Kỹ năng đi xe đạp địa hình. Lưu ý khi đi xe đạp địa hình 1

Kỹ năng đi xe đạp địa hình. Lưu ý khi đi xe đạp địa hình

Đường cong kẹp tóc đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt bởi vì vòng quay dài hơn một khúc cua mở. Vì vậy bạn phải tránh xa phanh trong một thời gian dài. Tốc độ đi vào đường cong phải phản ánh điều này. Tuyến đường nhanh nhất bao gồm các khúc cua rộng, gần đỉnh bên trong và các đường cong rộng. Bằng cách này, bạn sẽ gần với làn đường đối diện khi bạn ra khỏi góc. Vì vậy bạn phải tỉnh táo và tăng tốc khi bạn có thể nhìn thấy con đường phía trước.

Kỹ năng đi xe đạp địa hình. Lưu ý khi đi xe đạp địa hình

Một khi bạn nắm vững công nghệ này, bạn có thể an toàn biến xuống các kẹp tóc uốn cong xuống dốc chắc chắn là một trải nghiệm thú vị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải thực hành lặp đi lặp lại và người lái xe đạp địa hình phải cảm thấy tốt về chiếc xe, và để xác định tất cả các lực lượng cần phải đối đầu trong khi vào cua.

Kỹ năng đi xe đạp địa hình. Lưu ý khi đi xe đạp địa hình 2

Kỹ năng đạp xe đạp địa hình

Bên trong và bên ngoài đường cong kẹp tóc có khuynh hướng có các sườn dốc khác nhau, phải được xem xét khi chọn đường kẻ. Ở một số khúc cua, sự khác biệt này đáng chú ý và bên trong có thể rất dốc. Nếu bạn gặp phải một đường cong trên dốc xuống dốc, tránh đi qua bên trong vì những thay đổi đột ngột về độ dốc sẽ khiến bạn mất phương hướng.

 Tìm hiểu thêm :

Các bước cơ bản để uốn cong đường kẹp tóc

1. Đánh giá đường cong trước khi đến góc, cố gắng lấy thêm thông tin, đặc biệt là kiểm tra tình huống ngược lại. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, bạn không thể suy đoán.

2. Nhìn đằng sau bạn. Nếu bạn nghĩ rằng không ai sẽ vượt qua bạn trong góc, hãy chuyển sang tuyến đường nhanh. Bây giờ làm cho phanh cuối cùng trước khi uốn cong.

Có thể bạn thích:  Giới thiệu các kiểu xe đạp leo núi hiện nay

3. Nghiêng cơ thể về phía bên trong của đường cong, chân bên trong và đầu gối chỉ về phía bên trong của đường cong. Mục đích là để đi qua các đỉnh bên trong của đường cong. Không phanh, nhưng các ngón tay của bạn có thể được đặt trên tay cầm phanh.

4. Ở giữa đường cong, hạ thấp cơ thể, ấn xuống chân bên ngoài và đi qua đỉnh. Tại thời điểm này, bạn không muốn quay vòng quá mức. Vì vậy hãy quay đầu gối vào bên trong và chỉ vào chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu : giữ đầu bạn ở góc vuông bên phải đường.

Kỹ năng đi xe đạp địa hình. Lưu ý khi đi xe đạp địa hình 3

Những điểm lưu ý khi đi xe đạp địa hình

5. Khi góc ra ngoài, xe đạp địa hình sẽ trôi nhẹ ra bên ngoài đường. Nếu vị trí và tốc độ uốn cong chính xác, đuôi không được lớn. Nếu điều này xảy ra, hãy để đầu gối bên trong của bạn một lần nữa giúp bạn sửa chiếc xe đạp địa hình. Một khi cơ thể thẳng đứng, bàn đạp tăng tốc.

kỹ thuật đạp xe đạp địa hình chuyên nghiệp

Các khúc cua nhanh chóng đòi hỏi kỹ năng, sự tự tin và lộ trình rõ ràng, cũng như hệ thống phanh hoạt động bình thường và hệ thống dịch chuyển.

• Trước khi vào góc, phanh và di chuyển bánh răng, nghiêng cơ thể vào các góc để duy trì nhịp điệu và sức mạnh.

Kỹ năng chuyên nghiệp

• Khi đến gần một góc, chú ý đến độ cong của đường và kiểm tra vỉa hè cho cát hoặc nước sỏi. Bạn nên sử dụng vòng cung này để đi qua các góc, nhưng tránh mọi thứ khác.

· Chỉ khi bạn và của bạn đứng thẳng, bạn có thể đứng dậy và tăng tốc. Nếu bạn làm điều này trước, bạn sẽ mất thăng bằng và thậm chí rơi.

• Khi đạp một cái kẹp tóc xuống dốc, giữ tay cầm theo chiều ngang và kéo lên. Ngồi vững chắc trên ghế và đạp lên bàn đạp.