Điều cần lưu ý khi mua xe đạp cho con 1

Điều cần lưu ý khi mua xe đạp cho con

Đạp xe là một hoạt động vô cùng bổ ích cho trẻ em. Hoạt động này làm tăng cường sức khỏe tim mạch, sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt. Bài viết này sẽ mang đến cho các bậc làm cha làm mẹ những thông tin không thể bỏ qua khi chọn mua xe đạp cho con yêu.
Điều cần lưu ý khi mua xe đạp cho con . Một chiếc xe đạp phù hợp với bé nhất nếu như chiếc xe đạp địa hình đó có các thông số phù hợp về kích thước bánh xe, trọng lượng, phanh xe, giá thành, dây xích, chiều rộng và cấu hình.

Chúng ta đều biết rằng một em bé bốn tuổi không thể nào di xe điêu luyện được như người lớn. Nhưng thông tin cụ thể dưới đây là những điều mà cha mẹ cần biết để tìm mua chiếc xe tốt nhất cho trẻ em bốn tuổi.

1. Kích thước

Các kích thước xe đạp được đưa ra dựa trên đường kính lốp xe. Hầu hết các loại xe đạp cho trẻ em có kích thước từ 30 – 60cm. Nếu như xe quá to hay quá nhỏ, nó có thể làm bé bị thương. Và các bé 4 tuổi thích hợp sử dụng xe đạp địa hình với bánh xe có đường kính từ 35 – 40cm. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần xem qua các thông số về chiều cao ghế ngồi và chiều cao tay lái, nhưng đường kính lốp xe vãn là thông số quan trọng nhất.

Điều cần lưu ý khi mua xe đạp cho con 2

Xe đạp địa hình dành cho trẻ em

2. Trọng lượng

Một chiếc xe đạp cho trẻ em cần có trọng lượng thấp hơn 40% trọng lượng cơ thể trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đa số các loại xe đạp trẻ em thướng có trọng lượng gàn bằng một nửa trọng lượng của bé. Khi mua xe đạp, các bậc phụ huynh nên chọn chiếc xe nhẹ nhất. Đôi khi, một chiếc xe đạp nhẹ hơn sẽ quá nhỏ so với sự phát triển của trẻ.

Tìm hiểu thêm :  

Có thể bạn thích:  Xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết

3. Phanh xe

Phanh là bộ phận cần có ở bất kì mẫu xe đạp địa hình nhập khẩu nào. Có hai loại phanh phù hợp:
Phanh trượt
• Phanh trượt còn được gọi là phanh bàn đạp
• Không yêu cầu bảo dưỡng.
• Loại phanh này có thể làm xe dừng lại bất ngờ khiến bé bị ngã
Phanh tay
• Đây là loại phanh được sử dụng phổ biến trên các mẫu xe đạp chất lượng cao, trong khi đó các dòng xe giá rẻ thường sử dụng phanh trượt.
• Hiệu quả hơn phanh trượt, độ phản ứng cao hơn, làm xe đạp địa hình dừng lại dễ dàng mà không yêu cầu bé phải dùng quá nhiều lực.
• Tuy nhiên, loại phanh này đắt hơn và đỏi hỏi sự chăm sóc kĩ càng hơn.
• Ngoài ra, phần lớn các tay vịn trên xe đạp của trẻ em cấu trúc chưa tốt và đặc biệt là những chiếc xe đạp cấp thấp.
Mặt khác, các bé bốn tuổi có khả năng phối hợp giữa mắt và tay tốt, vì vậy các bé có thể sử dụng tay phanh thoải mái.

4. Giá

Giá bán chắc chắn là một trong những yếu tố mà tất cả chúng ta đều quan tâm hàng đầu. Đơn giản là bởi vì, chúng ta không thể mua một chiếc xe mà ta lại không có đủ khả năng chi trả cho nó. Có rất nhiều loại xe đạp địa hình giá thành có hơi cao một chút, nhưng hiệu quả mà ta nhận được lại tốt hơn rất nhiều. Điều này không khẳng định đó là chiếc xe tốt nhất.

Các bậc cha mẹ có thể mua bất cứ chiếc xe nào, nếu như loại xe đó an toàn với trẻ. Nếu như cha mẹ rất ưng một chiếc xe nào đó nhưng lại không đủ khả năng chi trả, hãy tìm đến phương án khác: xe đạp cũ.

5. Dây xích

Dây xích hay tỉ lệ đạt được quyết định độ thoải mái đạp xe đạp thể thao và tốc độ mà người đi có thể đạt được. Một đứa trẻ 4 tuổi có thể đạp xe có tỉ lệ xích cao hơn trẻ 3 tuổi.
• Xích cao hơn dồng nghĩa với việc bé cần nhiều sức lực hơn để đạp xe nhưng kết quả mỗi vòng đạp sẽ di chuyển được nhiều hơn.
• Xích thấp cần ít sức lực hơn, nhưng chắc chắn sẽ phải đạp nhiều vòng hơn.
Tuy nhiên dây xích không phải là vấn đề cần lo ngại nếu như cha mẹ muốn mua loại xe một tốc độ. Xe đạp một tốc độ 30 – 35cm thường chỉ có bánh răng một tốc độ. Với các loại xe đạp 50cm trở lên se có rất nhiều lựa chọn.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em dùng chất liệu nào tốt?

Điều cần lưu ý khi mua xe đạp cho con

Các mẫu xe đạp địa hình nên mua

6. Chiều rộng xe đạp

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bé khi đi xe. Nếu như bàn đạp quá xa, bé phải cố vươn chân để với tới. Bên cạnh đó, hệ số Q hiệu quả sẽ giúp bé có được một bàn đạp hợp lý hơn. Một chiếc xe đạp thể thao nhỏ nhắn là lý tưởng hơn cả.

7. Cấu hình

Cho dù chiếc xe đạp dành cho trẻ em hay người lớn bao giờ cũng vậy, khoảng cách cơ sở dài hơn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chiều dài cơ sở sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định và người lái xe sẽ kiểm soát xe đạp địa hình tốt hơn trong khi di chuyển.Để đo chính xác chiều dài cơ sở, hãy đo lường khoảng không gian giữa tay lái và ghế ngồi. Xe đạp với tay lái trung bình hoàn toàn thích hợp với trẻ em 4 tuổi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em