Đâu là chiếc xe đạp hoàn hảo của tôi?

Đâu là chiếc xe đạp hoàn hảo của tôi?

Đâu là chiếc xe đạp hoàn hảo của tôi?
Hầu hết các loại xe đạp trên thế giới đều có một nguyên lý hoạt động riêng. Dưới đây là một số xe đạp phổ biến nhất để giúp bạn lựa chọn.

Road Bikes (Xe đạp đua)

Đôi khi nó được gọi là một chiếc xe đạp đua, đây là cách nhanh nhất để đạp xe đi làm, nhưng nó lại không phải là loại thoải mái nhất! Xe đua thường được thiết kế để mang lại sự hiệu quả và tốc độ trên đường băng.

Đâu là chiếc xe đạp hoàn hảo của tôi 1

Xe đạp đua đường trường

Chúng rất nhẹ và mang tính khí động học nhưng không hề dễ dàng di chuyển trên những con đường gồ ghề hoặc không được bằng phẳng. Nếu bạn muốn mua xe đạp trẻ em để đi trên một tuyến đường có thể di chuyển nhanh hoặc con đường ấy trong tình trạng ổn định, đây là một chiếc xe dành cho bạn.

Hybrid Bikes (Xe lai)

Một chiếc Hybrid là sự kết hợp giữa xe đạp leo núi và xe đạp du lịch. Chúng có lốp xe rất mượt cho phép đạt tốc độ cao trên đường bằng phẳng nhưng cũng rất thoải mái và đủ chắc chắn cho những con đường sỏi đá và không rải nhựa, Hybrid có một chỗ ngồi thẳng đứng, rất tuyệt vời cho tầm nhìn và kiểm soát của bạn. Nếu tuyến đường bạn đi làm chủ yếu là trên đường bằng phẳng, nhưng có thể có một số đường mòn, thì đây là chiếc xe mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm:

Mountain Bikes (Xe leo núi )

Đối với việc di chuyển trên một con đường xấu, xe leo núi chính là vua. Chúng là phương thức di chuyển tuyệt vời vì bánh răng thấp và vị trí ngồi thẳng đứng. Chúng đi khá chậm vì lốp xe có hệ thống treo cứng cáp, nhưng sẽ là cảm hứng cho sự tự tin trên những con đường rải nhựa hoặc sỏi. Một chiếc xe đạp leo núi là lý tưởng nếu tuyến đường đi lại của bạn là những con đường gồ ghề hoặc trơn trượt.

Có thể bạn thích:  Câu chuyện về cuộc hành trình xe đạp ý nghĩa

Folding Bikes (Xe đạp gấp)

Nếu bạn cần mạng xe đạp lên tàu điện ngầm, hoặc phải đi xe đạp vào văn phòng, cuộc sống của bạn sẽ đơn giản hơn với chiếc Xe đạp gấp. Bởi bản chất của xe đạp gấp rất nhẹ và dễ dàng xách tay, nhưng do kích thước nhỏ của nó, chúng không phù hợp cho những hành trình lâu dài hoặc đặc biệt là người ngồi cao. Nếu tòa nhà của bạn không có chỗ để xe hoặc bạn cần mang vào những phương tiện công cộng, Xe đạp gấp Nhật Bản là thứ dành cho bạn.

Touring Bikes (Xe đạp du lịch)

Xe đạp du lịch được thiết kế cho những con đường dài. Chúng trông giống một chiếc xe thông thường nhưng cứng cáp hơn với một vị trí ngồi dễ chịu hơn. Xe đạp du lịch thường có một chiếc rổ và một cái chắn bùn, trong khi hầu hết các xe đạp thường không có. Nó cũng có sự chắc chắn cần thiết để chở những vật nặng hoặc một chuyến vòng quanh thế giới.

Đâu là chiếc xe đạp hoàn hảo của tôi 2

Xe đạp du lịch được thiết kế cho những con đường dài

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho xe đạp đua thì hãy tự mình đi du lịch cùng chiếc xe này.

Single Speed/Fixed Wheel Bikes (Môt tốc độ/ Bánh xe cố định )
Những chiếc xe đạp này là kết quả của độ bền và sự giản đơn. Sẽ không có bánh răng khiến cho xe bị trật khớp và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, những chiếc xe này có thể mua với giá khá tiết kiệm.

Nhưng hãy lưu ý: Những chiếc xe này rất khó để đi lên đồi! Trừ khi bạn đi làm trên những con đường bằng phẳng, hoặc bạn có một thể lực tốt, bạn có thể sử dụng xe đua hoặc xe lai như một sự thay thế.

Cyclocross Bikes (Xe việt dã)
Xe đạp Cyclocross được thiết kế để đi trên những con đường lầy lội. Nhưng điều ngạc nhiên là nó đi lại rất thoải mái. Vẻ ngoài của chiếc xe trông giống như xe thông thường, nhưng thực tế chúng rất cứng cáp và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nó thường nhẹ hơn so với xe đạp leo núi, và nhanh hơn xe đạp đi đường vì lốp xe rất mỏng và tay cầm khá dốc. Nếu bạn đang cần một xe đạp sau lựa chọn xe đua, và đủ chắc chắn cho các đường ray thô, bạn sẽ cần một chiếc xe Cyclocross.

Có thể bạn thích:  Những vấn đề của phụ nữ trong khi đạp xe

Đâu là chiếc xe đạp hoàn hảo của tôi 3

Xe đạp Cyclocross được thiết kế để đi trên những con đường lầy lội.

Electric Bikes (Xe đạp điện)

Nếu bạn muốn mang nhiều đồ nặng trên đường hoặc đi trên những ngọn đồi dốc thì xe đạp điện là thứ hoàn hảo cho bạn. Chúng nặng hơn nhiều so với một chiếc xe đạp tiêu chuẩn thường nhưng phần điện từ chiếc tay cầm giúp cho chúng nhanh chóng và thận thiện với người dùng. Xe đạp điện chỉ cần phải trả phí rẻ hơn rất nhiều so với xe cơ giới vì bạn không cần thuế hay bảo hiểm. Xe đạp điện là một hình thức di chuyển nhanh, sạch và tiện lợi.

Women’s Bikes (Xe đạp nữ)
Hiện nay, trên thị trường đang phát triển những loại xe dành riêng cho nữ. Những chiếc xe này có đầu xe ngắn và dốc hơn nên nó cho phép phụ nữ dễ sử dụng tay lái hơn. Nó cũng đi kèm với chiếc yên đặc biệt dành cho nữ, những thứ này đã được thiết kế để ngăn bạn cảm thấy không thoải mái khi bị tê hoặc đau ở chỗ ngồi. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với loại xe này, sự đa dạng về phong cách và giá cả giờ đây tốt hơn bao giờ hết.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …