Cải thiện sức khỏe của con với xe đạp trẻ em 3

Cải thiện sức khỏe của con với xe đạp trẻ em

Một trong những mối quan tâm nhất của cha mẹ đến con cái chính là chiều cao, bởi chiều cao có tác động rất lớn đến cơ thể cũng như vóc dáng của con họ. Theo các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, việc phát triển chiều cao là do chế độ dinh dưỡng chiếm 30%, trong khi các yếu tố di truyền chỉ chiếm 23% và tác động của hoạt động thể chất là 20%.
Cải thiện sức khỏe của con với xe đạp trẻ em . Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, dạy cho trẻ em của bạn làm thế nào để đi xe đạp sớm nhất có thể sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trẻ, nhất là khi để trẻ đi xe đạp trẻ em đúng cách và dành 3-6 giờ mỗi tuần một cách thường xuyên. Kết quả là, nó giúp trẻ cải thiện sức khỏe của mình đúng cách. Và dưới đây là một trong nhiều những lời khuyên hữu ích mà phụ huynh có thể cân nhắc để biết được các bài tập về đạp xe cho con mình.

1. Thiết kế của chiếc xe đạp

Mỗi khi con bạn đi xe đạp, các cơ ở chân của trẻ sẽ được kéo căng vì thiết kế yên xe và phần bàn đạp sẽ cao hơn so với các bộ phận xe đạp trẻ em khác. Do đó, trẻ phải đạp xuống và chân phải thẳng để chạm đến bàn đạp cũng như mặt đất. Bằng cách áp dụng bài tập thường xuyên này, chiều cao của con bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Cải thiện sức khỏe của con với xe đạp trẻ em 2

Tác dụng xe đạp trẻ em với sức khỏe

2. Điều chỉnh thiết kế chiếc xe đạp của trẻ

Khi cân nhắc mua một chiếc xe đạp cho con bạn, tốt nhất là chọn một chiếc xe phù hợp với lứa tuổi và chiều cao của chúng. Để đạt được phát triển chiều cao tốt nhất, cha mẹ nên điều chỉnh yên xe để chân trẻ có thể duỗi thẳng xuống xe đạp.

Tìm hiểu thêm :  

Có thể bạn thích:  Kiến thức đi xe đạp: nắm bắt được năm bộ phận của chiếc xe đạp, nâng tốc độ 50% là rất dễ dàng

Đồng thời, yên xe nên được tăng lên và điều chỉnh để kích thích trẻ cố gắng hết sức mình. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là cha mẹ nên tạo thói quen cho con mình để giữ thẳng lưng khi ngồi đạp xe. Khi trẻ đã trở nên quen thuộc với vị trí ngồi thẳng như thế, trẻ không những sẽ cảm thấy thoải mái mà còn thích thú hơn khi đạp xe.

3. Quan sát chuyển biến trong cơ thể trẻ

Khi khuyến khích con bạn đi với mục đích tăng chiều cao, bạn phải liên tục quan sát sự cải thiện trong cơ thể của con (đặc biệt là chân).Nhờ vào đó, cha mẹ có thể biết khi nào cần nâng yên xe lên.

Theo một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã nói rằng trước đây, người Hà Lan cao hơn người Đức mặc dù họ có chế độ dinh dưỡng tương tự nhau. Nhưng hiện tại, người Đức có chiều cao cao hơn người Hà Lan. Đây là kết quả tuyệt vời khiến nhiều người vô cùng tò mò. Và sau đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng người Đức đã thường xuyên đạp xe đạp trẻ em cao cấp với vị trí chuẩn và đó là lí do chiều cao của họ được cải thiện.

Cụ thể, người Hà Lan khi đạp xe thì giữ chân và lưng thẳng và kéo căng chân khi đi xe đạp, trong khi người Đức có khuynh hướng ngồi tiến về phía trước như người đi xe đạp chuyên nghiệp. Hơn nữa, người Đức cũng không nâng yên xe đạp trẻ em của họ cao như xe người Hà Lan.

Làm thế nào để đạp xe đúng cách?

Trẻ nhỏ có khuynh hướng đạp bằng ngón chân thay vì dùng lực ở cả hai chân. Điều này tuy có chút nguy hiểm nhưng vẫn giúp tăng cường và cải thiện tất cả các cơ bắp ở đùi và mắt cá chân của trẻ. Mặc dù vậy, cách đạp xe này sẽ không làm tăng chiều cao của con bạn hơn. Vì vậy, bạn nên hướng dẫn cho trẻ cách đạp xe sử dụng lực ở toàn bộ chân và bàn chân, chứ không chỉ với ngón chân của họ.

Trong 1 số trường hợp, có nhiều cha mẹ thường cho con mình sử dụng một chiếc xe đạp với kích thước lớn hơn so với vóc dáng trẻ, khi đó, trẻ sẽ phải dựa vào chiếc xe đạp nhiều hơn và tác động xấu đến hệ thống xương cũng như dáng đi.
Do đó, cha mẹ nên ghi nhớ 2 sai lầm ở trên để có thể ngăn việc trẻ sẽ có thể mắc phải chúng.

Có thể bạn thích:  Du lịch phượt bằng xe đạp ! Bạn đã thử chưa ?

Trẻ em luôn thích khám phá những điều mới mẻ. Trong số các hoạt động ngoài trời, đạp xe được coi là một trong những môn thể thao mang lại những trải nghiệm mới và sự tự tin cho con. Khi đi một mình, trẻ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc như thể họ đã trưởng thành. Để khuyến khích con bạn đi xe đạp trẻ em thường xuyên, hãy xem những lời khuyên dưới đây để chọn cho bé một chiếc xe phù hợp.

Cải thiện sức khỏe của con với xe đạp trẻ em 1

Khuyến khích trẻ đi xe đạp trẻ em

1. Lựa chọn chiếc xe đạp phù hợp với chiều cao trẻ. Đảm bảo trẻ có thể đặt cả bàn chân của mình lên mặt đất, chứ không chỉ là ngón chân. Ngoài ra, một số cha mẹ thường chọn để chọn chiếc xe đạp lớn hơn để con họ có thể đi được khi chúng lớn hơn. Đây không phải là 1 phương pháp có lợi cho trẻ, nên bạn cần tránh việc mua xe với kích thước lớn.

2. Ngày nay, xe đạp có nhiều kích thước và thương hiệu. Hãy cố gắng chọn thương hiệu uy tín đi kèm với chất lượng tốt để con bạn có thể sử dụng xe đạp trong một thời gian dài và tiết kiệm tiền hơn.

3. Phụ huynh nên tham khảo những chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu có bánh xe được gọi là “xe đạp bánh béo” dành cho trẻ nhỏ. Đây là những chiếc xe có lốp lớn sẽ cung cấp khả năng giúp trẻ em kiểm soát tốt hơn và tăng lực ma sát. Hơn nữa, trẻ cũng có thể vượt qua những khúc cua hoặc địa hình đường xấu 1 cách dễ dàng.

Cuối cùng, dáng đi của con bạn là rất quan trọng. Do đó, nếu cha mẹ hiểu được phương pháp kích thích chiều cao, thì sẽhỗ trợ hiệu quả hơn trong việc cải thiện cơ thể trẻ. Bên cạnh đó, đừng quên những mẹo nhỏ ở trên để bạn có thể hiểu và chọn được chiếc xe thích hợp cho con yêu của mình.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Các sản phẩm xe đạp mới từ Nhật Bản