9 mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường 3

9 mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường

1 đánh giá

Ở những thành phố lớn, cảnh tượng con đường đông nghịt người, các phương tiện chen chúc nhau qua đường là điều rất dễ thấy. Đạp xe trên những con đường tắc như thế quả là điều khó khăn đặc biệt là khi bạn không đi xe đạp trẻ em trong thời gian dài.

9 mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường 1

Mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường

9 mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn hơn:
– Hãy quan sát: Sử dụng mọi giác quan của bạn, mắt và tai sẽ đưa bạn đến nơi an toàn. Có rất nhiều người có thói quen nghe nhạc bằng tai nghe khi đạp Xe đạp mini Nhật. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, sự chú ý khi đạp xe. Thực tế đã ghi nhận những vụ tai nạn xảy ra do người đi xe đạp sử dụng tai nghe khi tham gia giao thông.

9 mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường 4

Cách đạp xe khi tắc đường

– Hiểu và ghi nhớ quy tắc của con đường: đọc các tín hiệu, biển báo giao thông trên đường sẽ giúp bạn ổn định để xử lý tình huống khi gặp phải tình trạng tắc đường.
– Lên kế hoạch cho lộ trình: Bắt đầu đi Xe đạp mini trên những con đường vắng lặng và quen thuộc. Lên kế hoạch và kiểm tra con đường mà bạn chọn thường vắng lặng vào thời điểm nào trong ngày. Chú ý đến các phương tiện giao thông khác xung quanh bạn.
– Đạp xe cùng bạn bè: Trước khi tự mình đạp xe trên những con đường đông đúc, tắc nghẽn, bạn nên đạp xe cùng một tay lái chuyên nghiệp, theo dõi cách họ đi và lắng nghe những hướng dẫn từ họ.

9 mẹo cần biết để đạp xe khi tắc đường 2

Đạp xe cùng bạn bè

Tìm hiểu thêm:

– Mặc quần áo sáng sủa: Chẳng có gì tồi tệ bằng khi bạn tham gia giao thông và không ai để ý đến bạn. Bạn nên đội một chiếc mũ bảo hiểm màu neon hoặc một vài phụ kiện phản quang khác để các phương tiện khác nhận biết được bạn.

Có thể bạn thích:  Xe đạp đầu tiên của bé: Xe trượt là một xe trẻ em có bánh phụ trợ

– Đi đường một cho xe đạp: đó là làn đường chỉ dành riêng cho xe đạp.
– Giữ cách biệt với lề đường: Khoảng cách hợp lí nhất khoảng 90cm so với lề đường. Cự li này giúp các phương tiện khác xác định vị trí của bạn.
– Táp vào lề đường nếu cần: nếu bạn cảm thấy không thoải mái về một phương tiện nào đó đang đến từ phía sau, dù nó có cố vượt qua bạn hay không, hãy ra hiệu và táp vào lề đường.
– Bạn có quyền tham gia giao thông cùng chiếc xe đạp của mình: đừng để các phương tiện khác gây áp lực cho bạn. Chuẩn bị đối mặt với những tài xế nóng tính, hít thở sâu, đạp xe an toàn.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …