Những lỗi thường gặp trên xe đạp trẻ em và cách xử lý 1

Những lỗi thường gặp trên xe đạp trẻ em và cách xử lý

Phanh là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, đối với xe có động cơ cũng như xe đạp. Xe đạp trẻ em là một trong những loại xe đạp phổ biến nhất. Phanh xe sớm đã có sự biến đổi theo thời gian. Trước kia phổ biến nhất chính là phanh V, nhưng hiện tại, phanh đĩa đã trở thành tiêu chuẩn thấp nhất khi nhắc đến xe đạp trẻ em leo núi. Phanh đĩa dầu là một loại phanh tương đối cao cấp.

Xe đạp trẻ em, Hướng dẫn trẻ em tập đi xe đạp

Không chỉ do cấu tạo lắp đặt, quan trọng hơn là do tính hiệu quả và an toàn. Một khuyết điểm là, nếu bị rò dầu hoặc bị không khí tràn vào trong. Việc sửa chữa, đổi dầu sẽ rất phiền phức. Với những người mới đi xe đạp trẻ em cao cấp , đề nghị tốt nhất lúc này là trực tiếp đem xe đạp trẻ em cao cấp tới tiệm sửa. Nhờ những người có kĩ thuật chuyên môn, thay đĩa dầu hết sức đơn giản. Nếu như không muốn tìm người khác hỗ trợ, mà muốn tự sửa, thì xin hãy chú ý những điểm sau. Những lỗi thường gặp trên xe đạp trẻ em và cách xử lý

Trước hết chúng ta phải chuẩn bị những dụng cụ sau: Ống nhựa mềm, ống tiêm, cờ lê lục giác số 5, miếng đệm, cờ lê hai đầu số 7, dầu khoáng (phanh đĩa dầu khác nhau dùng các loại dầu khoáng khác nhau), van chống trào ngược —- những dụng cụ này có thể tìm mua trên taobao, nhớ chuẩn bị thêm một đôi bao tay.

 Tìm hiểu thêm :

 

Những lỗi thường gặp trên xe đạp trẻ em và cách xử lý 2

Hướng dẫn trẻ em tập đi xe đạp

Chuẩn bị ống xilanh:

(1) Hút vào 1/2 ống xilanh dầu khoáng, đóng chặt ống. Để mở một ống khác.

Sau đó phải loại bỏ chất khí trong dầu. Giữ van đóng chặt ống, kéo pít-tông ống xilanh xuống, bạn sẽ thấy trong dầu khoáng có rất nhiều bọt khí. Lặp lại hành động kéo pít-tông mấy lần, khi bọt khí ngừng sinh ra, mở van ra, cẩn thận đẩy pít-tông lên trên, đem bọt khí đẩy ra.

Có thể bạn thích:  Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi

Lặp lại trình tự trên mấy lần, loại bỏ càng nhiều bọt khí càng tốt. Chú ý không nên quá dùng sức, tránh chất khí lại từ chỗ bị bịt kín vào ống xilanh. Bọt khí trong dầu không thể loại bỏ hoàn toàn. Tiến hành thao tác trên mấy lần sau đó có thể tiếp tục trình tự phía sau.

Chuẩn bị bộ kẹp phanh:

(1) Đảm bảo dầu trong ống xilanh đã được đẩy lên miệng ống, đem miệng ống xilanh cắm vào bộ kẹp phanh, thay dầu.

Sử dụng cờ lê 7mm vặn ốc vít chỗ van thay dầu từ 1/2 đến 1 vòng.

Xoay tay phanh  hướng xuống vuông góc với mặt đất, điều chỉnh bộ đề nếu cần thiết.

Dùng cờ lê lục giác 2mm nới lỏng ốc vít chỗ thay dầu ở phanh tay, mở miệng van, gắn vào một ống xilanh rỗng, van xilanh mở.

Những lỗi thường gặp trên xe đạp trẻ em và cách xử lý 3

Hướng dẫn sử dụng xe đạp trẻ em

Ấn mạnh pit-tông xilan gắn tại bộ kẹp phanh, khiến dầu chạy dọc theo đường ống dầu đẩy lên trên tay phanh cuối cùng về đến xilanh rỗng, đến khi trong ống xilanh chứa ¼ lương dầu lấy ban đầu.

Đóng van thay dầu trên bộ kẹp phanh, như vậy đã hoàn thành quá trình thay dầu bộ kẹp phanh. Tháo xilanh, dùng khăn giấy lau sạch nếu dầu trào ra. Lắp lại ốc vít, rửa sạch lại dầu khoáng lưu lại trên bộ kẹp phanh với nước.

Kiến thức cơ bản của xe đạp trẻ em

Kéo pit-tông ống xilanh còn lại, tạo ra một khoảng chân không, hút dầu lẫn bọt khí ra từ đường ống dầu, đến khi dầu được hết ra.

Dùng tay lay nhẹ đồng thời xiết chặt tay phanh vài lần (thử động tác phanh). Lặp lại quá trình này đến khi không có nhiều bọt khí xuất hiện nữa, sau đó đóng van ống xilanh.

Giữ ống xilanh quay hướng lên 90°, tay phanh xoay song song mặt đất, van thay dầu và ống xilanh hướng lên. Sau đó tháo ống xilanh xuống.

Nhỏ một hai giọt dầu khoáng tại miệng van, vặn chặt lại ốc vít. Dùng khăn giấy lau dầu có thể trào ra.

Toàn bộ quá trình đến đây là hoàn thành. Cũng cần phải chú ý, phanh đĩa dầu khác nhau phải dùng các loại dầu khoáng khác nhau, khi tìm mua phải tìm cho phù hợp. Những người mới sử dụng  trước tiên có thể dùng loại phanh đĩa dầu rẻ tiền một chút để luyện kĩ năng. Thử nghiệm nhiều lần, bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm cần thiết.

Có thể bạn thích:  Top 5 vận động viên đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới

Xe đạp trẻ em Hà Ni : Cửa hàng xe đạp trẻ em Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng,