Mẹo mua xe và lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng 4

Mẹo mua xe và lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng

Một chiếc xe cân bằng là một chiếc xe đạp trẻ em đơn giản nhưng đủ để có được sự chú ý của trẻ và chất lượng phù hợp, vì vậy xe cân bằng không được quá phức tạp. Và dưới đây là một vài Mẹo mua xe và lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng.

Lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng và chọn mua xe. 

Mẹo mua xe và lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng 3

xe đạp trẻ em cân bằng cho bé tập đi

Kích thước bánh xe

Hầu hết các xe đạp trẻ em cân bằng đều có bánh xe có đường kính 30cm được coi là xe đạp phù hợp cho trẻ em từ 18 tháng tuổi đến khoảng 5 tuổi. Lời khuyên cho bạn là đừng mua chiếc xe đạp trẻ em với bánh xe đạp trẻ em nhỏ hơn.

Chất liệu cấu tạo lốp xe

Điều này sẽ ảnh hưởng đến kiểu đi xe cũng như trải nghiệm của trẻ khi mới biết đi nhưng theo kinh nghiệm của tôi, tất cả bánh xe đạp trẻ em bằng vật liệu gì cũng đều hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

Lốp hơi – nặng hơn lốp xe khác, nhưng cung cấp cho trẻ chuyến đi êm hơn và có lực ma sát tốt hơn.

Tìm hiểu thêm

 

Lốp xốp EVA – Đây là loại nhẹ hơn và ít tốn kém hơn, nhưng không cung cấp chuyến đi êm mượt hoặc lực kéo như lốp hơi. Nhưng loại lốp này có lực ma sát tốt cho các con đường khu vực vỉa hè, chúng không đạt hiệu quả tốt nhất khi đi trên những con đường mòn hoặc mặt phẳng mịn.

Lốp cao su – Giống như lốp xốp, bạn sẽ không phải lo lắng về địa hình bằg phẳng. Chúng cũng có lực ma sát tốt, nhưng không mang lại chuyến đi êm mượt như lốp hơi hoặc lốp xốp nên chúng không phổ biến lắm.

Có thể bạn thích:  Xe đua đẳng cấp cùng đội xe TREK đi qua 42 năm

Trọng lượng xe đạp trẻ em

Mẹo mua xe và lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng 1

Xe đạp trẻ nào phù hợp với con bạn

Nếu một chiếc xe Xe đạp trẻ em nhập khẩu nặng hơn 30% trọng lượng của con bạn thì trẻ sẽ gặp khó khăn khi lái xe. Bởi vậy hãy đảm bảo chiếc xe không quá nặng để sử dụng. Nói chung, xe đạp trẻ em nhập khẩu cân bằng càng đơn giản thì càng nhẹ hơn.

Phanh tay

Cho đến khi 3 tuổi, trẻ em vẫn chưa đủ khả năng để có sự phối hợp giữa tay – mắt để sử dụng phanh tay. Nhưng nếu con bạn đã 3 tuổi và đã có thể đi trên một chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu cân bằng, thì trẻ đã sẵn sàng để sử dụng phanh tay mà sau này, bé không cần phải học lại khi đi xe đạp có bàn đạp thông thường nữa. Đó là một chủ đề nóng nhưng tôi sẽ lựa chọn xe không có phanh, trừ khi con bạn từ 3 tuổi trở lên.

Kiểu dáng

Điều bạn cần nhớ khi xét đến vấn đề kiểu dáng là không mua một chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu trông giống như một món đồ chơi và được sản xuất bởi một công ty đồ chơi. Tất cả các xe đạp trong đánh giá của chúng tôi có kiểu dáng đều rất tuyệt vời cũng như nhiều đối thủ cạnh tranh của họ .

Lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng

Mẹo mua xe và lời khuyên trong việc dạy con đi xe cân bằng 2

Mua xe để trẻ có thể khám phá và chơi đùa với nó.

  • Mũ bảo hiểm – Nếu bạn bắt trẻ đội mũ bảo hiểm ngay từ đầu, dần dần đó sẽ trở thành một thói quen của trẻ. Mũ phải vừa với đầu trẻ: không quá chặt và không quá lỏng lẻo để nó không lệch sang một bên hoặc che mắt trẻ.
  • Không giữ xe khi trẻ đi – Nếu bạn hỗ trợ trẻ bằng cách giữ xe luôn thẳng, trẻ sẽ không biết cách tự cân bằng khi xe đạp trẻ em bị nghiêng sang một bên. Nếu cần thiết, hãy đi bộ bên cạnh họ và giữ áo để trẻ cảm thấy an toàn. Hãy để trẻ tự đi và tự khám phá ra cách giữ cân bằng. Bạn cũng nên khuyến khích trẻ nhìn về phía trước thay vì nhìn xuống dưới.
  • Đừng vội vàng – Một số trẻ rất thận trọng và không muốn ngồi lên yên xe, điều này không sao cả! Sự an toàn khi đó đã được trẻ kiểm soát, và bạn cũng muốn trẻ cảm thấy an toàn. Khi trẻ trượt đi xung quanh với chiếc xe đạp trẻ em nhiều hơn, trẻ sẽ bắt đầu quan tâm đến chỗ ngồi. Đối với một số trẻ em, điều này xảy ra ngay lập tức nhưng với những trẻ khác có thể mất vài tuần, sau tất cả thì trẻ sẽ đều ngồi lên yên xe. Hãy để con bạn đi theo nhịp riêng của mình… khi ấy, bé sẽ đi nhanh hơn bạn đi bộ đấy!
  • Xe phù hợp – Khi trẻ đã ngồi trên yên xe, hãy đảm bảo xe được điều chỉnh đúng cách. Chiều cao yên là điều chỉnh quan trọng nhất. Hãy điều chỉnh yên xe sao cho cả hai bàn chân của trẻ đều đặt hết trên mặt đất và đầu gối hơi khụy xuống, điều này sẽ giúp trẻ thoải mái hơn với tư thế và chuyến đi của mình.
  • Chuyển sang xe đạp trẻ em thông thường- Đừng chuyển trẻ sang xe đạp nếu chúng chưa sẵn sàng. Điều này có nghĩa là hãy để trẻ gắn bó với xe cân bằng trong một vài năm. Khi đó, trẻ đã biết cách giữ cân bằng và việc chuyển sang xe đạp sẽ không phải là vấn đề với trẻ.
Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …