Những mẹo để giữ an toàn khi đạp xe 1

Những mẹo để giữ an toàn khi đạp xe

Nếu bạn là một người thường xuyên đi xe đạp trẻ em thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được đi xe đạp là cách tốt nhất để có thể trải nghiệm 1 chuyến du lịch. Ở một số quốc gia như Đan Mạch, Hà Lan – nơi mà xe đạp còn được coi là một hình thức tham gia giao thông được ưa thích.

Bất kể bạn đang du lịch ở đâu, hãy chắc chắn rằng bạn đang có những thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp bạn nổi bật và gây được sự chú ý từ những người lái xe khác với Những mẹo để giữ an toàn khi đạp xe dưới đây:

Tự cải thiện mức độ nhận dạng

Nếu như bạn đang tham gia giao thông hoặc là đi vào trời tối, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm những hành động để khiến chính bạn cũng như là chiếc xe đạp cào cào Nhật của bạn nổi bật và được chú ý. Đừng nghĩ rằng các tài xế sẽ trông thấy bạn. Thay vào đó, hãy làm mọi thứ để cải thiện tầm nhìn của bạn. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ như ban ngày dù có là vào ban đêm.

Những mẹo để giữ an toàn khi đạp xe 4

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ như ban ngày dù có là vào ban đêm

Hội đồng an toàn giao thông châu Âu nhấn mạnh tầm nhìn là một trong những vấn đề chính để đảm bảo an toàn khi đạp xe. Họ đã đề cập tới vấn đề “tàng hình” vì những người đi xe đạp địa hình có thể ẩn đi và gây khó khăn cho những người cùng tham gia giao thông có thể nhận ra họ. Hội đồng an toàn giao thông châu Âu tiếp tục chỉ ra những người đạp xe có thể gặp tai cao gấp 4 lần vào ban đêm, thậm chí là khi đi qua đường hầm tối cả vào ban ngày. Khả năng nhận dạng không chỉ đơn giản là việc họ nhìn thấy bạn vào ban đêm, nó còn là việc bạn phải dễ dàng để họ nhận diện bất cứ khi nào.

Có thể bạn thích:  Top 10 xe đạp thể thao bán chạy nhất 2024

Thiết bị giúp người đạp xe được nhìn thấy rõ hơn

Có hàng chục thiết bị giúp cho người đi xe đạp dễ dàng được nhận diện và giảm thiểu nguy cơ tai nạn hơn. Tất nhiên, bạn không thể bê hết tất cả các thiết bị lên chiếc xe của bạn để cải thiện khả năng nhận diện, nhưng bạn có thể lựa chọn những công cụ quan trọng và hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho chuyến đạp xe của mình.

Tìm hiểu thêm:

Mặc dù có rất nhiều thiết bị giúp bạn được nhận diện dễ dàng hơn nhưng bạn nên tập trung vào những thiết bị bắt buộc theo luật và đã được chứng minh là có hiệu quả. Để giảm thiểu khả năng tai nạn, bạn nên chọn các thiết bị đáng tin cậy và chắc chắn rằng việc bạn đang làm giúp bạn dễ dàng được nhận diện.

Đối với khả năng nhận diện vào ban đêm

Đèn pha trắng rất cần thiết với những người đi xe đạp. Một số người thích loại đèn này có thêm khả năng nhấp nháy để cải thiện khả năng hiển thị của mình. Nếu như bạn thích loại đèn nhấp nháy, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra xem luật pháp nơi bạn tham gia giao thông có cho phép sử dụng loại đèn này hay không.

Đèn LED đỏ cũng là một loại đèn bắt buộc sử dụng, hãy đặt nó ở nơi không bị lấp bởi hành lý hay quần áo, bạn sẽ thu được một loại đèn phản xạ ánh sáng thụ động đóng vai trò như một đèn phía sau. Đảm bảo rằng bạn thay pin để đèn chiếu hậu của bạn hoạt động đúng cách.

Những mẹo để giữ an toàn khi đạp xe 3

Sử dụng đèn pha trắng và đèn LED đỏ

Vật phản quang! Khi đạp xe đạp cào cào Nhật vào ban đêm, hãy đảm bảo rằng xe đạp của bạn có thể được nhìn thấy kể cả trước lẫn sau và bên cạnh. Dụng cụ phản quang nên được gắn ở các nan, bàn đạp và ở vị trí chắn bùn của cả hai bên. Bạn cũng có thể dùng băng dính phản chiếu để giúp xe của bạn trông dễ nhận ra hơn.

Có thể bạn thích:  Nhiều người dân đã bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển

 

• Đối với việc nhận diện vào ban ngày

Đội mũ bảo hiển sơn sáng màu và mặc áo khoác sáng màu. Những màu sắc tươi sáng hơn như màu vàng, đỏ, cam, hồng neon hoặc xanh lá cây sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận dạng hơn là những màu như đen hay trắng – những màu thường bị hoà lẫn với cảnh vật xung quanh. Áo bảo hộ sáng màu với những dải dạ quang sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận ra vào cả ngày lẫn đêm.

 

Sử dụng đèn LED vào cả ban ngày, nên nhớ rằng khi bạn đi đường rừng, bạn dễ bị lẫn với cảnh nền xung quanh. Hãy làm cho bản thân và xe đạp thật nổi bật và dễ dàng chú ý.

Những mẹo để giữ an toàn khi đạp xe 2

Sử dụng đèn LED vào cả ban ngày

Luôn phải cảnh giác

Bất kể bạn hiểu rõ về chiếc xe của mình và có kinh nghiệm đạp xe tới đâu thì bạn nên luôn giữ cảnh giác. Nguy cơ tai nạn luôn hiện hữu vì thế bạn cần làm mọi nỗ lực để có thể giảm thiểu tối đa rủi ro và tự bảo vệ bản thân mình.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …