Kinh nghiệm đĩ xe đạp địa hình cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đĩ xe đạp địa hình cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm: Các bạn mới đạp xe đạp địa hình, các bạn vẫn mặc chiếc áo sơ mi đạp xe sao? Nếu bạn cũng giống tôi khi mới bắt đầu đạp xe, trước mắt chưa có định hướng tiến sâu hơn để trở thành các nhà đua xe đạp địa hình nhập khẩu chuyên nghiệp, cũng chưa nghĩ đến việc mua những bộ trang phục chuyên dành cho việc đạp xe, bạn chỉ cần có một bộ quần áo đơn giản vừa có thể đạp xe vừa có thể mặc để vận động ngoài trời là thấy được rồi. Bạn có thể tham khảo một số loại dưới đây.

Kinh nghiệm đĩ xe đạp địa hình cho người mới bắt đầu

Ví dụ như quần áo nhanh khô. Các loại áo phông thông thường sau khi bị thấm mồ hôi cơ thể thường rất lâu khô và bị dính vào cơ thể, làm cho mọi người cảm thấy rất khó chịu khi vận động. Các loại y phục bằng bông mặc dù không bị dính chặt vào da nhưng sau khi bị thấm mồ hôi rất lâu khô. Điều này không chỉ gây ra khó chịu mà còn khiến người mặc dễ bị nhiễm cảm. Loại quần áo đặc biệt nhanh khô có tính năng làm cho mồ hôi thấm ra bề mặt áo nên quần áo rất nhanh khô, giúp cơ thể nhanh chóng tìm lại được cảm giác dễ chịu thoải mái.

Kinh nghiệm đĩ xe đạp địa hình cho người mới bắt đầu 1

Đi xe đạp địa hình sao cho đúng cách 

Chất liệu của loại quần áo này rất đa dạng. Có sợi tổng hợp terylene (Nếu quần áo được làm 100% từ loại chất liệu này khiến cho người mặc cảm thấy như mặc trên mình một tấm ni- lông , gây ra cảm giác khó chịu, vì vậy người ta thường kết hợp chất này với các loại chất liệu khác để sản xuất ) , COOLMAX (đây là loại chất liệu thường gặp, phạm vi sử dụng rộng rãi , do công ty duPont nghiên cứu và chế tạo. Đặc điểm nổi trội của loại chất liệu này là thấm và thoát mồ hôi tốt , đây là loại chất liệu dùng rất phổ biến cho các loại trang phục dùng cho đạp xe đạp leo núi), MONY-DRY (được xếp vào loại chất liệu hút ẩm nhanh và nhanh khô, là sản phẩm do công ty COLUMBIA chế tạo và sản xuất.

Có thể bạn thích:  Trước khi lái xe đạp cần kiểm tra xe như thế nào?

 Tìm hiểu thêm :

Ưu điểm của loại chất liệu này là tính hút ẩm và tính bay hơi tốt gấp 2-3 lần so với các loại vải thông thường vì vậy có thể đảm bảo cho người mặc cảm giác thoải mái và thoáng mát ), ACTIVENT (là sản phẩm của công ty MỸ GORE , một loại chất liệu vừa có tính năng ngăn gió vừa thoáng khí, có khả năng chống một số loại nước hoá học. Chất liệu này là một lớp màng nên cần ép với chất liệu ni-lông để sử dụng, loại chất liệu này rất phù hợp với những người ưa thích đạp xe đạp địa hình), vv. Các loại chất liệu khác nhau khi bị thấm mồ hôi hay bị ướt sẽ khác nhau, thường thì loại chất liệu càng thoải mái thì càng đắt.

Kinh nghiệm đĩ xe đạp địa hình cho người mới bắt đầu 3

Những lưu ý khi đạp xe

Bởi vì tôi cũng không phải người giàu có gì nên tôi chỉ chọn loại thông thường của hãng Decathlon, loại 22,9 như dưới ảnh. Thực ra loại này so với loại quần áo 100 tệ của cùng hãng Decathlon khác biệt rất lớn (chỉ cần sờ qua cũng có thể cảm nhận được điều này). Loại thông thường thì nặng hơn, không được mềm như loại 100 tệ, sau khi thấm mồ hôi mặc dù không bị dính sát vào cơ thể nhưng cứ chốc chốc lại chạm vào da, gây ra cảm giác ướt ướt rất khó chịu.

Phân biệt các loại xe đạp địa hình cho người mới bắt đầu 

Khi mua quần tôi cũng luôn tuân theo nguyên tắc “ mua chiếc giảm giá là được”. Mua một chiếc quần gió (149 tệ) tại các khu giảm giá. Thời tiết khoảng 20 độ , có chút gió nhẹ thì mặc loại quần này vô cùng phù hợp, khả năng thoát mồ hôi tương đối tốt. Khi leo núi nóng bức cũng không thấy mệt mỏi, bị dính đất cũng dễ gột rửa. Nếu bạn không có một loại quần dài để đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, nếu trong thời tiết lạnh giá mà phải đạp xe đạp địa hình nhập khẩu thì loại quần nhanh khô cũng là lựa chọn không tồi. Khuyết điểm duy nhất của loại quần này là hơi rộng, không có loại khoá để thu nhỏ. Mời bạn theo dõi weixin “ thôn đạp xe”
Khi thời tiết hơi lạnh hoặc có mưa, rất nhiều người mặc một bộ quần áo mỏng có ánh huỳnh quang màu vàng. Khi đi du lịch cũng thường thấy những bạn nữa mặc những chiếc áo đủ sắc màu, mỏng manh, cho dù các loại y phục đó gọi là loại chống nắng hay gì thì cái tên không quan trọng, quan trọng là chất liệu làm nên chúng. Loại trang phục này có điểm giống với áo jackets, vừa cần chống gió lại chống mưa nhưng loại quá rẻ thì tính thoáng khí kém, thấm chút mồ hôi đã cảm thấy khó chịu, nóng lực.

Có thể bạn thích:  Bắt đầu với bàn đạp Clipless như thế nào để hạn chế ngã nhiều nhất

Theo ý kiến của cá nhân tôi đã mặc qua loại áo gió thì có ba điều , giá đều tầm tiền trăm tệ, vì vậy không phông phù hợp để sử dụng và chia sẻ king nghiệm mua sắm. Nhưng tôi tin rằng rất nhiều bạn đọc có những thông tin rất bổ ích , mời các bạn để lại bình luận ở dưới nói ra suy nghĩ của mình.

Tôi cũng gặp qua vừa không có áo gió để mặc vừa không có áo dài tay , vì để chống nắng trong cái thời tiết nóng bức mà họ mặc những chiếc áo bông dài tay. Loại này giống với các laoij áo sơ mi thông thường, không dễ khô , và tính thoáng khí kém. Áo sơ mi nhanh khô có thể dùng trong cả hoạt động lẫn dùng trong những trưoừng hợp trang trọng. Loại áo của thương hiệu lớn có đường nay tinh tế , nếp áo cứng, mặc lên người không bị nhăn như một chiếc ga giường.

Mặc dù quần áo chuyên dùng cho đạp xe có thể khiến chúng ta trông chuyên nghiệp hơn, quan trong hơn hết vẫn là làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái trong thời gian dài đạp xe. Loại quần áo này dùng cho đạp xe đạp địa hình nhập khẩu nên mặc trong cuộc sống hàng ngày thì không hợp lắm, cũng cảm thấy có chút không bình thường. Như tôi, một người không được coi là đạp xe chuyên nghiệp không muốn mặc đồ chuyên dành cho ngưoừi đạp xe đạp địa hình thì có một bộ quần áo thông dụng là một điều vô cùng cần thiết. Còn bạn thì cảm thấy như thế nào?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình thể thao , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em