Chuyện kỳ lạ trên đời xe bị lỗi mà không cho trả lại 3

Chuyện kỳ lạ trên đời: xe bị lỗi mà không cho trả lại?

Chuyện kỳ lạ trên đời: xe bị lỗi mà không cho trả lại?

Gần đây, ông Vương đã chi 300 USD cho một trung tâm mua sắm ở thị trấn Lầu Đức, thành phố Tân Thái để mua một chiếc xe điện cho con. Khi mang về nhà để sử dụng vào ngày hôm đó, ông thấy công tắc bàn đạp xe không hoạt động theo kiểm soát. Sau đó, ông trở lại trung tâm mua sắm để trả lại và đã bị các nhân viên của trung tâm từ chối. Với sự giúp đỡ của nhân viên của Văn phòng giám sát thị trường Tân Thái, trung tâm mua sắm đã phải đổi xe đạp mới cho ông Vương.

Sáng ngày 21 tháng 8, ông Vương đến một khu mua sắm ở thị trấn Lầu Đức để mua một xe đạp cho bé 3 tuổi cho con. Ông thích một chiếc xe điện trẻ em có âm nhạc trong một cửa hàng và sau nhiều lần thương lượng, ông đã mua với giá 300 tệ cho chiếc xe trẻ em này. Vì xe đạp trẻ em Nhật Bản không được trang bị pin nên không thể kiểm tra tính năng của xe ngay tại xưởng. Người bán hàng của trung tâm mua sắm nói rằng xe không có vấn đề về chất lượng và hứa sẽ xử lý nếu có vấn đề về xảy ra. Ông Vương sau đó đã yên tâm mang xe về nhà.

Chuyện kỳ lạ trên đời xe bị lỗi mà không cho trả lại 2

 

Mẩu chuyện về xe đạp

Ai ngờ tối hôm đó, khi ông Vương vui vẻ lắp pin lên xe cho con, công tắc bàn đạp đã được bật, nhưng xe chỉ có thể lắc mà không thể di chuyển về phía trước. Ngay sáng sớm hôm sau, ông Vương đã đến cửa hàng mang theo xe và hóa đơn để yêu cầu trả lại, khi đó nhân viên bán hàng hoàn toàn bỏ qua lời hứa trước đó và nói rằng sẽ không đổi lại xe khi nó đã được bán. Đối mặt với chủ doanh nghiệp vô đạo đức, ông Vương đã phải nhờ sự trợ giúp của các nhà quản lý thị trường.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2)

Cục Giám sát thị trường thành phố Tân Thái ngay sau khi nhận đơn khiếu nại và bắt đầu điều tra. Chiếc xe đạp ông Vương mua bị vấn đề công tắc bàn đạp không nhạy, rõ ràng là vấn đề của chất lượng xe. Theo khoản 1 điều 40 luật “chất lượng sản phẩm”: “hàng bán ra nếu có một trong các vấn đề dưới đây, người bán phải sữa chữa, thay mới, thu lại hàng; nếu gây ra thiệt hại cho người mua, người bán phải đền bù: sản phẩm không có tính năng sử dụng đúng như theo mô tả từ trước”, như vậy đại lý không thể chối bỏ trách nhiệm của họ.

Chuyện kỳ lạ trên đời xe bị lỗi mà không cho trả lại 1

Đạp xe thư giãm

Sau khi được người thực thi pháp luật giải thích, người phụ trách trung tâm mua sắm đã xin lỗi ông Vương, và đã đổi ngay một chiếc xe đạp trẻ em mới cho ông Vương đồng thời nói rằng ông sẽ tăng cường nghiên cứu các luật và quy định có liên quan ví như “Luật Bảo vệ người tiêu dùng”.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …