Làm thế nào để đạp xe qua những chướng ngại vật kim loại 4

Làm thế nào để đạp xe qua những chướng ngại vật kim loại

Đường ray, nắp cống, thanh chắn bảo vệ chuồng gia súc và những thứ tương tự như thế: đây là cách để giữ gìn mặt cao su bên dưới lốp xe khi bạn “chiến đấu” với các chướng ngại kim loại ấy trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Làm thế nào để đạp xe qua những chướng ngại vật kim loại?

Đạp xe qua những chướng ngại vật bằng kim loại có vẻ không phải là một vấn đề gì to tát cho đến ngày bánh xe sau bắt đầu bung bét như tấm lưới bị đuôi cá mắc vào và bạn sẽ mất tất cả niềm tin vào kỹ năng xử lý Xe đạp địa hình của mình. Đường ray, các tấm lưới và các tấm chắn sắt: chúng là những vật cản trên đường rất dễ dàng để vượt qua , nhưng nếu đâm phải ở một góc cạnh sai lệch, chúng có thể hành động giống như Kryptonite với toàn bộ vị trí tiếp xúc giữa xe bạn và chúng.

Làm thế nào để đạp xe qua những chướng ngại vật kim loại 3

Đạp xe vượt chướng ngại vật

Josh Miller, quản lý chương trình giáo dục cộng đồng tại Câu lạc bộ Xe đạp địa hình nhập khẩu Cascade ở Seattle, Washington, không còn lạ với những con đường ngập nước mưa. Miller nói rằng tốt nhất là nên tránh xa bất kỳ đồ vật kim loại nào trên đường vì ngoài việc trơn trượt, chạm vào các cạnh cứng của chúng ở một góc độ sai lệch có thể khiến lốp xe của bạn bị bẹp. Việc đạp hoặc phanh trên các chướng ngại kim loại ẩm ướt đặc biệt nguy hiểm, Miller nói, cả hai đều có thể gây ra tai nạn.

 

Đường ray: sau khi dừng lại để tàu đi qua, bạn hãy cố gắng băng qua đường ray với góc vuông, đi thẳng và không rẽ ngoặt. “Đôi khi điều này đòi hỏi một sự chuyển hướng hoặc thao tác tái định vị,” Miller nói. “Nếu vậy, hãy quét chỉ khi giao thông thưa thớt”.
Nắp cống: Bạn hãy hạn chế đạp xe qua nắp cống ít nhất có thể. Không chỉ trơn, chúng còn chìm hoặc nhô lên với các cạnh cứng có thể gây ra tình trạng xì hơi lốp xe. Nếu bạn phải đạp xe đạp địa hình cao cấp của mình trên nắp cống, hãy đi thẳng và đừng rẽ hoặc phanh.

Có thể bạn thích:  Tại sao xe đạp carbon lại đắt đến vậy

Làm thế nào để đạp xe qua những chướng ngại vật kim loại 2

Đạp xe qua những chướng ngại vật bằng kim loại

Cống rãnh: Không có lý do gì để không tránh xa những “hố đen” này. Miller nói: “Cống rãnh có đặc điểm gây nguy hiểm giống với các đồ kim loại khác, nhưng tùy thuộc vào thiết kế, chúng thậm chí có thể nguy hiểm hơn. “Một số rãnh có thể bẫy lốp của bạn và bằng cách đó, chúng có thể gây ra một vụ tai nạn.” Nếu đã quá muộn để có thể tránh xa nó, bạn hãy đạp ngang qua với vị trí vuông góc với tắm chắn”.

Tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để đạp xe qua những chướng ngại vật kim loại 1

Cách đạp xe vượt chướng ngại vật

Thanh chắn chuồng gia súc: “Thanh chắn chuồng gia súc cũng cần được “chăm sóc đặc biệt”, Miller nói. “Trong một vài trường hợp, chúng tương tự như đường ray xe lửa. Tốt nhất, bạn nên tiếp cận chúng ở góc 90 độ để bánh xe của bạn không mắc vào khe. Không giống như đường sắt, bạn sẽ muốn tăng tốc độ vì các chỗ nhấp nhô sẽ làm bạn chậm lại. Tốt nhất là bạn nên dừng đạp xe đạp và xử lý các lỗ hổng bằng cách uốn cong tay và chân. Nếu rắc rối, bạn có thể xuống xe và đi bộ qua. ”

Cầu kim loại: Tất cả chúng tôi đều cảnh giác sau khi một tay đua lâu năm, đồng nghiệp của chúng tôi đã ngã và gãy cố tay trên một cây cầu kim loại. Sẽ an toàn nếu chúng ta đi qua những cây cầu này trong điều kiện thời tiết khô ráo, nhưng trong điều kiện ẩm ướt, bạn nên cẩn thận bằng cách không phanh hay rẽ đột ngột khi băng qua nó. Và hãy nhớ rằng, không có gì đáng xấu hổ khi bạn phải xuống khỏi xe. “Nếu sợ hãi, hãy xuống xe và dắt bộ,” Miller nói. “Bạn luôn luôn có thể chuyển sang ‘chế độ dành cho người đi bộ’ nếu cảm thấy không an toàn trên đường vì bất kỳ lý do gì.”

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

 

Có thể bạn thích:  Lưu ý khi đạp xe đạp địa hình trong mưa