lượng nhẹ, thông gió và tản nhiệt, điều quan trọng nhất là tầm nhìn tốt và bạn cũng có thể ăn Snickers bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, từ XC đến Trail, đến AM và Enduro, cho dù mũ bảo hiểm nửa đầu đều chú trọng vào cường độ, độ bảo vệ và trọng lượng.

Mũ bảo hiểm XC tập trung vào thiết kế nhẹ, thoáng khí, khí động lực, trong khi mũ của AM và Enduro tập trung vào cường độ và độ bảo vệ, rõ ràng nhất là bảo vệ phía sau đầu, do đó trọng lượng của mũ sẽ tăng lên. Cường độ đạp của AM siêu nhẹ và Trail nằm giữa hai loại trên, về phương diện xe đạp trẻ em chú trọng của mũ bảo hiểm cũng nằm giữa hai loại đó.

Từ trái sang phải: XC, Trail, AM / Enduro

3.Mũ bảo hiểm toàn đầu leo núi / Full Helmet

Khi bạn gặp điều kiện đường phức tạp, khó khăn và nguy hiểm, mũ bảo hiểm toàn đầu chính là người bạn tốt nhất của bạn! Đối với một sườn núi hiểm trở, một chiếc mũ bảo hiểm toàn đầu là điều cần thiết để bảo vệ toàn bộ phần đầu của bạn khỏi chấn thương. Tôi đã thấy quá nhiều bi kịch, trong đó có bản thân mình, vì vậy đừng xem nhẹ. Thượng đế ở bên bạn, ác quỷ cũng vậy.

Các chỉ số bên ngoài của mũ bảo hiểm toàn đầu có thể được lựa chọn từ vật liệu, trọng lượng, vật liệu đệm, thiết kế tản nhiệt,… Hiện nay, mũ bảo hiểm toàn đầu cấp thấp trên thị trường hầu hết sử dụng vỏ nhựa, tương đối dễ vỡ, các sản phẩm trung cấp sử dụng vật liệu sợi thủy tinh, có độ bền cao nhưng nặng, trong khi các sản phẩm cao cấp sử dụng vật liệu sợi carbon nhẹ và cứng hơn. Tuy nhiên, xe đạp trẻ em sự khác biệt giữa trọng lượng và giá cả cũng hình thành từ đó. Ngoài lớp vỏ bên ngoài, ngày càng có nhiều thương hiệu đang nghiên cứu về việc lấp đầy bên trong mũ bảo hiểm toàn đầu, sử dụng các kỹ thuật sản xuất đặc biệt để phân tán và giảm sốc khi va chạm, giảm đáng kể tác động lên phần đầu.

Có thể bạn thích:  Lợi ích khi cho con đạp xe đạp trẻ em

4.Công nghệ tổng hợp bọt xốp EPS của KALI

Thiết kế tấm lót của mũ bảo hiểm cũng rất quan trọng, tính bao phủ và thoải mái cũng đến từ đây. Bao phủ tốt giúp cải thiện khả năng bảo vệ của đầu và giữ cho mũ bảo hiểm ổn định trong các va chạm mạnh. Ngoài ra, thiết kế tản nhiệt đặc biệt quan trọng đối với mũ bảo hiểm toàn đầu, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng, mũ bảo hiểm thoải mái và tản nhiệt tốt có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, tận hưởng chuyến đi và quên đi việc khi đến đích phải nhanh chóng vứt bỏ “rườm rà” trên đầu.

Cách chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé 1

Mũ bảo hiểm cho bé đi xe đạp

5.FOX Proframe nhẹ, thoáng khí và một mảnh

Khi lựa chọn mũ bảo hiểm toàn đầu còn một điểm không thể bỏ qua đó là khả năng tương thích với cổ, bởi vì không phải tất cả các mũ bảo hiểm toàn đầu đều thích hợp cho cổ. Nguyên tắc bảo vệ cổ là dựa vào phần cổ xe đạp trẻ em phía sau và vật liệu ma sát phía sau mũ tạo ma sát mạnh ngăn đầu ngả ra sau. Vì vậy, bạn nên chú ý đến chi tiết này trước khi mua mũ bảo hiểm toàn đầu.

6.Mũ bảo hiểm TLD D3 có đệm chống ma sát bảo vệ cổ, trong khi 661 EVO thì không có.

Ngoài những chiếc mũ bảo hiểm truyền thống, một số thương hiệu khác còn phát triển ra mắt những chiếc mũ bảo hiểm có thể tháo rời như Bell và Giro. Nó được chia thành hai phần: thân mũ bảo hiểm (mũ bảo hiểm nửa đầu) và hàm dưới. Nó được cố định bằng một khóa đặc biệt và trở thành một mũ bảo hiểm toàn đầu sau khi được lắp ráp. Thiết kế này rất thiết thực cho những người đạp xe đạp trẻ em cao cấp gặp nhiều điều kiện đường trong suốt một ngày.

7.Chọn theo hình dạng đầu và kích thước

Vừa đã nói về cấu hình phần cứng bên ngoài, bây giờ sẽ nói về phần mềm bên trong. Bước thứ hai trong việc chọn mũ bảo hiểm là phù hợp với hình dạng đầu của bạn. Hầu hết người chơi có xu hướng tập trung vào chu vi vòng đầu khi mua mũ bảo hiểm, nhưng thực tế điều này là không đủ. Cũng giống như mọi người đều có hình dạng khuôn mặt khác nhau, có mặt trái xoan và mặt dài. Tương tự, hình dạng đầu người cũng được chia thành “hạt dưa” hoặc “quả đào”, vậy nên mũ bảo hiểm cũng có thiết kế hẹp tròn khác nhau.

Có thể bạn thích:  Yên xe đạp bảo vệ bạn như thế nào

Nhiều thương hiệu mũ bảo hiểm hiện tại đến từ Châu Âu và Hoa Kỳ, các nhà thiết kế sẽ thiết kế theo tiêu chuẩn của riêng họ. Như chúng ta đã biết, đầu của người châu Âu và châu Mỹ hẹp hơn, còn đầu người châu Á thì tròn hơn. Vì vậy, nhiều người khi thử mũ bảo hiểm sẽ phát hiện ra rằng, cho dù họ mua theo tiêu chuẩn chu vi vòng đầu, khi đội không chắc chắn sẽ thoải mái và đây chính là nguyên nhân sâu xa. Nếu mũ bảo hiểm của bạn không vừa với hình dạng đầu của bạn, không chỉ giảm sự thoải mái mà tính ổn định và bảo vệ cũng sẽ giảm. Hiện tại, nhiều thương hiệu lớn cũng đang tối ưu hóa thiết kế hình dạng đầu của mũ bảo hiểm để quảng bá tới thị trường châu Á. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thử mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em nhập khẩu trước khi mua mũ bảo hiểm, đặc biệt là mũ bảo hiểm toàn đầu.

Nội dung về mũ bảo hiểm tạm dừng ở đây. Nếu bạn muốn biết thêm nội dung kỹ thuật của xe đạp leo núi, hãy theo dõi  “Học đường xe leo núi nhé !

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em