The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối. 1

The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối.

Hội chợ triển lãm về Thiết kế, Cải tiến và Công nghệ luôn là nơi chứa đựng rất nhiều những điều thú vị. Vì vậy chiếc xe đạp điện cao cấp Elby vô cùng phù hợp với nơi đây. The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối, là một sản phẩm đến từ những người đứng sau thương hiệu Magna – một trong những công ty về ô tô lớn nhất thế giới. Họ khẳng định đây không chỉ là một chiếc xe đạp được gắn thêm động cơ như những chiếc xe đạp điện phổ biến trên thị trường khác, mà Elby được suy nghĩ và thiết kế lại từ đầu.

 

Có rất nhiều điều để nói về chiếc xe đạp địa hình này. Đây là một thiết kế đề cao độ an toàn cho  người sử dụng. Pin được thiết kế nằm ở vị trí rất thấp ở trong khung xe, tạo cho chiếc xe đạp một trọng tâm thấp. Đặc biệt, khi chiếc xe này đang hướng đến nhóm khách hàng là những người trung niên và người lớn tuổi, thì trọng tâm thấp là một yếu tố quan trọng về mặt thiết kế.

The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối. 2

Cấu trúc xe đạp điện

Ngoài ra, pin hoàn toàn có thể tháo rời. Nếu bạn không có ổ cắm gần nơi để xe đạp, thì bạn có thể nhấc nó ra khỏi khung và đem đi sạc. Chiếc xe có động cơ Bionx 500 watt motor ở phía sau. Mỗi lần sạc đầy, bạn sẽ đi được quãng đường khoảng 144 km. Nếu xe hết điện, thì trọng lượng 24 kg của xe đạp trẻ em cũng không quá khó để đạp hoặc dắt. Không những vậy, chiếc xe còn có chế độ hồi pin khi pin xuống quá thấp.

Tìm hiểu thêm:

Tôi đã có cuộc trò chuyện với giám đốc tiếp thị Scott MacWiliam về động cơ của xe. Ông nói, ở Chây Âu, xe đạp điện chi có giới hạn ở mức 250 watt. Nhưng ông không tin rằng 250 watt là đủ cho việc đi lên các ngọn đồi dốc giống nơi ông đang sinh sống. Tuy nhiên, do các địa hình khác nhau, nên ở khu vực Châu Âu lại không cần dùng tới 500 watt. Chính vì vậy, đối với Châu Âu và một số khu vực khác, ông chỉ bán bản 250 watt.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình vào mùa hè

The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối. 3

 

Xe đạp phù hợp với mọi thời tiết

Tom Babin  – một khách hàng đã trải nghiệm Elby trong suốt một mùa đông ở Calgary đã có rất nhiều điều tốt đẹp để nói về nó: “Nhà sản xuất đã quảng cáo rằng Elby được thiết kế để phù hợp với mọi loại thời tiết. Tôi đã kiểm tra những tuyên bố này, đã cho chiếc xe đạp một vài bài kiểm tra trong những tuần của một mùa đông khắc nghiệt. Qua bài kiểm tra, chiếc xe đạp đã thực sự chứng minh được nó hoạt động tốt trên mọi điều kiện. Nhờ thiết kế ổn định và lốp xe rộng, Elby có thể đi trên mọi cung đường, từ đường bằng phẳng, đến đồi núi rồi cả đường băng tuyết trơn trượt.

3700$ cho một chiếc xe đạp điện sẽ không phải là một mức giá quá cao nếu bạn nghĩ đến một giải pháp có thể thay thế một chiếc xe hơi,hoặc có khả năng đi làm hoặc đi đến cửa hàng tạp hóa một cách nhanh chóng, dễ dàng và nhẹ nhàng.

Trong quãng đường từ hội trợ triển lãm về nhà hơn 10km, với nhiệt độ gần 30 độ C, tôi không lúc nào ngưng nghĩ đến Elby – thứ sẽ biến con đường về nhà của tôi trẻ nên nhẹ nhàng, thoải mái mà vẫn an toàn. Có thể nói, Elby là giải pháp hoàn hảo cho những người như tôi.

The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối. 4

Xe đạp có động cơ

 

Frank Stronach và Fred Gingl – những người thiết kê và tạo dựng lên xe đạp điện Elby – họ có tiền, có kinh nghiệm và kiến thức, họ đã sở hữu một công ty ô tô và hoàn toàn có thể thiết kế một chiếc xe máy điện nếu họ muốn. Nhưng họ lại ủng hộ xe đạp. Chính bản thân họ cũng biết rằng: trong tương lai, khi các thành phố tắc nghẽn và ô nhiếm, những con đường chật kín ô tô, thì những chiếc xe đạp sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …