Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp leo núi cho trẻ 2

Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp leo núi cho trẻ

Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một chiếc xe đạp leo núi trẻ em (hoặc thậm chí một chiếc xe đạp leo núi người lớn cỡ nhỏ) thì hãy dành một chút thời gian để xem qua bài viết này để đảm bảo bạn đang có được chiếc xe đạp tốt nhất cho số tiền của mình. Trong bài này, tôi sẽ đề cập đến những điều bạn cần biết khi mua xe đạp leo núi cho trẻ
1. Kích thước xe
2. Trọng lượng xe đạp cho bé 3 tuổi
3. Giá cả
4. Giảm xóc và dĩa cứng trên chiếc xe đạp leo núi trẻ em
5. Chuỗi xích – xích đơn hay xích ba
6. Phanh đĩa hay phanh V
7. Linh kiện khác (bao gồm cả lốp xe)

 

Tìm hiểu thêm:Một chiếc xe đạp leo núi thiết kế chuyên dụng cho trẻ em

Thời gian sử dụng và chiều cao của chiếc xe thích hợp với bé là gì?

Hãy nhớ rằng các nhà sản xuất xe đạp có kích thước xe khác nhau, cộng với mỗi đứa trẻ có sự phát triển về hình thế riêng biệt trong mỗi độ tuổi. Bởi vậy mà hãy luôn kiểm tra kích cỡ xe của nhà sản xuất bạn chọn và đo lường cẩn thận để chiều cao xe phù hợp với bé, đặc biệt nếu bạn mua hàng qua internet.

Đây là cách tốt nhất để chủ động kiểm tra độ phù hợp của xe một cách cẩn thận trước khi mua mà không dựa vào hướng dẫn chọn tuổi của hãng xe. Ví dụ, đứa con lớn của tôi (một đứa trẻ rất cao) đã đi chiếc xe đạp có đường kính bánh xe là 66cm từ khi 9 tuổi, trong khi con út của tôi đi chiếc xe có đường kính bánh là 60cm.

Rất may, hầu hết các thương hiệu đều cung cấp một số các kích thước đa dạng để bạn lựa chọn, vì vậy việc chuyển đổi bánh xe từ 50cm đến 60cm và từ 60cm lên 66cm không phải là quá khó khăn.

Tìm hiểu thêm:

Những loại xe đạp leo núi dành cho trẻ em

Một số nhà sản xuất xe đạp đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực xe đạp trẻ em, với xu hướng thiết kế sản phẩm từ dành cho người lớn tràn qua và được sử dụng trên phạm vi xe đạp trẻ em. Có nhiều người cho bé gắn bó với xe leo núi có bộ ba xích cố định và phanh V – một đặc điểm kỹ thuật thú vị và thường đi kèm với mức giá rẻ hơn. Đó là khi họ nhìn vào những chiếc vào phanh đĩa, một chuỗi xích hẹp rộng với bộ chuyển tốc nhiều bánh răng gắn trên một bộ khung nhẹ, đồng nghĩa là chi phí bắt đầu tăng đáng kể.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Nhật Bản Future Star

Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp leo núi cho trẻ 1

Những loại xe đạp leo núi dành cho trẻ em

Xe đạp leo núi trẻ em giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua một chiếc xe đạp leo núi trẻ em từ cửa hàng nào đó gần nơi bạn ở và giá cả thì không vượt quá 2 triệu đồng.Đáng buồn thay, xe đạp trẻ em ở mức giá này lại có trọng lượng nặng và cấu tạo xe không đủ tốt để đảm bảo chịu được nhiều tác động trong khi sử dụng. Bạn có thể hệ thống giảm xóc ở phía trước và phía sau của xe, nhưng đó lại là bộ phận làm chuyến đi của bé bị gián đoạn. Nếu bé thực sự nghiêm túc về việc đi xe đạp leo núi thì bạn nên xem xét những tính năng cần thiết trên xe và giá cả phù hợp với chất lượng.

Một chiếc xe đạp leo núi cho trẻ em không nhất thiết phải là chiếc xe có giá cao.
Đúng vậy, bạn có thể sẽ phải bỏ ra cả đống tiền để mua được 1 chiếc xe đạp leo núi cho con mình, nhưng lại có rất nhiều lựa chọn khác tiết kiệm hơn, để bé đắm mình trong môn thể thao và mang lại niềm vui mỗi ngày cho bé. Đối với các bậc phụ huynh, xe đạp leo núi cho trẻ em có tốt không nhất thiết phải là chiếc xe đạp đắt tiền. Bởi có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay, rất nhiều hãng xe đáp ứng được cả về chất lượng lẫn giá cả.

Bánh răng trên xe đạp leo núi cho trẻ

Ở kích thước cơ bản, xe đạp leo núi sẽ đi kèm với bộ xích ba hoặc xích đơn ở phía trước và ổ líp ở phía sau xe. Hầu hết ý kiến cho rằng xích đơn phía trước kết hợp với ổ líp ở phía sau sẽ làm các bánh răng hoạt động hiệu quả hơn trong mọi trường hợp và đây là cách mà phần lớn các nhà sản xuất đang áp dụng lên chiếc xe của mình. Kết cấu này đơn giản hơn, nhẹ hơn, ít dây cáp hơn. Nó cũng ít gây nhầm lẫn cho trẻ hơn, trẻ sẽ chỉ phải xử lý với một bộ bánh răng. Lưu ý rằng hầu hết các loại xe đạp rẻ hơn có thể vẫn sẽ có bộ xích ba và bộ chuyển số khá phức tạp.

Xe đạp leo núi trẻ em có cần hệ thống giảm xóc không?

Đây là một câu hỏi thú vị nhưng lại không có câu trả lời tuyệt đối vì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, bạn sống ở đâu và đi hầu hết thời gian trên loại địa hình nào? Số tiền bạn có thể bỏ ra mua xe cho bé là bao nhiêu?

Loại địa hình bé hay gặp phải sẽ là yếu tố cần phải xem xét trước tiên. Nếu bé chỉ đi trên những con đường đồi phẳng và đường mòn thì xe chỉ cần dĩa cứng là đủ, Còn nếu địa hình bé hay đi là sỏi đá ghồ ghề thì hệ thống giảm xóc nên được trang bị.

Có thể bạn thích:  2 sai lầm trong mua xe đạp và sửa chữa xe đạp nhiều người hay mắc phải

 

Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp leo núi cho trẻ 3

Xe đạp leo núi trẻ em có hệ thống giảm xóc

Dưới đây là một vài lý do bạn nên chọn dĩa xe cứng khi mua xe đạp leo núi trẻ em:
• Đi xe nĩa cứng có nghĩa là con bạn sẽ phải học cách tìm đường phù hợp nhất khi đi thay vì chỉ đạp trên đường phẳng bình thường. Điều này có thể cải thiện kỹ năng xử lý xe đạp ở tuổi này của trẻ
• Dĩa không làm tăng thêm trọng lượng xe
• Trẻ có cần hệ thống giảm xóc không? Nếu bé đang sử dụng xe đạp leo núi để đi đến trường trên đường bộ mỗi ngày và sau đó là đạp xe trong công viên vào cuối tuần, với địa hình đường bằng phẳng như thê, bé có cần hệ thống giảm xóc? Tất nhiên là không.
• Dĩa cứng không cần bất kỳ yếu tố hỗ trợ nào trong khi đi và chi phí thì đỡ tốn kém hơn nhiều.
• Chi phí? Một thanh dĩa cứng chất lượng tốt sẽ tiết kiệm đáng kể so với một thanh giảm xóc tương đương. Tuy nhiên chất lượng luôn đi kèm với giá trị cao. Và thực tế dĩa xe rẻ cũng sẽ không hoạt động tốt.

Vì vậy, khi nào chọn hệ thống giảm xóc trên một chiếc xe đạp leo núi trẻ em?

Nếu bé thường xuyên bị thương khi vấp phải những tảng đá thô ráp, hoặc thường xuyên đi vào địa hình xấu của đường mòn thì bạn nên xem xét lại những con đường trong hành trình của bé. Nhưng nếu để trẻ đối mặt với những thử thách đó, bé có thể tự tin và rèn luyện kỹ năng đi xe đạp tốt hơn.
Và hệ thống giảm xóc sẽ phát huy tác dụng vào hoàn cảnh này, vì chúng giúp giải quyết các vấn đề trên đường mòn thành công.

Phanh đĩa và phanh V

Khi bạn bắt đầu thấy trẻ ngày càng đi xe đạp thành thạo hơn, phanh đĩa ở xe đạp leo núi bắt đầu xuất hiện. Được thiết kế để đảm bảo xe đạp dừng lại nhanh chóng, trong mọi điều kiện thời tiết và trên tất cả các địa hình, còn phanh đĩa sẽ tăng thêm chi phí và trọng lượng cho xe đạp. 2 loại phanh này đáng được xem xét nếu bé:
a) Xuống dốc có kỹ thuật và nhanh nhẹn
b) Hoàn toàn thành thạo kỹ năng đi xe đạp và biết cách sử dụng phanh đĩa

Hãy nhớ rằng để trẻ có thể đạp xe an toàn và thoải mái với hệ thống phanh trong một thời gian rất dài, thì bé cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm sử dụng phanh đĩa, bé sẽ khám phá ra sức mạnh của hệ thống phanh có ích lợi như nào khi đạp xe.

Có thể bạn thích:  Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ

Các bộ phận xe

Các nhà sản xuất thiết kế một loạt các xe đạp sau đó được gửi ra thị trường bán lẻ tại các nhà phân phối đã chọn. Để đạt được điều này (và để cạnh tranh với các dịch vụ từ các thương hiệu khác) thì quá trình sản xuất phải được thực hiện tại cùng 1 nơi, theo 1 quy trình nhất định. Thông thường, mỗi một khu vực trên xe sẽ có cùng khung ở trung tâm của nó, nhưng chất lượng của nhóm các bộ phận, của bánh xe và của các thành phần khác sẽ được cải thiện khi giá xe hướng lên trên. Các mặt hàng như yên xe, tay lái và lốp xe thường có thể là thương hiệu riêng hoặc các giải pháp thay thế rẻ hơn vì giúp giữ giá tổng thể giảm.

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận có thể tạo nên sự khác biệt rõ ràng nhất về chất lượng và sự thoải mái của chuyến đi. Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đất của chiếc xe đạp. Xe có một bộ lốp tốt, phù hợp với kích cỡ xe mà bé đi là một chiếc Xe đạp trẻ em nhập khẩu có giá trị sử dụng cao. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra mức độ ma sát của bánh xe, khả năng đi trên nhiều loại địa hình khác nhau. Cùng một địa hình, điều kiện thời tiết tương tự nhưng nếu chọn được lốp xe thích hợp thì sẽ có lực mực ma sát tốt hơn, mức độ tin tưởng nhiều hơn. Nếu cần thiết, bạn có thể nâng cấp khung xe sao cho phù hợp với lốp xe để cải thiện chất lượng bất cứ lúc nào.

Vì vậy, trước khi bạn mua cho con của bạn chiếc xe đạp trẻ em leo núi tiếp theo, hãy nhớ rằng:
• Kiểm tra kích thước xe
• Kiểm tra trọng lượng
• Xem xét giá cả phù hợp
• Hệ thống giảm xóc có cần thiết?
• Hệ thống truyền động của xe không quá phức tạp với trẻ
• Trẻ có thể xử lý phanh đĩa hay không
• Kiểm tra lốp xe và yên xe (tuy nhiên bạn có thể nâng cấp nó sau)

 

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …