Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em, Cách chọn kích thước xe đạp trẻ em 3

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em, Cách chọn kích thước xe đạp trẻ em

Lời nói đầu

Bé được 3 tuổi rưỡi, trước đây mua một chiếc xe đạp trẻ em ba bánh nhỏ, mặc dù trong những chuyến đi chơi vẫn có sử dụng, nhưng chủ yếu là do người lớn đẩy từ phía sau, ít tự đạp xe, ước tính chiếc xe rất nặng và đi xe rất tốn sức. Đó là lúc để mua thêm một chiếc xe đạp, đê bé luyện tập cân bằng và nuôi dưỡng sở thích đi xe đạp, hy vọng rằng sau này khi đi ra ngoài bécó thể chầm chậm đi theo sau xe đạp cho bé 3 tuổi trẻ em chúng tôi.

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em, Cách chọn kích thước xe đạp trẻ em

Gần đây khá hot là chiếc xe đạp trẻ em cao cấp cân bằng của trẻ em, tương tự như chiếc xe đạp nhưng không có bàn đạp và phanh, nó dựa trên chân đạp đất lấy động lực trượt, dựa vào giày để phanh xe, đi trên một con đường bằng phẳng là tốt, nhưng khi xuống dốc cảm thấy khá nguy hiểm.

 

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em, Cách chọn kích thước xe đạp trẻ em 1

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp trẻ em

Vì vậy, ông đã quyết định mua ngay xe đạp trẻ em cao cấp , bắt đầu luyện tập với bánh xe phụ trợ, đi trong một hoặc hai năm, và sau đó dần dần bỏ bánh xe phụ trợ để đi xe đạp hai bánh một cách trơn tru.

Hiện tại, chiều cao của em bé là 98cm, và khoảng cách từ mông đến chân là trên 40cm. Sau đây, sẽ đề cập sự lựa chọn xe đạp trẻ em của tác giả.

 Tìm hiểu thêm :

Tác giả là một người đam mê xe đạp, đã thay đổi một số xe đạp và đều được mua ở cửa hàng thực tế . Mặc dù trên mạng có nhiều loại hàng, nhưng đối với sản phâm như xe đạp, cần phải đi  thực tế để xem tư thế đi xe đạp trẻ em có phù hợp hay không. Độ thoải mái của yên thế nào?

Bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trên Internet, bất kể là sự giới thiệu sản phẩm trên trang web mua sắm hay lời binh luận của thành viên diễn đàn.

Phần 1 Chọn xe đạp Trẻ em phải dựa trên Chiều cao của trẻ

 1. Tham khảo bảng đối chiếu độ tuổi và chiều cao

Làm thế nào để chọn đúng kích cỡ xe đạp trẻ em theo độ tuổi?

Hầu như tất cả các tài liệu quảng cáotrên trang mua sắm trực tuyến đều có bảng kích cỡ xe đạp dựa theo đối chiếu tuổi và chiều cao của trẻ em, và các doanh nghiệp cũng là những lời khuyên rất hữu ích: Hãy cẩn thận chọn đúng kích thước của xe trước khi mua, nhất định phải để trẻ đi xe đạp trẻ em cảm thấy thoải mái, không nên vì để đi được lâu mà mua các xe kích cỡ lớn, nếu m mua xe kích cỡ lớn, có khi không thể đi được, không an toàn, và tư thế ngồi không chuẩn, bởi vì các loại xe đạp khác nhau không chỉ có sự khác biệt vè chiều cao, mà còn có độ dài xe, độ rộng tay lái và mô-men xoắn khác nhau.

Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em, Cách chọn kích thước xe đạp trẻ em 2

Xe đạp trẻ em dành cho bé 3 tuổi

Khi bạn đến Decathlon, bên cạnh khu vực bán xe đạp cho trẻ em có một bảng kích thước tương tự. Trẻ em có thể thuận tiện đứng bên cạnh đo chiều cao để chọn chiếc xe đạp trẻ em tương ứng.

Khi bạn nhìn thấy số liệu ở trên, có phải bạn phải lấy ngay một thước đo để đo chiều cao và các thông số của con bạn? Tôi cũng nhanh chóng đi lấy đo số liệu, sau khi đo dùng bảng so sánh, vấn đề đầu tiên xuát hiện, bé 3 tuổi rưỡi, 98cm, bạn có thể loại trừ loại hơn 16 inch, nhưng loại 12-inch là phù hợp cho chiều cao 80-110cm, và loại 14-inch là 90-120cm, tất cả đều nằm trong phạm vi, vậy, lựa chọn 12-inch hay 14-inch?

Có thể bạn thích:  Hưng nghĩa Guizhou - Thăm Hẻm núi Maling bằng xe đạp

Với tư cách là cha mẹ, xét đến việc đứa trẻ chiều cao tăng nhanh khi bé lớn lên đến ba tuổi, thường chọn kích thước lớn hơn một cỡ đúng không?

Chúng ta hãy nhìn vào bảng số liệu tiêu chuẩn tuổi và chiều cao trẻ em toàn quốc dưới đây:

Từ bảng biểu chúng ta có thể thấy rằng từ 3 đến 6 tuổi, trẻ sẽ tăng từ 90 cm lên 120 cm, trong phạm vi có thể  sử dụng chiếc xe đạp trẻ em 14 inch, xem xét đến ván đề dùng lâu dài, thế là một số người bỏ qua loại kích thước 12 inch, trực tiếp mualoại xe đạp trẻ em 14 inch cho bé. (Lưu ý: Không có loại 14 inch trong tiêu chuẩn xe đạp trẻ em toàn cầu, vì vậy các thương hiệu quốc tế không có loại xe 14 inch).

Lý luận bên trên có tác dụng không, có một chút đúng không. Dùng như một tài liệu tham khảo, nó cũng đòi hỏi trẻ em phải tự kiểm tra chiếc xe đạp trẻ em, ben dưới đây mô tả một tiêu chuẩn càng thích hợp hơn.

II,  Phụ huynh cần phải thực sự chú ý đến kích thước

Khi bạn lựa chọn xe đạp, chiều cao xe đạp trẻ em được xác định như sau:

 1. Đi trên yên được điều chỉnh phẳng, chân trước đạp đến điểm thấp nhất của bàn đạp, và đầu gối có một độ cong nhất định, khiến cho việc đi xe thoải mái hơn.
 2. Vẫn ở trên xe đạp trẻ em và đứng thẳng lên, giữa mông đến khung ngang phải có một khoảng cách nhất địn, để có thể dễ dàng đứng thẳng.
 3. Ngón giữa có thể đặt trên tay phanh của phanh.

Ba điểm yêu cầu về kích thước này là dành cho người lớn. Trẻ em chọn đúng chiếc xe đạp theo tiêu chuẩn này, đi xe đạp trẻ em sẽ thích hợp hơn.

Vì vậy, bất kể dữ liệu tham khảo trên mạng thế nào, vẫn cần thiết cho trẻ em ngồi trên xe đạp để thử, mới biết độ phù hợp.

Theo các tiêu chí trên, lựa chọn đúng chiếc xe đạp trẻ em. Dưới đây tìm hiẻu giá cả của thương hiệu, cấu trúc và phụ kiện xe đạp của trẻ em.

Phần II Giá thương hiệu xe đạp cho trẻ em và phân tích xe đạp

I, Giá và thương hiệu xe đạp trẻ em

 1. Thương hiệu và giá cả

Theo các thương hiệu khác nhau, vật liệu khung, và cấu trúc xe đạp trẻ em, giá của trẻ em xe đạp là cơ bản là trong khoảng 100 đến 1.000 nhân dân tệ, và hơn 300, hơn 600 nhân dân tệ là một đường phân chia. Dưới 300 tệ chủ yếu là thương hiệu hạng hai, ba, bốn, hơn 300 đến 600 là thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc, và hơn 600 là những thương hiệu lớn.

Phạm vi giá của xe đạp trẻ em trong nước liệt kê dưới đây chỉ để tham khảo (tham khảo dữ liệu Jingdong Tianmao).

Ngoài ra còn có 10 thương hiệu xe đạp trẻ em hàng đầu của thế giới đượcđề nghị bởi hiệp hội xe đạp có thẩm quyền: Marmot, Bmc, Orbea, Bh, Ghost, Focus, Scott, Ktm, Bianchi, Fuji, những thương hiệu lớn, nhưng tương đối hiếm trên thị trường nội địa.

Khác biệt giữa các thương hiệu lớn và các thương hiệu nhỏ ở đâu? Phần tiếp theo sẽ phân tích chi tiết.

Các bậc cha mẹ cần chú ý đến chứng nhận sản phẩm CCC khi mua xe đạp cho trẻ em và xe đạp của trẻ em chính hãng phải có chứng nhận.

 1. Cài đặt mua sắm trực tuyến

Nếu đã xác định chuẩn kích thước, mua trực tuyến cũng rất thuận tiện, xe đạp trẻ em hầu hết là đã lắp ráp, chỉ cần lắp đặt bánh xe phụ trợ, tay lái, yên và bàn đạp và các phụ kiện khác là được.

II, cấu trúc của xe đạp cho trẻ em

 1. Khung xe

1.1 Kích thước 12/14/16/18/20 inch

Các loại model xe đạp cho trẻ em thường được đại diện bởi đường kính bánh xe, thường là 12 inch, 14 inch, 16 inch, 18 inch và 20 inch. Inch là đơn thước Anh , mỗi inch  là 2,54 cm, do đó, đường kính của bánh xe đạp 12 inch là 30 cm và đường kính của bánh xe đạp 14 inch là 35 cm.

Tiêu chuẩn toàn cầu cho xe đạp trẻ em chỉ có 12, 16 và 20 inch, trong khi các mẫu 14 inch và 18 inch là sự đổi mới tích cực mà các nhà sản xuất trong nước thực hiện theo nhu cầu của thị trường. Đây là lý do tại sao một số thương hiệu quốc tế không có các model trung gian như 14,18.  Tác giả trong lựa chọn đầu tiên là Giant và Merida, không thể tìm thấy model 14 inch.

Có thể bạn thích:  Mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em

1.2 Trọng lượng vật liệu Thép Carbon / Hợp kim Nhôm / Hợp kim Magiê

Khung này là phần quan trọng nhất của xe đạp trẻ em. Hầu hết các xe đạp từ loại trung đến cấp thấp trên thị trường, giá dưới 500-600 đều được làm bằng thép cacbon, giá thấp hơn đồng nghĩa nhược điểm càng nhiều. Rút cục nặng bao nhiêu? Khung xe cộng với bánh xe phụ trợ được ước tính là hơn hai ba mươi cân.

Hợp kim nhôm và hợp kim magiê có trọng lượng nhẹ, có độ bền cao và độ cứng cao.Tất nhiên, giá  cũng cao, xe đạp trẻ em loại trung, cao cấp với giá hơn 800,900 đến 1.000 lựa chọn loại vật liệu này. Chiếc xe càng nhẹ, càng tốn sức đạp xe đạp trẻ em, và tổng thể xe có hợp kim nhôm ít hơn mười cân.

Rút cục xe đạp trẻ em có nhẹ hay nặng tốt hơn? Vững chắc và ổn định là an toàn và đáng tin cậy.

Nếu chiếc xe nặng, nó trông rất vững chắc, nhưng rất tốn sức để đi xe và nó có quán tính lớn.Để xe đạp trẻ em dừng lại, càng cần nhiều động lực phanh.Nếu xe nhẹ, nó linh hoạt hơn và nhẹ hơn. Cá nhân tôi vẫn nghiêng về xe nhẹ hơn.

1.3 Kết cấu không chống xóc / chống xóc phía sau / có thể giãn nở / gập

xe đạp trẻ em nhỏ hơn 16 inch có ít hệ thống giảm xóc, và hầu hết trong số đó là tích hợp trong khung.  Loại xe 18-inch trở lên mới có chống xóc phía sau.

Xe 16 inch của Giant có một cấu trúc giãn nở để nó có thể đi thêm được hai năm nữa.

Loại xe đạp trẻ em gập không nhiều, giành chiến thắng trong việc tiết kiệm diện tích.

 1. Tay lái/ tay nắm

Tay lái có tay lái ngang và tay lái Yan, có thể được lựa chọn theo tư thế đi xe đạp trẻ em

Các vật liệu cần phải mềm mại và không trơn trượt, vì tiếp xúc với da, nên lựa chọn các vật liệu thân thiện với môi trường, nắm nhiều lần vẫn không bị vụn.

Cả hai đầu đều được bảo vệ, giảm chà xước.

 1. Hệ thống phanh

Tay phanh phải phù hợp với tay trẻ nhỏ, hành trình nắm ngắn, giảm chấn và khoảng cách thích hợp.

Phanh V / phanh ôm / phanh đĩa

Hầu hết xe đạp trẻ em sử dụng phanh kẹp ở bánh trước và phanh  ôm ở bánh sau. Phanh ôm là để tạo điều kiện giảm tốc độ xe, phân bố hợp lý lực phanh và ổn định phanh, để tránh nguy cơ phanh kẹt gây nguy hiểm.

Một số lượng nhỏ xe đạp trẻ em sử dụng các hệ thống phanh đĩa phía trước và phía sau, mặc dù hiệu suất phanh là tốt hơn, nhưng mặt khác, trọng lượng được tăng lên.Hơn nữa, phanh đĩa cũng có những lợi thế và bất lợi.

 1. Bánh xe

Lốp xe đạp trẻ em leo núi chịu mài mòn, lực bám đường tốt, bất lợi là trở lực lớn, đi xe sẽ vất vả hơn.

Các bánh vành bánh chủ yếu được làm bằng thép, và các vành xe được làm chủ yếu bằng thép carbon, một số được làm bằng hợp kim nhôm.

 1. Yên xe

Yên xe đạp của trẻ được đặc trưng bởi đệm nệm rộng rãi, thoải mái và chứa đầy những miếng bọt biển ở vỏ ngoài để hỗ trợ tốt hơn cho xương đang phát triển nhanh chóng của trẻ

Tay trợ giúp phía sau yên cũng thuận tiện cho phụ huynh để hỗ trợ trẻhọc đạp xe.

 1. Bàn đạp

Thiết kế chống trơn cho bàn đạp là cần thiết, bàn đạp tăng độ rộng không dễ đạp không. Một số bàn đạp xe đạp trẻ em có thiết kế lỗ đôi, có thể điều chỉnh vị trí của bàn chân theo sự phát triển của đứa trẻ.

 1. Hộp xích

Quốc gia có tiêu chuẩn an toàn rõ ràng. Xe đạp trẻ em có tiêu chuẩn phải có hộp xích để ngăn trẻ em thò ngón tay vào dây xích gây kẹp.

 1. Hệ thống biến tốc

Loại xe dưới 16 inch thường phổ biến là đơn tốc, 18 inch trở lên bắt đầu có một hệ thống biến tốc.

Có thể bạn thích:  Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao

Phần III Phụ kiện

 1. Phụ kiện cho xe đạp trẻ em
 2. Chuông

Trong Decathlon có tất cả các loại chuông, mua hàng trực tuyến cunhgx không phải là quá đắt , khi mua xe cũng có thể được tặng.

 1. Bánh xe phụ trợ

Các bánh xe đạp trẻ em phụ trợ được làm bằng thép cacbon và khá nặng, có hiệu quả cân bằng phương tiện.

Là loại phụ kiện chuyển tiếp, cần phải tháo bỏ sau khi đã học được đi xe đạp, vì vậy cần phải tháo lắp tiện lợi.

Vật liệu của bánh xe đạp trẻ em cũng có thể phản ảnh giá của chiếc xe đạp. Một bánh xe tốt hơn là bánh xe bằng nhựa và lốp cao su, khi quay trơn tru. Loại kém hơn là dùng bánh xe nhựa cứng, và nó dễ bị mắc kẹt và không có tác dụngcuar bánh xe phụ trợ nữa.

 1. Giỏ

Giỏ này là đồ tùy chọn có hay không, nhưng trong một số trường hợp nó có thể được sử dụng để đặt cho bình nước.

 1. Bình nước

Không thấm nước, dễ sử dụng với ống hút hoặc vòi, bình nước có thể dùng một tay uống nước là tốt hơn.

 1. Đèn

Tác dụng của đèn là: trẻ rất nhỏ , kể cả đã đi được xe đạp trẻ em cũng là nhỏ, dễ bị không để ý. Do đó, cần phải có đèn pha dễ thấy, như đèn đỏ nhấp nháy,để thu hút sự chú ý. Khi mua một mũ bảo hiểm, cũng cần phải lắp thếm một đèn sáng trên mũ bảo hiểm.

 1. Chắn bùn

Là đồ không nhất thiết phải có, ngay cả khi nó được lắp đặt, nó cũng không chắn được bao nhiêu nước. Trẻ em chơi ngoài trời bị dính bẩn là đương nhiên, quần áo gần như mỗi ngày đều phải giặt.

II,Phụ kiện của trẻ em


 1. Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là quan trọng nhất, đừng mua loại quá rẻ. Loại liền thể trên dưới 100 sẽ an toàn hơn.

Mũ bảo hiểm đắt hơn cũng có thiết kế nhiều hơn về kích cỡ và sự thoải mái.

Đai thắt không thấm mồ hôi,  dễ tháo rời để vệ sinh.

Ngoài ra phía cằm có một miếng đỡ để tăng sự thoải mái.

 1. Găng tay

Bao kín ngón tay , một nửa ngón tay cũng được, cần kích thước phù hợp

Có một miếng bọt biển trong lòng bàn tay để tránh lòng bàn tay khỏi chà xát khi ngã xe.

 1. Thiết bị bảo vệ

Các tấm lót khuỷu tay và miếng đệm gối phải được trang bị, điều này vẫn chưa được chú ý quá nhiều ở trong nước. Kiến nghị nên sử dụng cho trẻ em đề phòng trường hợp bị ngã xe đạp trẻ em

 1. Kính

Một mặt, dùng như một đồ thời trang cool ngầu,, từ khía cạnh an toàn, nó có thể ngăn chặn gió và cát.

Phần IV Sự lựa chọn cuối cùng của tôi

Xem trên trang trực tuyến Merrill Lynch J16, dự đoán rằng  xe 16 inch khung  khá lớn, vậy nên tốt nhất nên đến cửa hàng vật lý xem thử. Kết quả đã đi đến một số của hàng vẫn không có chiếc xe đạp trẻ em như vậy, cuối cùng thấy một chiếc 616 trong một cửa hàng, khung thực sự lớn, mà màu sắc là màu hồng, vậy nên tôi đã từ bỏ.

Đến cửa hàng Giant  có  1 chiếc 312  loại 12 inch. Cho bé thử nó một lúc, bé rất thích nó, sau khi bé ngồi lên, bé không chịu xuống, có một chiếc 16 inch cạnh đó và bé không thể lái nó. Thật đáng tiếc, khung không phải là nhôm, vẫn may trọng lượng của chiếc xe đạp trẻ em chỉ là 9,3kg. Trên Internet có một chiếc Animator 12 inch dùng khung nhôm hợp kim và cúng 10 cân như vậy. Sau khi chọn xong chiếc xe đạp, ngay lập tức đi Decathlon để mua găng tay bảo hộ và dụng cụ bảo vệ. Sau khi đi xe một thời gian, sẽ trở lại và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

Cửa hàng xe đạp Nghĩa hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.