Cấu trúc của xe đạp địa hình hoàn chỉnh 2

Cấu trúc của xe đạp địa hình hoàn chỉnh

Làm thế nào để gọi nó là một chiếc xe đạp địa hình?

Cấu trúc của xe đạp địa hình hoàn chỉnh

1. Khung

Vật liệu và quá trình sản xuất của khung trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền của khung và vật liệu, kích thước và góc của khung có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của chuyến đi. Ngoài ra, nên chọn một toa xe đạp địa hình nhập khẩu  có hình dáng thấp và màu sắc ít ấn tượng hơn, có thể làm giảm nguy cơ bị mất cắp trong chuyến đi.

Độ chắc chắn là một yêu cầu cơ bản cho khung. Hiện nay, các vật liệu được sử dụng trong khung xe đạp địa hình trên thị trường chủ yếu là thép, hợp kim nhôm và sợi carbon kim loại titan. Ưu điểm của thép là mạnh, độ dẻo dai và hiệu ứng giảm xóc rất tốt và giá thấp, bất lợi là nó quá nặng và bề mặt dễ bị rỉ sét. Ưu điểm chính của hợp kim nhôm là nó nhẹ, không dễ bị rỉ sét và giá cả vừa phải. Điều bất lợi là các đặc điểm vật liệu tương đối giòn và hiệu giảm xóc kém. Những lợi thế của hợp kim titan và sợi carbon là độ dẻo dai, nhẹ nhàng, mạnh và giảm xóc tốt, điều bất lợi là nó tốn kém.

2. Ngã ba

Trên ngã ba phía trước, vật liệu có thể được lựa chọn từ một phạm vi nhỏ, không có gì ngoài dĩa thép, dĩa treo nhôm và dĩa titan. Bất kể chiều cao của nĩa titan, nĩa thép vẫn cần phải chọn thép mạ crom-molypden và các sản phẩm trên, độ thẳng vượt trội so với độ tin cậy uốn và độ dày vượt trội so với độ tin cậy mỏng. Trong trường hợp của hệ thống treo bằng nhôm, vì nó được thiết kế cho leo núi, nếu một sản phẩm thông thường được sử dụng, thường không có vấn đề về độ tin cậy. Dĩa cứng hợp kim nhôm không thích hợp để lựa chọn.

 Tìm hiểu thêm :

Vì vậy, nó nên đi kèm với lựa chọn nhắm mục tiêu, nếu con đường chính được chạy trên một con đường bằng phẳng thì cần phải có đủ nĩa cứng, nếu tình trạng đường rất kém, cần phải dùng nĩa mềm. Chọn một ngã ba chất lượng tốt hệ thống treo khóa là một ý tưởng tốt. Nếu con đường ở xa, bạn cần phải mang theo rất nhiều thứ, nếu bạn muốn lắp đặt kệ trước hoặc chắn bùn, bạn phải chú ý xem cái nĩa bạn mua có lỗ vít tương ứng hay không.

3. Bát

Bây giờ chất lượng của bộ là tốt hơn, thậm chí VP phổ biến nhất, việc sử dụng bình thường là hiếm khi bị hư hỏng, nhưng bạn cần phải được nhắc nhở rằng sau khi cài đặt bát, bạn phải nhớ để sửa chữa cố định trên nắp bát. Vít, khóa quá chặt, tay lái bị nhăn, ảnh hưởng đến việc xử lý. Quá lỏng lẻo, bát có thể dễ dàng bị biến dạng bởi rung động từ mặt đất và ống đầu có thể dễ dàng phân chia theo kích động của ngã ba, và sự mất mát thậm chí còn lớn hơn. Ngoài ra, sau khi chạy một số km nhất định, hãy nhớ kiểm tra tất cả các vít trên xe đạp địa hình nhập khẩu cần khóa.

4. Tay lái

Đối với du lịch, không có lợi thế tuyệt đối và bất lợi cho việc lựa chọn ba tay lái chính, nó thay đổi từ người này sang người khác, từ khung này sang khung khác, có ưu điểm và nhược điểm, nhưng nếu bạn sử dụng tay cầm uốn cong thì thường khó khăn về chi phí và lắp đặt. Lớn hơn hai nhóm còn lại. Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của việc xử lý. Khi bạn xoay nhóm trong suốt chuyến đi, bạn nên giữ một khoảng cách an toàn cách đầu gối vài centimét. Nếu nó nằm trên đầu hoặc có thể chạm tới đầu gối của bạn thì giải thích rằng có vấn đề với việc lựa chọn nhóm hoặc hình dạng của khung bạn chọn không khớp với chiều cao và nó cần phải được điều chỉnh theo tình hình thực tế.

Cấu trúc của xe đạp địa hình hoàn chỉnh 3

Các bộ phận cấu thành của xe đạp địa hình

5. Chiều cao

Chiều cao tay lái của xe đạp địa hình nhập khẩu quyết định sự thoải mái của xe đạp.Đối với việc đi xe đường dài, chiều cao cực ảnh hưởng đến sức đề kháng và sự an toàn của gió ở một Thành Đô nào đó. Vì vậy chiều cao của chân đế là rất quan trọng bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn để gỡ lỗi của chiều cao xử lý xe đạp địa hình. Tay đua thường có giá trị chiều cao ghế, áp suất lốp, góc tay lái, và điều chỉnh hệ thống treo, nhưng hiếm khi nhận ra tầm quan trọng của chiều cao tay lái. Chiều cao của tay lái cũng là khoảng cách của đệm ghế từ mặt đất, tức là khoảng cách giữa bề mặt đệm ghế và tay lái cao hơn hoặc thấp hơn. Tay lái của các bậc thầy thường thấp hơn so với đệm ghế, và những tay đua của những chuyến đi bình thường thường chỉ quay lại.

Nói chung, tay lái thấp có thể giảm trọng tâm cơ thể. Thêm lực được áp dụng cho các bánh xe đạp địa hình phía trước và lực kéo được tăng lên. Ngoài ra, tay lái thấp giữ cho cơ thể con người ở vị trí trung tâm hơn giữa hai bánh xe, giúp tăng cường khả năng xử lý của xe, đặc biệt là khi leo. Ở ngoài đường đặc biệt là với lốp xe lớn (29er), những lợi ích của tay lái thấp thậm chí còn rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, các thái cực sẽ bị đảo ngược, tay lái thấp cũng sẽ khiến xe mất kiểm soát. May mắn thay, khám phá chiều cao tay lái bên phải rất dễ dàng. Các hướng dẫn sau đây có sẵn cho các tay lái có thể đẩy và bát. Nếu tay cầm của bạn có vít thông qua ống điều khiển ngã ba, nó phải được trang bị thông tin. Nói một cách đơn giản, đó là cách lái xe thoải mái và cách điều chỉnh nó.

6. Thanh ghế

Tôi có nên chọn chỗ ngồi chống va đập không? Đây là vấn đề quan điểm. Giảm xóc thường dẫn đến giảm hiệu quả của việc di chuyển, vì vậy rất nhiều người không thích nó lắm, nhưng du lịch đường dài việc thoải mái là đầu tiên, hiệu quả là thứ hai, từ bỏ sự thoải mái, thường không thể chịu nổi, và cuối cùng buộc phải từ bỏ kế hoạch. Các thanh ghế có khả năng chống xóc hiệu quả có thể làm giảm bớt va chạm đường dài và đáng xem xét. Ngày nay, hầu hết tất cả các toa xe đạp địa hình mang thương hiệu, chỗ ngồi chống va đập là tiêu chuẩn, tôi tin rằng nó có lý do riêng.

7. Đặt

Con bướm tự nhiên phải chọn cái tay cầm dài, vì vậy bạn có thể nằm trong xe đạp địa hình nhập khẩu với bất kỳ loại tư thế nào bạn thích. Các tay lái khác cũng có thể được chọn khi cần thiết. Bìa xốp không phải là đặc biệt bền, nó rất dễ dàng để phá vỡ, nhưng nó hấp thụ mồ hôi và silicone là khó khăn hơn, nhưng độ bám rất tốt và bền. Nó có thể được mua theo sở thích cá nhân hoặc đề nghị chung của mọi người. Du lịch đường dài, với một đôi tay cầm dự phòng là rất cần thiết. Sau tất cả, mọi thứ cũng rất nhẹ.

8. Kệ

Toa xe đường dài có thể đạt được một số lượng lớn trọng lượng mang bằng cách cài đặt kệ phía trước và phía sau. Các kệ phải chắc chắn và có khả năng chịu lực mạnh. Phải được sử dụng trong các loại vít tam giác bằng cách cố định vít trên tam giác phía sau, sửa chữa các ghế mà dài khoảng cách đi lại là không mong muốn, không chịu được trọng tải lớn. Và nó còn ảnh hưởng lớn đến đi xe đạp địa hình, nó rất dễ dàng thoát khỏi tầm kiểm soát, nhưng cũng dễ dẫn đến vỡ hoặc khung bị biến dạng. Nhiều dĩa phía trước cũng có lỗ vít phù hợp, có thể được lắp đặt trên kệ trước, giúp cải thiện khả năng chịu tải của xe.

9. Lốp xe

Có lẽ bạn thích cảm giác tốc độ cao của chiếc lốp slick 1.50. Có thể bạn thích cái kẹp 2.35 hoặc lốp rộng hơn, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho việc đi đường dài. Lốp xe đạp địa hình nhập khẩu Triều Dương có thể tùy chỉnh. Mô hình lốp tuyến tính chảy để giảm sức cản lăn. Các hợp chất cao su được thêm vào công thức độc quyền, bên hông có một lớp chống đâm 4.5mm, sức chịu mài mòn của lốp và giải thích đâm đến cùng cực, phù hợp với Schwalbe Marathon và Marathon Travel liên lạc. Các sidewall phản chiếu được thêm vào lốp của lốp xe, làm cho nó an toàn hơn để đi xe vào ban đêm.

Có thể bạn thích:  Ưu điểm của xe đạp trẻ em cân bằng

Cấu trúc của xe đạp địa hình hoàn chỉnh 1

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của xe đạp địa hình 

10. Bánh xích

Xe đạp bánh xích là một trong những hệ thống truyền động chính của xe đạp. Dành cho những người đi xe đạp địa hình có kinh nghiệm đi nhất định, sử dụng các loại bánh xích khác nhau sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho người đi xe đạp. Cá nhân đề nghị phải trả đầu tư nhiều hơn, tấm răng chắc chắn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả, và hiếm khi biến dạng và hao mòn nhanh chóng, cần phải nhắc nhở bạn là: nếu có đinh trên đĩa răng, hãy chắc chắn nhớ để khóa nó một chặt chẽ. Đây là thời điểm tốt và cách tốt nhất là kiểm tra thường xuyên ở khoảng cách xa. Nó là nơi rất dễ nới lỏng, khi bạn tìm thấy thường vít đã bị mất một chiếc.

Thông số cơ bản của xe đạp địa hình

11. Trục trung tâm

Bất cứ ai tháo rời xe đạp địa hình đều biết rằng trục trung tâm rất khó lắp đặt, không chỉ yêu cầu sử dụng các dụng cụ đặc biệt, mà còn nếu bạn không chú ý, nó sẽ làm hư sợi chỉ, vì vậy bạn hầu như không có cơ hội thay đổi trong suốt quãng đường dài. Các trục nên càng mạnh càng tốt và trọng lượng không phải được yêu cầu quá mức. Sau đó trọng lượng này là gần như không đáng kể so với hành lý.

12. Trục vít trung tâm

Chọn một cặp vít trung tâm không thấm nước (lưu ý: có các lỗ vuông và các thông số kỹ thuật khác như ISIS, cần được sử dụng với trục giữa) Mặc dù không có bất kỳ tác dụng chống thấm đáng kể nào, cho dù đó là khóa hay tháo, sử dụng hình lục giác bên trong. Nó rất thuận tiện để hoạt động.

13. Bàn đạp

Bàn đạp không tự khóa được nếu bạn sử dụng khóa tự động, bạn nên chuẩn bị các bộ phận sửa chữa riêng của mình. Giá đạp của người tiên phong là một lựa chọn tốt, nhưng hãy chắc chắn để siết chặt bước đầu tiên. Dưới sự lái xe, bàn đạp lỏng lẻo sẽ làm hỏng sợi trên thân xe đạp địa hình. Cuối cùng, lỗ vít sẽ bị hỏng và biến dạng, bàn đạp sẽ bị loại bỏ, và việc đi xe đường dài sẽ trở thành một chuyến đi bộ ngoài trời.

14. Kết hợp truyền dẫn

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng đĩa lớn có thể chạy nhanh hơn, có thể điều này có tốc độ giới hạn nhanh hơn, nhưng chắc chắn nó sẽ không tăng tốc độ trung bình của bạn. Đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, thường các cơ rất dễ bị đau, tốc độ ngắn hạn có thể rất nhanh, nhưng khoảng cách dài không bao giờ có thể chạy, giữ tần số thích hợp, thậm chí lực, thường có thể khiến bạn chạy xa hơn. Để thực hiện điều này, chúng ta phải chọn kết hợp truyền dẫn phù hợp, do đó được khuyến nghị cho phạm vi 42-32-22 và chuyến bay phía sau được chọn trong khoảng 11-30. Điều này có thể áp dụng cho hầu hết mọi địa hình. Đừng chọn 48-38-28 cho 11-21 và những lựa chọn bất thường khác như vậy, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và không thể tiếp tục.

15. Chọn tỷ lệ bánh răng

Nhiều toa xe có tỷ lệ răng quá cao, điều này không hợp lý cho hầu hết các chuyến đi. Khi bạn tải, bạn thường không đi quá nhanh. Có thể 10 ~ 12 dặm một giờ, một số người có thể muốn nhanh hơn, nhưng đây là mức trung bình. Ngoài ra, khi bạn leo lên một ngọn đồi, bạn có thể cần một tỷ lệ bánh răng nhỏ hơn để giúp bạn tiếp tục đạp ở tốc độ thấp. Do đó tỷ lệ bánh răng thấp là rất cần thiết cho một toa xe đạp địa hình, ngay cả khi nó là bằng phẳng. Thông thường mọi người chọn bánh răng để đạt được phạm vi lý tưởng của họ về tỷ số truyền. Ví dụ: 26-36-48. Một số người sẽ chọn bánh xe xích núi để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đôi khi nó không phải là vấn đề của việc thay đổi một bánh xe xích núi để giải quyết vấn đề. Bạn phải xem xét liệu mặt trước có thể hoạt động đúng với bánh xe đạp địa hình xích núi hay không. Thay thế bất kỳ một trong các thành phần trong hệ thống truyền động có thể dẫn đến một loạt các phản ứng dây chuyền. Ví dụ, đòi hỏi thay thế tất cả mọi thứ (bởi vì sự dịch chuyển của cáp chuyển đổi khác với sự dịch chuyển của sự kết thúc, nó cần thiết để thay thế một derailleur phía sau mới. Vì vậy, một cửa hàng xe đạp tốt nên biết các bộ phận cần phải được thay thế.

16. Hoa trống

Đã có lo ngại rằng việc phát hành nhanh chóng của các trung tâm là an toàn? Nó sẽ rơi trên đường? Trong thực tế sử dụng, miễn là nó được cài đặt đúng cách, tôi đã không tìm thấy bất kỳ gãy vỡ nào, dẫn đến chấn thương. Các trung tâm được cố định với các ốc vít không nhất thiết phải rất mạnh, xem xét việc điều chỉnh và nhanh chóng phát hành sửa chữa. Sự tiện lợi, cuộc phiêu lưu này là giá trị của nó. Đối với trống bóng được đại diện bởi SHIMANO, hoặc trống Palin được đại diện bởi NOVATEC, chúng là những lựa chọn rất tốt. Các trung tâm bóng không mỏng manh như bạn nghĩ, thường không có nhiều vấn đề trong hàng nghìn km, nhưng không có dụng cụ và phụ kiện chuyên nghiệp, bạn cũng không được bảo trì tốt. Vì vậy, lựa chọn riêng một trong những quyền đó là tốt nhất. Nếu bạn thực sự chọn trung tâm của SHIMANO, hãy chọn cấp cao hơn, mọi người đều nghĩ rằng nó bền hơn và trống Palin, sức mạnh 2 đầu tiên và 4 cuối cùng về mặt lý thuyết tốt hơn so với 2 và 2 trước đó. Mặc dù trong thực tế sử dụng, kinh nghiệm này là không rõ ràng, xem xét rằng khoảng cách giá không lớn, hai đầu tiên sau 4 là tốt hơn.

17. Phanh
Trong số các toa xe đạp địa hình nhập khẩu trên thị trường, hệ thống phanh cần cẩu, hệ thống phanh V và phanh đĩa cùng tồn tại, nhưng động lượng của phanh đĩa sẽ sớm trở thành chủ đạo.

Một số tay đua nghĩ rằng hệ thống phanh V-phanh hoặc phanh nâng đường dài sẽ tốt hơn.Trong thực tế, những ưu điểm của phanh đĩa rõ ràng hơn: 1. Các đĩa có khả năng chống mài mòn cao hơn nhiều so với má phanh; 2.Tốt, 3. làm giảm đáng kể tác động của cát, bụi bẩn, mảnh vụn nhỏ và phanh khác. Tất nhiên, hệ thống phanh đĩa cũng có những thiếu sót của nó, có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã, do đó các thông số kỹ thuật của các đĩa khác nhau và không dễ thay thế chúng, không dễ dàng xử lý các tấm sau khi chúng được hút.

18. Bộ bánh xe

Các bánh xe là một phần quan trọng nhất của toa xe đạp địa hình, chúng phải chịu mọi áp lực và kiểm tra, vì vậy chúng phải rất mạnh! Các bánh xe là rất quan trọng và nó đáng giá để đầu tư nhiều tiền hơn cho một bánh xe tốt.

Vành cũng rất quan trọng: tìm một vòng tròn đôi (sức mạnh lớn hơn một lớp đơn). Tôi không muốn nhấn mạnh việc các bánh xe đạp địa hình quan trọng như thế nào đối với một toa xe, ít nhất chúng là một phần phổ biến nhất của vấn đề (đặc biệt là xe mới). Vì vậy hãy ghi nhớ: Hãy hỏi một chuyên gia biết cách sử dụng đúng, nan hoa, đầu đồng và vành để tạo ra một bánh xe tuyệt vời để giúp bạn giải quyết công trình này.

19. Nan hoa

Các toa xe cao cấp được trang bị bánh xe làm bằng tay rất tốt, nhưng các bánh xe thấp cấp cũng có thể được trang bị thêm để làm chúng phù hợp cho du lịch. Có bao nhiêu nan hoa trên bánh xe. Thông thường một xe đạp địa hình có ít nhất 36 nan hoa. Nếu các nan hoa được lắp đặt được giải phóng đúng cách, nó có thể đóng vai trò lớn, bạn cũng có thể sử dụng 40 hoặc thậm chí 48 nan hoa nói (thường được sử dụng cho xe đạp song song). 48 nan hoa cho một chiếc xe bình thường nếu đó là những gì bạn muốn đạt được (hoặc nếu bạn đang trên 200 pound hàng hóa), đó là một ý tưởng tốt.

20. Chuỗi

Trước hết, chuỗi của bạn nên được kết hợp với các bộ phận khác. Mặc dù chuỗi 9 tốc độ có thể được sử dụng ở tốc độ 7-8, chuỗi tốc độ 9-10 thường mỏng hơn và không có tốc độ 8. Ngoài ra còn có một bí mật nhỏ có thể cho bạn biết rằng nếu chuỗi bị hỏng, hãy tháo các bộ phận bị hư hỏng và tìm một chuỗi các hộp truyền trong nước tại gian hàng sửa chữa cũng có thể hỗ trợ trong một khoảng thời gian. Bạn tìm thấy các bộ phận sửa chữa mới. Những điều chuyên nghiệp hơn, mục tiêu càng nhiều, tính linh hoạt càng tồi tệ hơn, đi bộ trong các con sông và hồ, hoặc những điểm yếu kém.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trợ lực điện nhập khẩu là gì?

21. Chuyển nhượng

Xe đạp được sử dụng cho các thiết bị phanh, nó rất đơn giản để nói rằng phanh có thể được thúc đẩy bởi các ngón tay để đạt được hiệu quả của phanh xe đạp địa hình nhập khẩu
Nói chung, việc điều khiển quay số được bằng ngón giữa và ngón trỏ, chất lỏng phanh không chỉ là chức năng phanh, mà đôi khi nó cũng có thể điều khiển tốc độ. Tuy nhiên, khi yêu cầu phanh khẩn cấp, cần phải hợp tác với toàn bộ ngón tay ngoài ngón tay cái để điều khiển hiệu ứng hãm phanh. Mặt bên trái điều khiển hệ thống phanh sau và phía bên phải điều khiển phanh trước.

22. Chuyển tiếp quay số

Chiếc xe đạp địa hình được sử dụng các thiết bị chuyển dịch. Đó là, các thiết bị điều khiển phía trước, có thể điều chỉnh derailleur phía trước và thay đổi vị trí của chuỗi hành động trên bánh răng.
Mặt trước và mặt sau được sử dụng kết hợp với hộp số để đạt được điều khiển tốc độ trong toàn bộ hành trình. Không chỉ tăng tốc trên xuống dốc nó cũng có thể đạt được tốc độ nhanh và chậm trên con đường bằng phẳng.

Thông thường, bánh xe đạp địa hình phía trước có ba vị trí bánh răng, nằm ở phía bên trái của tay lái và hai nút điều khiển trên mặt trước để điều chỉnh vị trí của dây chuyền hoạt động trên trục lăn. Thanh điều khiển ở phía trên thường được điều khiển bằng ngón tay trỏ bên trái để làm cho xích đạt tới tấm áp suất tối thiểu, điều đó có nghĩa là nó có thể tiết kiệm công sức, kiểm soát giá ở phía dưới thường được điều khiển bằng ngón tay cái trái để chuỗi đạt tới tấm áp suất tối đa. Chiếc xe đạt tốc độ tối đa.

23. Sau khi quay số
Chiếc xe đạp địa hình được sử dụng cho các thiết bị chuyển dịch. Đó là, thiết bị điều khiển của derailleur phía sau, có nghĩa là, thiết bị điều chỉnh chuỗi để hoạt động trên vị trí của bánh đà.

Quay số phổ biến phía sau, sẽ có 7, 8, và 9 bánh răng, được sử dụng kết hợp với mặt trước, có thể đóng vai trò dịch chuyển, tiết kiệm lao động, tăng tốc. Nằm ở phía bên phải của tay cầm, giá điều khiển trên và dưới cũng được điều khiển bằng ngón trỏ và ngón tay cái để đạt được hiệu ứng dịch chuyển bằng cách kiểm soát vị trí của chuỗi hành động trên bánh đà. Sự khác biệt duy nhất từ mặt số trước là điều khiển phía trên được sử dụng để điều chỉnh bánh răng đến mức tối đa, được đặt ở số lượng tối thiểu răng của bánh đà để đạt tốc độ tối đa (trong đường xuống hoặc bằng phẳng để đạt tốc độ tối đa); Để giảm thiểu vị trí bánh răng, hãy đặt dây chuyền cho số lượng răng tối đa để đạt được hiệu quả tiết kiệm lao động nhất (thường gặp phải khi đi lên trên).

24. Kệ khung

Một số khung có thể giữ ba, và một số có thể giữ hai, có thể chỉ được cài đặt một, kệ tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng chúng ta phải nhớ để chọn mạnh nhất càng tốt để bóp tay mạnh. Nó cũng sẽ không bị biến dạng, nếu không nó sẽ bị biến dạng vài lần sử dụng, khiến mọi người thực sự chán nản.

26. Bánh đà

Thời gian sử dụng bình thường của bánh đà là gì? Nó là cần thiết để nhắm mục tiêu môi trường và cường độ sử dụng.Nhưng nói chung nó đủ để hỗ trợ 5.000 km, và nó không phải là một vấn đề để hoàn thành du lịch đường dài. Bánh đà mới và dây chuyền mới thường không nhảy dây chuyền, chuỗi cũ và bánh đà cũ, vấn đề là không lớn, nhưng bánh đà và dây chuyền cũ và mới, thường dễ nhảy.
Ngoài ra, nó không được khuyến khích để đưa quá nhiều dầu trên bánh đà và chuỗi. Nếu không, quá nhiều dầu bắn tung tóe sẽ làm bẩn quần, và nó có thể bị ô nhiễm nhiều cát và bụi bẩn hơn, hiệu quả là phản tác dụng.

26. Đường ô tô

Đường xe đạp địa hình hơi là một vật phẩm tiêu hao, thường cần phải thay thế một vài nghìn kilômet, nhưng đường dài ở bên ngoài, các bộ phận sửa chữa của dây không dễ tìm, nghĩa là không có sự thay thế dễ dàng (Bạn cần nới lỏng ít nhất nhiều nơi). Và sau đó cắt lại đường ống và đường xoắn), hãy chú ý đến sự bôi trơn của đường xe và bụi của đường ống, và khớp phải được đóng kín bằng một con dấu dây. Nếu không nó sẽ không chỉ khó coi, mà còn dễ bị lỏng lẻo. Giờ đây, người ta dễ dàng tìm thấy con dấu dây nhôm trên Internet hoặc trong cửa hàng xe hơi. Họ chỉ thêm một lượng nhỏ trọng lượng, nhưng chúng có thể giảm rất nhiều rắc rối cho bạn.

27. Tấm chắn bùn phía trước và phía sau

Nếu bạn chắc chắn rằng điều kiện thời tiết và đường xá trên đường đi sẽ không quá tệ, bạn không cài đặt nó cũng được nếu bạn bắt kịp với những con đường mưa lầy lội.

28. Túi
Xin hãy chắc chắn rằng: không bao giờ mang túi khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu. Trong quá trình đi xe đạp, khi chúng ta duỗi thẵng eo và dựa lưng và hầu hết thời gian chúng ta nghiêng về phía trước. Nếu mang theo một túi nặng ở thắt lưng thì cơ sẽ bị căng. Đi du lịch nên được thoải mái, mặc dù quá trình này hơi khó khăn.

Sự thành công của việc đi xe đạp địa hình đường dài thường phụ thuộc vào thời gian bạn có thể tồn tại lâu dài và quyết tâm mạnh mẽ của bạn, và bạn có thể không chịu được sự mệt mỏi về thể chất. Nếu không có nhiều thứ, chỉ cần chọn túi sau, và dung tích tối đa là 80 lít. Nếu không đủ, bạn cũng có thể lắp giá trên nĩa phía trước và lắp phần trước.

Hai công suất kết hợp là 120 lít, cả hai mặt trước và sau đều nặng, có thể tránh được trọng lượng chân nhẹ đầu nặng. Một số người thích cài đặt túi điều khiển, điều này là khả thi, bản đồ, máy ảnh và những thứ nhỏ khác thường được sử dụng, có thể cài đặt bên trong (một số tay lái và túi bản đồ, mở rộng thư mục bản đồ bên trong, nhìn xuống bất kỳ lúc nào). Nhưng đừng để quá nhiều thứ, nếu không tay lái quá nặng, việc xoay có thể khó khăn và nguy hiểm.

29. Chiếu sáng

Các chuyến đi đường dài cơ bản phải đi vào ban đêm, vội vàng hoặc ăn, hoặc tìm một khu cắm trại phù hợp và việc sạc điện thoại di động là một điều cần thiết hàng ngày. Những người lái xe sẽ gặp phải vấn đề về sạc trong chuyến đi, hoặc điện thoại không thể tìm được nơi sạc, sạc pin không đủ, hoặc lo lắng đèn xe đạp địa hình không đủ khi đi vào ban đêm hoặc tắt nguồn. .

Hệ thống cấp điện và nguồn điện chỉ cần lắp đặt trung tâm và đèn pha cùng một lúc để có thể tạo ra dòng điện ổn định trong thời gian dài, giải quyết vấn đề ánh sáng ban đêm cùng một lúc để bạn có thể lái xe một cách an toàn và thoải mái!

30. Đèn hậu

Các loại đèn hậu chắc chắn không được sử dụng để chiếu sáng, nhưng để nhắc nhở người khác tránh nó. Một tấm gương đơn giản xa đèn flash của ánh sáng đỏ có thể thu hút sự chú ý. Nó không đòi hỏi nhiều ánh sáng, nhưng có là tốt nhất một sức mạnh thâm nhập tốt (mà trùng với đèn pha trái). Vì vậy bạn có thể để người khác nhận thấy bạn trong những ngày sương mù (ai đó cũng đi trong những ngày sương mù). Các đèn phía trước và phía sau được bật, đó thực sự là một thói quen tốt, nhắc nhở người khác và đảm bảo sự an toàn của chính họ. Vì vậy, hãy cố gắng chọn đèn hậu với một sự thâm nhập mạnh và ánh sáng nhấp nháy. Ngoài ra hãy chắc chắn để bạn cài nó vững chắc và không dễ dàng rơi ra. Va chạm đường dài có thể dễ dàng dẫn đến việc mất đèn hậu, và bạn khó có thể tìm thấy chúng.

31. Băng phản quang

Băng phản chiếu có tác dụng tương tự bằng cách thu hút sự chú ý dễ dàng cài đặt, không dễ dàng để rơi ra, giá rất rẻ (mặc dù hiệu ứng không tốt so với đèn hậu), bạn có thể đi xe đạp địa hình. Một số thứ được gắn vào quần áo, có thể đóng vai trò cảnh báo nhất định.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về linh kiện xe đạp: Bước vào thế giới công nghệ

32. Bộ đồ đi xe đạp địa hình

Đây là điều bắt buộc, nhưng nó là một sở thích cá nhân. Bởi vì bộ đồ đi thoải mái thường có giá khoảng 500. Tất nhiên, hình ảnh đồng phục của đội sẽ rất lúng túng, giá cũng sẽ giảm. Trên thực tế, phần trên có thể thay thế bằng quần áo khô nhanh, cuộc thi 100 có thể được thực hiện, và vai trò của bộ quần áo đi là thông thoáng hơn và nhanh chóng làm khô.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng giá trị tự do của mình trong trong thiết kế của quần áo. Đi đường dài, để tiếp tục cho các thế hệ tương lai và hạnh phúc của chính họ.

Thị trường công nhận là tuyệt vời!

33. Mũ bảo hiểm

Đừng nói về dây chuyền chặn mũ bảo hiểm, hãy để chiếc mũ bảo hiểm có nhiệt, chưa kể chiếc mũ bảo hiểm có thể nghiền nát mái tóc tự hào của bạn. Chiếc mũ bảo hiểm có thể cứu mạng bạn! ! ! Chưa kể rằng bạn sẽ chú ý đến tốc độ, chú ý đến chiếc xe đạp địa hình, bạn không muốn nghĩ bao nhiêu thảm họa đang rơi xuống từ trên bầu trời. Những bài học của nhiều tay đua và sự may mắn của cuộc sống. Chúng tôi đi ra ngoài và mang theo một chiếc mũ bảo hiểm.

Trong thực tế, tôi cảm thấy rằng đội mũ bảo hiểm là mát mẻ. Bạn thấy những đứa trẻ bên đường cổ vũ “Mẹ, vận động viên rất đẹp trai”.

Mũ bảo hiểm cơ bản được làm bằng chất liệu bọt tại một thời điểm, chất lượng và ánh sáng! Bên ngoài có vỏ nhựa màu mịn và sáng. Về cơ bản, một khi bạn đã hoàn toàn rơi xuống, bạn phải thay nó (nếu có vết nứt), bởi vì vai trò của mũ bảo hiểm là để đệm lực tiếp xúc giữa đầu và mặt đất, hấp thụ lực tác động! Vì vậy, một chiếc mũ bảo hiểm tốt có thể cứu mạng bạn. Tốt nhất là thay đổi nó một lần.

Khuyến nghị, giá trung bình của 50 ~ 80 nhân dân tệ trên thị trường, về cơ bản một nhà sản xuất sẽ ghi một loại nhãn khác nhau. Ít tốn kém hơn từ 100 đến 500, quá trình sản xuất mũ bảo hiểm sẽ tốt hơn, vật liệu tương đối hiệu quả về chi phí hơn và phù hợp hơn, sự thoải mái và thẩm mỹ đều được cải thiện đáng kể! Điều này chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân!

34. Bảng mã

Vai trò của bảng mã này là để ghi lại hành trình nhỏ của bạn, cái gọi là đo lường bánh xe đạp địa hình của trái đất, thử nghiệm là bộ não của mình!
Bảng mã chung có các chức năng của tốc độ tức thì, tốc độ trung bình, tốc độ tối đa, thời gian đi, tổng thời gian đạp xe, đi một chuyến, tổng hành trình và thời gian, bây giờ một số cao cấp hơn thêm nhịp tim.

35. Kính chắn gió

Vai trò chính là ngăn chặn cát, tuyết. Điều quan trọng nhất là mát mẻ, haha
Kính đi đường dài để chống ánh sáng mặt trời mạnh, hoặc tuyết, đi sa mạc gần tác động đáng kể. Phù hợp với khuôn mặt là rất cao, chia thành ống kính gương tuyết (ngụy trang), trắng (trong suốt). Hầu hết có các màu vàng, xanh dương và đen được sử dụng cho các dịp khác nhau.

Các thương hiệu được khuyến nghị, inbike, extension, essen, v.v., giá khoảng 100 với một cặp ống kính hoán đổi cho nhau! Danh mục phụ này đắt hơn một chút và có thể đạt tới hàng trăm nghìn. Hiện nay, cận thị cũng có thể được trang bị kính chắn gió, kính chắn gió cận thị đặc biệt và kính chắn gió có thể cuốn ống kính cận thị.

36. Găng tay

Vai trò của găng tay chủ yếu là để ngăn chặn cú sốc, và lòng bàn tay có một miếng bọt biển ở phần lực. Ngay từ cái nhìn đầu tiên về cơ bản không có gì ảnh hưởng. Trên thực tế một chuyến đi ngắn sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì. Nhưng nếu bạn đi xe đạp địa hình một thời gian dài, nó là một công cụ bảo vệ rất tốt, ngoài việc giảm áp lực ở tay, hấp thụ xóc tốt. Mà còn ngăn chặn ánh nắng mặt trời, trong trường hợp của một vụ tai nạn, bạn cũng có thể tránh vết bầm tím tay.

Găng tay được chia thành các ngón tay dài, ngón tay ngắn và găng tay về cơ bản là không có mô hình mùa đông!

Giá là 40 ~ 200. Người trung bình sử dụng 70,80 là đủ, tốt nhất là dùng một cái dài và một cái ngắn. Nếu bạn sợ mặt trời thì bạn sẽ có hai chiếc gang tay dài. Các thương hiệu cũng được in, không có công chúng đặc biệt về thương hiệu găng tay độc lập, thị trường MERIDA khổng lồ có thể được sử dụng, và tốt hơn có thể sử dụng sét, essen, Jie mát hoặc một cái gì đó! Khi chọn găng tay, chủ yếu nhìn vào chất lượng của vật liệu.

37. Công cụ

Có đủ hành lý, và tôi phải mang theo rất nhiều công cụ? Điều này đơn giản là quá khó. Vì vậy, để đi du lịch đường dài, hãy chọn một sự kết hợp của các công cụ bền, nhỏ gọn và thuận tiện. Bây giờ có quá nhiều công cụ và máy bơm không khí nhỏ trên thị trường. Vì vậy tôi sẽ không đi sâu giới thiệu vào chi tiếtTuy nhiên, cần phải chỉ ra rằng tốt nhất là nên mang dụng cụ sửa lốp, dụng cụ tháo dây chuyền, vv, xi lanh khí tốt hơn để chọn nhôm, hoặc bạn có thể chọn thước đo, bạn có thể điều khiển áp suất lốp thuận tiện hơn và chuẩn bị 3 thanh lốp kim loại. Một bộ dụng cụ sửa chữa lốp xe về cơ bản là đủ.

38. Đệm lốp

Đi xe đường dài lốp xe tốt có thể làm giảm nguy cơ xịt lốp xe (bạn nên phát triển thói quen tốt, mỗi khi bạn đi xe đạp địa hình nhập khẩu, kiểm tra xem ống bên trong bị trói ở đâu, gần xe một phía của vòng tròn hoặc gần với mặt bên của lốp. Nếu lốp bình thường, trước khi cài đặt phải nhớ để kiểm tra lốp bên trong để xem nếu có bất kỳ mảnh vỡ còn sót lại. Nếu tìm thấy, phải được làm sạch. Nếu ống bên trong bị vỡ gần mép, nó rất có khả năng là một vấn đề với miếng đệm lốp).

39. Kẹp ống

Kẹp ống được sử dụng để sửa chữa các ống chỗ ngồi. Sau khi chọn chiều cao thích hợp, khóa có thể được sử dụng. Có hai loại ốc vít ổ cắm hình lục giác phát hành nhanh chóng. Trong hầu hết các trường hợp, khi chiều cao của thanh ghế cố định, nó hiếm khi được điều chỉnh. Trong khi di chuyển đường dài, không có nhiều cơ hội để điều chỉnh đệm ghế. Vì vậy, chọn một kẹp ống cố định có thể phù hợp hơn, nhanh chóng điều chỉnh mà không cần sử dụng các công cụ, nhưng độ bền khóa kém và nếu kẹp quá chặt, thường khó tháo rời khi mở nắp tiếp theo. Xem xét việc đi lại đường dài đó chắc chắn mang theo dụng cụ, kẹp ống không tháo nhanh là một lựa chọn an toàn hơn.

40. Chân hỗ trợ

Để nói một chủ đề hỗ trợ, trọng tải không phải là một vấn đề. Đó là phải chọn một sản phẩm đủ điều kiện, không cần phải nói bất cứ điều gì. Trước hết, tốt nhất là không sử dụng sự hỗ trợ khi có trọng tải nặng. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng sự kết hợp của bộ phận hỗ trợ duy nhất + một mặt, hãy điều chỉnh theo chiều cao thích hợp, bạn có thể dừng và có thể mang trọng lượng bằng hai lốp. Ngoài ra, đề nghị hỗ trợ chân gập đơn phương, miễn là bộ phận hỗ trợ không chạm vào bàn đạp khi mở. Điều này cũng cung cấp một sự tiện lợi rất khi đi xa, và nó rất thuận tiện để gỡ lỗi chiếc xe. Tất nhiên, khi quá tải, tốt nhất là không sử dụng nó để đỗ xe đạp địa hình

Xe đạp Hà Nội : Cửa hàng xe đạp địa hình Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình , xe đạp thể thao , xe đạp trẻ em