Chìa khóa để thành công trong việc dạy con cách đi xe đạp mà không cần đến xe đạp có bánh phụ 1

Chìa khóa để thành công trong việc dạy con cách đi xe đạp mà không cần đến xe đạp có bánh phụ

Bí mật nhỏ bé của gia đình chúng tôi là cả hai con đều làm quen với xe đạp trẻ em ngay từ khi mới chỉ 18 tháng tuổi. Chúng tôi chưa từng mua chiếc Xe đạp trẻ em có bánh phụ nào. Việc dạy trẻ cách đi xe đạp trẻ em mà không cần bánh phụ là rất quan trọng. Bắt đầu hành trình tập đi xe đạp với xe đạp cân bằng. Các con tự mình tìm kiếm cách giữ thăng bằng khi đi xe. Với đôi chân đặt chắc chắn trên mặt đất, các bé sẽ cảm thấy an toàn và có thể tiến hành từ đó.

Trong khu sinh sống, có rất nhiều trẻ em bắt đầu làm quen đi xe đạp trẻ em bằng một chiếc xe đạp quá nặng so với cân nặng. Vì thế, rất nhiều bé cảm thấy sợ hãi và sẵn sàng từ bỏ ngay sau lần tập đầu tiên và cách đi xe đạp mà không cần bánh phụ là rất cần thiết. Các con đã có trải nghiệm khó khăn với xe đạp bởi đẩy bàn đạp của chiếc xe nặng như thế rất khó khăn. Đa số các bậc phụ huynh đều nghĩ rằng xe đạp có thêm hai bánh phụ trợ sẽ hữu ích hơn nhiều. Nhưng trên những con đường lầy, sự hiện diện của bánh phụ chỉ làm chiếc xe thêm sa lầy mà thôi. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ Chìa khóa để thành công trong việc dạy con cách đi xe đạp mà không cần đến xe đạp có bánh phụ:

Chìa khóa để thành công trong việc dạy con cách đi xe đạp mà không cần đến xe đạp có bánh phụ 3

Xe đạp trẻ em cho bé tập đi

Tôi không muốn đứng ở phía sau và trợ giúp con quá nhiều. Tốt nhất, các bé nên tự mình lên xe đạp trẻ em cao cấp và đi bằng chính khả năng của mình. Điều này không chỉ làm bé chủ động hơn, mà còn tạo cơ hội để cha mẹ đạp xe cùng con cái, tham gia các hoạt động vui chơi. Nếu như cha mẹ vẫn đứng sau và đẩy xe đạp trẻ em giúp con, thì sử dụng xe đẩy trẻ em sẽ hữu ích hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Bảo dưỡng xe đạp địa hình hằng ngày

 

Nếu các bậc phụ huynh vẫn đang sử dụng xe đạp có bánh phụ, lời khuyên là bỏ chiếc xe đạp nặng nề đi và mua một chiếc nhẹ hơn, xe đạp trẻ em WOOM2 là ví dụ.

Xe đạp trẻ em và cách chọn mua

Trước hết, hãy thử tưởng tượng cách xoay sở với một chiếc xe đạp trẻ em cao cấp bằng nửa trọng lượng chúng ta. Một chiếc xe đạp trẻ em cao cấp nặng nề sẽ làm cho giữ cân bằng trở nên khó khăn hơn, kĩ năng cân bằng vô cùng quan trọng trong việc di xe đạp. Nếu như cha mẹ vẫn còn băn khoăn giữa chọn lựa một chiếc xe đạp cân bằng hay xe đạp có bàn đạp, hay chọn chiếc xe đạp cân bằng trọng lượng nhẹ và có bàn đạp tháo lắp.

Về Xe đạp trẻ em nhập khẩu WOOM, chiếc WOOM2 chỉ nặng khoảng 6,6kg, đây là một trong những chiếc xe nhẹ nhất mà tôi từng thấy. Khung xe 35cm cao hơn xe đạp cân bằng. Ghế ngồi phẳng, trục bàn đạp ngắn (nơi bàn đạp được lắp vào), khung đáy thấp giúp bé dễ dàng đặt chân trên mặt đất mà không hề bị mất thăng bằng. WOOM2 là sự kết hợp hoàn hảo của một chiếc xe đạp cân bằng và xe đạp có bàn đạp. Đây là phương tiện tuyệt vời để bé học cách đi xe đạp trẻ em nhanh nhất mà không cần đến xe đạp có bánh phụ.

Chìa khóa để thành công trong việc dạy con cách đi xe đạp mà không cần đến xe đạp có bánh phụ 2

Xe đạp trẻ em tập đi Woom2

Một trong những tính năng vượt trội khác của xe đạp WOOM2 là trục trước có một lớp đàn hồi tránh được những thao tác điều khiển quá sâu của trẻ (điều này xảy ra khá thường xuyên ở xe đạp cân bằng, các bé không thể kiểm soát được tốc độ và có thể bị ngã). Khi bộ phận đàn hồi này được kích hoạt, nó sẽ tác động vào một lực cản và hạn chế một số điều khiển tay lái.

xe đạp trẻ em cao cấp WOOM2 có phanh trượt (loại phanh được sử dụng thông qua bàn đạp) và phanh tay. Phanh tay hoạt động hiệu quả, tốc độ xử lý nhanh, giảm nguy cơ bé bị ngã nhào khi đi quá nhanh.

Đạp xe

Có rất nhiều chiếc xe tại xe đạp nghĩa hải linh hoạt có thể thay đổi để phù hợp với sự phát triển của các tay lái tý hon. Mặc dù điều này có nghĩa là bàn đạp nhẹ hơn, nhưng chúng ta có thể tháo lắp bàn đạp tùy thuộc nâng cao kĩ năng đạp xe của trẻ. Cách tháo lắp cũng rất đơn giản. Khi các con có thể giữ thăng bằng, đó là lúc gia đình cùng nhau đạp xe thực sự. Đó là lúc bàn đạp cần được bổ sung. Chỉ sau một lần học, các con của tôi đã biết cách đạp xe đạp trẻ em. cách đi xe đạp mà không cần bánh phụ

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …