Đi xe đạp trong mưa Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn 3

Đi xe đạp trong mưa: Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn

Trước khi chúng tôi bắt đầu với các hướng dẫn đi xe đạp trong mưa: Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn, hãy cùng nhau lý giải vì sao bạn nên đạp xe đạp địa hình trong mưa? Đặc biệt là khi bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn khác tốt hơn như đi xe buýt, xe đạp địa hình lửa, xe hơi riêng, taxi, tàu điện ngầm, xe limousine, Grab, hay là che ô đi bộ, mặc áo mưa đi bộ, đi bộ trong một bộ áo khoác chống nước, hoặc đơn giản hơn là không rời khỏi nhà khi trời mưa.

Đi xe đạp trong mưa Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn 2

xe đạp địa hình đi trong mưa

Thật không may, đôi khi chúng ta buộc phải ra khỏi nhà khi chúng ta không hề muốn, và nếu những dịp đó xảy ra với tần suất tương đối thường xuyên (ví dụ tất cả các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu), khi đó số tiền bạn phải chi trả cho xe đạp địa hình hơi trở nên nhiều hơn. Vậy tại sao bạn không chọn cách đi xe đạp?

Đi xe đạp địa hình vào một ngày mưa không phải là điều dễ chịu đối với hầu hết tất cả mọi người và đó là một điều dễ hiểu. Trời ẩm ướt, tối tăm, nguy hiểm hơn một chút so với việc đạp xe dưới ánh nắng mặt trời, và tôi đã nhấn mạnh rằng đi xe đạp dưới mưa sẽ rất ẩm ướt chưa nhỉ? Trong những ngày đầu đi xe đạp, tôi cũng là một tay đua khá kén chọn thời tiết. Tôi sẽ cất đi xe đạp bất cứ khi nào thời tiết hơi ẩm ướt một chút và chọn đi xe buýt – vì tôi nghĩ việc bị ướt người sẽ rất bất tiện.

Tìm hiểu thêm

Đi xe đạp trong mưa Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn 4

cách sử dụng xe đạp địa hình

Nhưng sau đó tôi bắt đầu nhận ra rằng việc không đi xe đạp địa hình nhập khẩu với tôi thậm chí còn bất tiện hơn việc tôi bị dính một chút nước trên mặt, và sự thật là cũng có những bộ trang phục chuyên dụng cho việc đạp xe đạp địa hình dưới trời mưa. Mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Đầu tiên tôi mặc một chiếc áo mưa và bắt đầu đạp xe trong một cơn mưa phùn nhẹ, sau đó tôi mặc thêm quần mưa và đạp xe trong một ngày trời mưa lớn. Tôi trở nên không còn ghét thời tiết ẩm ướt, và bắt đầu thực sự yêu thích nó. Các đường phố lúc này yên tĩnh hơn, làn đường dành cho xe đạp địa hình gần như vắng vẻ hoàn toàn, sự hài lòng trong từng hơi thở nặng nhọc sẽ hoàn toàn lấn át sự lạnh lẽo của những giọt mưa trên khuôn mặt bạn. Điều tiếp theo tôi được biết đó là găng tay không thấm nước, vậy là tôi có một bộ đồ mưa đầy đủ hoàn chỉnh với giày, quần mưa không thấm nước và một chuyến đi vui vẻ trong một trận mưa như trút.

Tôi chỉ muốn nói rằng việc đi xe đạp địa hình trong mưa thật sự thú vị. Đó là khi tôi thay đổi thái độ của mình về việc đạp xe đạp địa hình trong mưa cũng như trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác, bởi vì nếu chúng ta thực sự chuyển sang văn hóa đạp xe đạp mỗi ngày, chúng ta sẽ phải chấp nhận rằng sẽ có một số ngày trời sắp mưa, và chúng ta vẫn có thể phải rời khỏi nhà.

Vì vậy, bây giờ bạn có thể vui mừng đón nhận những trận mưa lớn tiếp theo, hãy giải quyết chúng theo cách của bạn.

  • Làm thế nào để đi xe đạp trong mưa

Đi xe đạp trong mưa Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn 1

Xe đạp địa hình : kinh nghiệm đạp xe

Đạp xe đạp địa hình trong thời tiết ẩm ướt không hoàn toàn khác so với việc đi trong thời tiết khô ráo, nhưng vẫn có một vài điều bạn cần lưu ý để đảm bảo có được chuyến đi an toàn nhất có thể. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để đi xe đạp trong mưa:

Hãy cảnh giác với những điểm dễ trơn trượt trên đường

Đường ray, nắp cống, hoặc bất kỳ đoạn đường dạng kim loại nào đều dễ trơn trượt hơn nhiều trong mưa. Tương tự như vậy, những đống lá và vạch sơn đường sẽ trơn hơn bình thường, cũng như bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy vết xăng xe trên nền bê tông cũng như là vết nước mưa loang dầu và khí đốt từ xe đạp địa hình hơi.

  • Đừng đi qua những vũng nước trên những con đường bạn không quen thuộc

Mặc dù đi qua vũng nước nghe có vẻ như một ý tưởng tuyệt vời, điều đó sẽ không còn là niềm vui khi nó có thể khiến bạn bị nẩy bay người trên yên xe. Mặt nước đầy có thể che giấu những vết ổ gà hoặc hố sâu trên đường, do đó, việc phóng xe qua vũng nước chỉ nên được thực hiện trên những con đường bạn đã đi quen thuộc.

  • Hãy để người khác dễ nhìn thấy bạn

Hãy thêm đèn, thêm ánh sáng và thật nhiều ánh sáng. Hãy mặc thêm cả quần áo phản quang nếu bạn có. Tôi có thói quen mặc quần áo màu không quá nổi bật, vì vậy vào những ngày mưa tôi thường chuẩn bị một chiếc áo khoác phản quang nhỏ, có thể gập lại mang theo mình và bỏ qua chiếc áo khoác tối màu. Bạn có thể tìm mua bất kì chiếc áo khoác phản quang nào với giá trên dưới 200.000 đồng.

  • Hãy cảnh giác hơn với những điểm mù của người lái xe

Ngay cả khi bạn trông đã rất nổi bật trong đồ phản quang, tốt nhất bạn vẫn nên phòng trường hợp người lái xe không thể nhìn thấy bạn. Mưa thực sự che khuất tầm nhìn của người lái xe, vì vậy bạn hãy cẩn trọng. Hãy liên lạc bằng mắt với tài xế bất cứ khi nào có thể, và tránh xa các điểm mù của tài xế.

  • Điều chỉnh phanh xe

Phanh đĩa và phanh trống Xe đạp địa hình nhập khẩu hoạt động khá tốt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, nhưng phanh vành thì không. Hãy dừng xe chậm hơn bình thường 2 lần để đảm bảo an toàn dưới trời mưa.

  • Biết giới hạn của bạn

Nếu thời tiết khiến bạn không thể nhìn thấy quá 3 mét đường phía trước mặt bạn, tốt nhất là bạn không nên đạp xe đạp địa hình nhập khẩu. Tương tự, nếu gió mạnh đến mức cây trông sắp bị bật gốc và đổ, bạn sẽ không thể dễ dàng điều khiển chiếc xe đạp của mình. Hãy đi xe buýt hoặc những loại xe thay thế khác trong một thời gian ngắn không khiến cho bạn bị mất nhịp độ đạp xe hàng ngày. Và nếu bão thực sự lớn, bạn có lẽ chỉ nên ngồi nhà xem tivi và thư giãn. Sếp của bạn sẽ hiểu điều đó.

Vậy bạn đang chờ đợi điều gì?

Không phải một cơn mưa, tất nhiên! Có một loạt các sản phẩm tuyệt vời trên thị trường có thể hỗ trợ cho bạn đạp Xe đạp địa hình thoải mái vào những ngày mưa, nhưng điều quan trọng nhất (bên cạnh chiếc xe đạp), đó chính là quyết định của bạn. Đi xe đạp trong mưa thật tuyệt vời, nó cho chúng ta cơ hội kết nối với môi trường và cho phép chúng ta tiếp tục làm những gì chúng ta yêu thích bất chấp thời tiết. Và vào cuối ngày, vấn đề chỉ là hơi bị ướt một chút thôi có phải không?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …