Chuẩn bị cho chuyến đạp xe bằng xe đạp địa hình 1

Chuẩn bị cho chuyến đạp xe bằng xe đạp địa hình

Cuộc đua sức bền được chia thành nhiều loại, phương pháp phân loại đơn giản và rộng nhất chính là cuộc thi nhóm và cuộc thi cá nhân. Bạn rốt cuộc phù hợp với loại nào, hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Để giành chiến thắng trong cuộc thi nhóm, tất cả các thành viên trong nhóm phải xác định rằng đội quan trọng hơn cá nhân. Một số người nghĩ rằng điều này là dễ dàng, nhưng một số người không nghĩ như vậy. Cẩn thận xem xét là cuộc thi nhóm hoặc thử thách cá nhân phù hợp hơn với cá tính của bạn.

Chuẩn bị cho chuyến đạp xe bằng xe đạp địa hình

Định hướng  xe đạp địa hình việt dã

Một trong những thử thách nhóm đơn giản nhất là định hướng xe đạp địa hình nhập khẩu  việt dã, chẳng hạn như cuộc thi Polaris. Mỗi đội thường là hai người. Một số chặng đua cần phải ở lại qua đêm, vì vậy bạn phải mang theo đồ dùng cắm trại. Đọc bản đồ và kỹ thuật sử dụng la bàn là không thể thiếu và đây là những kiến thức cơ bản về sự sinh tồn vùng hoang dã.

Chuẩn bị cho chuyến đạp xe bằng xe đạp địa hình 2

Kinh nghiệm đi xe đạp địa hình

Để chiến thắng cuộc thi định hướng xe đạp leo núi việt dã, cho đến nay, học được và phải học các kỹ năng quý giá nhất chính là năng lực xem bản đồ mặt phẳng và bản đồ không gian ba chiều thực tế. Bằng cách này, bạn có thể nhớ quỹ đạo, đồng thời phải chú ý có phải đã đi qua những công trình được đánh dấu trên bản đồ.

Những thách thức đạp xe đạp địa hình nhập khẩu khác
Những thách thức nhóm khiến mọi người thích thú còn có những chặng đua đường dài và nguy hiểm. Thách thức đường dài cuối cùng là cuộc đua sức bền 24 giờ,nhóm hoặc cá nhân đều có thể được tham gia, và các thành viên trong nhóm thay phiên nhau đạp.

Trong một cuộc đua mạo hiểm, tất cả các thành viên trong đội phải đạp xe đạp địa hình toàn bộ hành trình.

Có thể bạn thích:  Những người đi xe đạp có sức lan truyền

Bất kể loại thi đấu nào, các thành viên trong đội phải phát huy những điểm mạnh của họ và nhận ra điểm yếu của mình. Trong một cuộc đua đường dài, nếu người chơi mạnh hơn những người khác trong đội, anh ta nên đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn.

Trong cuộc đua mạo hiểm, một số người chơi có điều kiện thể chất tốt và có thể mang nhiều thiết bị hơn, những người khác có thể có kỹ năng đọc bản đồ tuyệt vời. .
Điều quan trọng là tất cả các tay đua hòa hợp với nhau, hiểu nhiệm vụ của bản thân và thường xuyên luyện tập cùng nhau.

Chuẩn bị cho chuyến đạp xe bằng xe đạp địa hình 3

 

Trang bị cho chuyến đạp xe đạp địa hình

Trang bị cho cuộc đua sức bền

Cuộc đua sức bền rất dài và thường đi qua đêm. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tự cung tự cấp và mang theo những đồ dùng cơ bản sau đây:
• Đèn xe đạp địa hình nhập khẩu có cường độ sáng cao
• Mũ bảo hiểm có vành mũ, ứng biến với bình minh và hoàng hôn
• Lốp dự phòng, thanh móc lốp, dụng cụ tháo xích, bơm xe
• Ba lô đạp xe có hệ thống cấp nước
• Hoạt động nhiều ngày phải mang lều và túi ngủ
• Đèn pha

 Tìm hiểu thêm :

 

Lưu ý cần nhớ khi đi phượt bằng xe đạp

Chuẩn bị cho cuộc thi

Một lần hoạt động đạp xe 24 giờ đòi hỏi lượng lớn công tác chuẩn bị. Cố gắng đảm bảo luyện tập đường dài ít nhất 8 tiếng và ít nhất 2 chuyến đạp xe đạp địa hình nhập khẩu qua đêm để cho bản thân biết rằng bạn có thể làm được điều này trong cuộc đua. Nhiều vận động viên có sức bền đều đồng ý rằng ranh giới giữa thành công và thất bại luôn nằm trong tim. Sự kiên trì và tự tin là kho báu quý giá của bạn, bạn cần phải dựa vào chúng khi bạn gặp khó khăn. Tất cả mọi việc bạn cần làm trong cuộc đua là luyện tập để xây dựng sự tự tin. Như vậy, bạn sẽ không có cảm giác rơi vào một môi trường xa lạ và tự hỏi liệu bạn có thể ứng phó với nó không.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn bắt đầu đi xe đạp leo núi

Rất nhiều hoạt động đều sẽ đi qua những con đường gồ ghề vào ban đêm, để đôi mắt của bạn thích ứng với bóng tối, tự luyện tập đạp xe đạp địa hình nhập khẩu vào ban đêm và chuẩn bị đèn xe việt dã cường độ mạnh. Hãy cẩn thận hơn nếu cuộc đua được tổ chức vào ban đêm.

Tâm trí rèn luyện

Vận động viên và huấn luyện viên của tất cả các môn thể thao thừa nhận rằng tính quan trọng của việc chuẩn bị tâm lý. Nhiều tay đua chuyên nghiệp phải luyện tập tưởng tượng, chẳng hạn như tưởng tượng rằng họ đang tham gia vào một trò chơi hoàn mỹ. Một số người cũng muốn tham gia vào các môn thể thao khác nhau với các đồng đội của họ trong mùa giải, chẳng hạn như leo núi đá,xây dựng tinh thần đồng đội và tin tưởng lẫn nhau.

Các kỹ năng tâm lý sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành cuộc thi sức bền. Tiếp tục theo dõi trạng thái cơ thể bản thân của. Điều này không chỉ giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và nước,đồng thời mà còn giúp bạn chú ý đến môi trường xung quanh, thay vì lo nghĩ tiếp theo chuyện gì sẽ xảy ra.
Đừng suy nghĩ quá nhiều về phía trước. Hãy chú ý đến đường đua mà bạn đang đạp, như vậy tâm trí của bạn sẽ không có thời gian để lo lắng về việc còn phải đạp xe đạp địa hình bao lâu.

Hãy tưởng tượng nếu bạn từ bỏ sẽ cảm thấy tồi tệ như thế nào. Đây là trong cuộc đua nhóm, khi bạn vì đồng đội gánh vác 1 phần trách nhiệm mang tính quan trọng. Nếu điều này vẫn không đủ, hãy tưởng tượng một người mà bạn tôn trọng đang nhìn bạn, hãy nghĩ về việc họ sẽ thất vọng như thế nào nếu bạn thất bại.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình thể thao , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Tìm kiếm xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé