Làm gì khi xe đạp trẻ em bị tuột xích 3

Làm gì khi xe đạp trẻ em bị tuột xích

1 đánh giá

Mặc dù xe đạp của trẻ em và xe đạp dành cho người lớn có cùng cơ chế truyền động, nhưng nếu xe đạp của trẻ bị tuột xích, sẽ phức tạp hơn một chút: Thứ nhất, xe đạp trẻ em có xích ngắn và phạm vi điều chỉnh nhỏ, thứ hai, hộp xích xe đạp trẻ em sẽ kín hơn., tháo ra và lắp đặt phức tạp hơn. Vậy phải làm gì khi xe đạp trẻ em bị tuột xích?

Sau đây chúng tôi đã tóm tắt một số nguyên nhân và giải pháp cho xe đạp trẻ em bị tuột xích.

Xích bị lỏng dẫn đến tuột

Như với xe đạp dành cho người lớn, lý do phổ biến nhất cho việc xe đạp trẻ em bị tuột xích là do dây xích lỏng. Có hai lý do cho xích bị lỏng: một là xích bị kéo dài, hai là các bánh sau dịch quá về phía trước. Có hai loại giải pháp: thứ nhất, tháo xích ra loại bỏ một số mắt xích để làm cho xích ngắn hơn; Thứ hai là nới lỏng các ốc vít cố định bánh xe phía sau, lắp lại xích, và sau đó điều chỉnh vị trí bánh xe đạp cho bé 3 tuổi sau đến đúng vị trí, làm xích căng ra.Làm gì khi xe đạp trẻ em bị tuột xích

Xích xe đạp bị lỏng dẫn đến tuột

Mặc dù hai phương pháp này không có vẻ phức tạp, nhưng bởi vì xích và trục bánh sau rất nhiều dẫu mỡ bôi trơn, cùng với các vấn đề công cụ, vì vậy tôi khuyên bạn nên tìm một hiệu sửa chữa xe để giải quyết.

Dây xích bị gỉ sét gây ra tuột xích

Nếu toàn bộ dây xích nhìn không bị lỏng, nhưng trông gỉ sét và khô, xem xét thêm chất bôi trơn vào xích, giảm ma sát của cơ chế truyền dẫn, và giảm xác suất bị tuột xích.
Nếu xích không được cải thiện sau khi thêm chất bôi trơn, hãy tìm các lý do khác.

Làm gì khi xe đạp trẻ em bị tuột xích

Dây xích xe đạp bị gỉ sét gây ra tuột xích

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Đâu là xe đạp trẻ em phù hợp cho con bạn

Nhiều linh kiện bị lão hóa

Hầu hết Xe đạp trẻ em Nhật Bản không có tải trọng cao, nhưng không loại trừ khả năng có trẻ sẽ thích đi xe đạp. Do xích ngắn và chuyển tốc độ nhanh, xe đạp của trẻ em thường dễ bị mài mòn và lão hóa hơn xe đạp dành cho người lớn. Nếu xe đạp của bé được sử dụng thường xuyên và 2 phương pháp trên không thể giải quyết hiện tượng tuột xích, có thể là do nhiều linh kiện của xe đang bị lão hóa tổng thể, trong trường hợp này, nên thay thế xe mới, lớn hơn và tìm môt chiếc xe đạp phù hợp với bé hơn.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …