Cách chống trộm cho xe đạp địa hình 1

Cách chống trộm cho xe đạp địa hình

Điểm quan trọng nhất của xe đạp địa hình chống trộm không chỉ là khóa xe nhất định qua ải của kẻ trộm, mà còn phải hiểu kỹ thuật khóa xe khoa học. Chỉ bằng cách mua một khóa xe với hiệu suất chống trộm tốt hơn thì hệ số an toàn mới được cải thiện. Dưới đây, đầu tiên chúng ta dựa vào các loại khóa xe đạp địa hình nhập khẩu, lần lượt nói về công năng và ưu nhược điểm của các loại khóa khác nhau. Sau đó, tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khóa xe đạp địa hình nhập khẩu khoa học.

Cách chống trộm cho xe đạp địa hình

Cố định khóa
Khi bạn mua một chiếc xe đạp leo núi, thường đã được lắp đặt sẵn 1 ổ khóa, cấu trúc khóa tự trang bị này vô cùng đơn giản, được cố định trên xe đạp địa hình nhập khẩu, ngay cả khi không có chìa khóa cũng có thể mở khóa, thậm chí có thể nhẹ nhàng tháo rời khóa ra, loại khóa này hoàn toàn là một loại trang trí, cơ bản không có tác dụng chống trộm.

Cách chống trộm cho xe đạp địa hình 2

Phụ kiện chống trộm cho xe đạp địa hình

Khóa cáp thép

Thông thường, khóa mềm mà chúng ta hay nói chính khóa cáp thép, chủ yếu có tác dụng hỗ trợ khóa cố định, nó có thể giúp bạn khóa xe đạp địa hình với một số vật cố định bên đường như khóa cùng cột, cột đèn… Kết cấu đầu khóa của loại khóa này phức tạp hơn khóa cố định 1 chút và chủ yếu là lõi khóa chéo hình chữ thập. Bên ngoài trông rất chắc chắn và linh hoạt, thuận tiện để sử dụng, nhưng đối với kẻ trộm để phá khóa là 1 chuyện rất đơn giản, bất kể khóa cáp dày đến đâu, chỉ cần dùng loại kéo chuyên dụng có thể dễ dàng cắt rời khóa cáp thép..

 Tìm hiểu thêm :

Có thể bạn thích:  Bí mật cho người mới đi xe đạp – những thuật ngữ đi xe đạp bạn nên biết

Khóa chữ U

So với ổ khóa mềm, ổ khóa chữ U sử dụng ít linh hoạt và thuận tiện, nhưng độ chắc chắn của chúng mạnh hơn nhiều so với ổ khóa mềm. Vật liệu của phần hình chữ U là thép, cơ cấu của đầu khóa phức tạp hơn khóa cố định, vì vậy giá đắt hơn, chỉ cần đến các cửa hàng uy tin để mua thì chất lượng đều tốt.

Cách chống trộm cho xe đạp địa hình 3

Mẹo tránh mất trộm xe đạp địa hình

Khóa báo động tự động

Khóa báo động tự động được lắp đặt trên xe đạp địa hình hoặc các xe động cơ, sau khi đừng xe đặt ở vị trí tốt, bật công tắc báo động sau 10 giây tự động chuyển sang trạng thái chống trộm. Khi thân xe đạp địa hình nhập khẩu bị di chuyển hoặc bị chạm vào, chuông báo động sẽ phát ra âm thanh báo động sắc bén trong khoảng mười mấy giây, sau đó lại tự động vào trạng thái chống trộm, 1 lần nữa chạm vào lại báo động lần nữa, 1 số loại có điều khiển từ xa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại khóa này yêu cầu nguồn pin độc lập, nếu không kịp thời thay pin, chức năng báo động sẽ không còn nữa.

Các loại khóa cho xe đạp địa hình

Khi mua một cái khóa, có một cách đơn giản để phán đoán, lỗ khóa càng sâu càng an toàn. Khóa không phải càng đắt càng an toàn, nhưng chúng càng dày càng an toàn.
Một chiếc xe đạp địa hình có khóa tốt không có nghĩa là mọi thứ đều tốt, mà còn khéo léo để khóa mới có thể đưa ra bảo đảm an toàn cho xe.
Tiếp theo chúng ta sẽ nói về các kỹ năng và phương pháp khóa xe.

Phương pháp khóa kép

Để tăng cường hệ số bảo hiểm, tăng độ khó trộm xe làm khó kẻ trộm. Kéo dài thời gian tội phạm thực hiện hành vi trộm xe, tốt nhất mỗi chiếc xe lắp hai ổ khóa, có thể lắp khóa chống đập để khóa bánh sau và khóa dây để khóa bánh trước, mặc dù điều này sẽ đem lại rắc rối cho bạn, nhưng tốt hơn là bị đánh cắp những chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu đắt tiền hoặc có thể vì phiền phức mà những tên trộm lười ra tay!

Có thể bạn thích:  Những vấn đề của phụ nữ trong khi đạp xe

Phương pháp khóa nối 2 xe

Ngoài việc khóa theo cách thông thường, chủ xe có thể liên kết với chiếc xe của một người bạn và khóa hai xe đạp địa hình bằng khóa dây bằng thép, nếu cả hai xe đều có khóa dây bằng thép, có thể sử dụng cả hai khóa dây, như vậy tên trộm sẽ bất lực.

Phương pháp khóa treo xích

Sau khi khóa xe đạp, khóa 1 loại khóa treo kiên cố vào dây xích của xe. Tay khóa phải luồn vào lỗ xích để khóa treo không bị trượt trên dây xích, nếu khóa xe bị mở, khóa treo trên xích sẽ bắt chặt vào xích, xe đạp địa hình nhập khẩu vẫn không thể sử dụng bình thường được, kẻ trộm xe không thể lấy xe đi.

Khóa xe ở nơi có cột khung xe

Một số tên trộm xe không cạy được khóa, nhưng hắn đi 1 chiếc xe 3 bánh hỏng rồi trực tiếp chuyển khóa xe sang xe 3 bánh, che giẻ và đợi đến khi nơi an toàn mới tiến hành phá khóa. Vì vậy, khi đỗ xe, tốt nhất là khóa xe ở nơi có cọc khung xe, không có khung cọc có thể khóa xe vào một vật cố định như lan can hoặc khóa hai xe lại với nhau, như vậy có thể hiệu quả chống trốm xe. Tốt nhất là khi rời khỏi xe đạp địa hình nhập khẩu có thể đem theo yên xe, như vậy kẻ trộm sẽ khóc không ra nước mắt.

Kỹ thuật khóa xe

Khi khóa xe, hướng máy biến tốc ra ngoài, đồng thời, khóa khóa lớn hướng vào trong, do đó làm tăng độ khó bị phá bởi búa.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình thể thao , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em