Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết 2

Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết

1 đánh giá

Đã đến lúc bạn cần phải đem chiếc xe đạp thể thao của bạn ra để rửa và vệ sinh. Chỉ mất vài phút để lau chùi, với tần suất một hoặc hai lần một tháng để giữ cho xe của bạn chạy trơn tru, đồng thời giúp các linh kiện đắt tiền trên xe của bạn kéo dài tuổi thọ và đỡ hỏng hóc hơn. Bạn hãy làm theo cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết sau đây để làm sạch xe của bạn dễ dàng và chuyên nghiệp nhất nhé!

Lưu ý: Người thử nghiệm xe đạp thể thao nhập khẩu chuyên nghiệp – Mike Yozell – đề xuất bạn nên làm sạch xe đạp hàng tháng (hoặc sau 20 đến 25 lần di chuyển), hay sau một chuyến đi dài hoặc địa hình khó khăn.

Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết 4Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết 4

Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp

Những gì bạn cần để rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết:

– Áo phông cũ hoặc giẻ lau

.- Trục giả
– Cọ chải
– Hai cái xô (chậu)
– Giá đứng đỡ xe đạp địa hình
– Vòi xịt.
– 01 chai xịt sên chain lube
– 2 miếng bọt biển 2 mặt.
– Bột tẩy rửa.

Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết 3

Công đoạn rửa xe đạp

Bạn cần làm sẵn một số công đoạn rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết như :
1. Đổ đầy 2 cái xô sạch bằng nước trộn xà phòng.
2. Lấy sẵn bàn chải, bọt biển và giẻ lau.
3. Đặt chiếc xe đạp trẻ em của bạn lên giá đứng đỡ xe đạp. Nếu không có, bạn có thể buộc dây vào yên xe và treo lên. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ rửa xe hơn.

Tìm hiểu thêm:

Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết :

– Bước 1 : Tháo rời bánh xe của bạn và chèn vào đó một trục giả. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này nếu bạn không muốn sử dụng công cụ này, nhưng có thể nó sẽ gây phiền nhiễu cho quá trình rửa của bạn.
– Bước 2 : Rửa khung xe và các bộ phận.
– Bước 3 : Nếu xích vẫn còn bẩn, hãy xịt lên đó một ít xà phòng, sau đó nắm chặt dây xích, sau đó xoay nhẹ nhàng bàn đạp, khiến cho xích quay một vài lần để xà phòng bao phủ xung quanh xích. Để nguyên trong năm phút, và sau đó rửa sạch.
– Bước 4 : Chà sạch dây xích bằng bàn chải cứng. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà sạch những khe hở xung quanh bánh răng, ròng rọc. Sau đó rửa bằng một luồng nước nhẹ nhàng và lặp lại nếu bạn vẫn thấy bất kỳ vết bẩn nào.
– Bước 5 : Với một miếng bọt biển mềm, bạn hãy nhúng vào xô xà phòng thứ hai và lau lên phần khung xe, theo hướng từ trước ra sau.
– Bước 6 : Làm sạch phanh, khung dưới, lau sạch má phanh với mặt ráp của miếng bọt biển.
– Bước 7 : Rửa khung bằng vòi xịt nhẹ.

Có thể bạn thích:  Độ tuổi và phương pháp học đi xe đạp tốt nhất đối với trẻ em

– Bước 8 : Cho xà phòng lên bánh xe sau rồi lấy bàn chải chà nhẹ, sau đó rửa sạch. Lặp lại nếu cần.

– Bước 9 : Rửa bánh xe của bạn. Bắt đầu từ van, chà xát quanh bánh xe, nhấn vào lỗ và ổ bánh xe, sau đó chuyển sang lau phía còn lại với thao tác tương tự. Hãy sử dụng những chiếc bàn chải có kích cỡ khác nhau cho lốp xe và vành xe để dễ dàng luồn vào những khe hở hơn. (Nếu bạn có đĩa phanh, hãy sử dụng mặt mềm của một miếng bọt biển và lau rửa nhẹ nhàng)
– Bước 10 : Nhẹ nhàng rửa sạch bánh và lắp lại (nếu bạn không làm bước 1 thì có thể bỏ qua bước này)

Cách rửa xe đạp chuyên nghiệp bạn cần phải biết 1

Vệ sinh xe đạp

– Bước 11 : Lau xe bằng một miếng vải khô hoặc để xe khô dưới ánh nắng mặt trời.
– Bước 12 : Tra dầu vào xích của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …