Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng 1

Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng?

1 đánh giá

Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng? Hãy đọc 8 điều dưới đây/:

1. Xe đạp trẻ em cân bằng là một phương tiện tuyệt vời để trẻ học cách đạp xe
2. Đưa ra nhiều khuyến khích tích cực
3. Từ sải bước đến lướt đi trên xe đạp cho bé 3 tuổi
4. Một khi con bạn bị ‘trượt’, việc có thêm bàn đạp, phanh và bánh răng sẽ khiến con bạn tập đi xe dễ dàng hơn nhiều
5. Xe đạp cân bằng là một cách tuyệt vời để hướng trẻ em đến niềm vui của việc đi xe đạp
6. Từ việc đi xe đạp trẻ em cân bằng sẽ đi được xe đạp 2 bánh
7. Con trai hay con gái của bạn có muốn tiến bộ từ chiếc xe đạp cân bằng của chúng không?

Xe đạp cân bằng là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho trẻ em khi chúng đang tập đi xe đạp. Trẻ sẽ đạt được sự cân bằng trong khi di chuyển mà không cần dựa vào bộ cân bằng, vì vậy việc chuyển đổi sang một chiếc xe đạp thường sẽ nhanh hơn nhiều.
Hướng dẫn dạy trẻ em đạp xe trong 30 phút là khởi đầu tốt cho việc đi một chiếc xe đạp đầu tiên, nhưng nếu con bạn vừa mới có một chiếc xe đạp cân bằng, hoặc con bạn đã quen với việc đạp một chiếc xe cân bằng và đã sẵn sàng chuyển sang xe đạp thường, các mẹo sau sẽ giúp ích cho bạn.

1. Sải bước

Hãy để con bạn sải những bước chân dài khi ngồi trên chiếc xe đạp cân bằng. Hãy để trẻ tận hưởng cảm giác di chuyển dưới sức mạnh của chính mình. Ngay sau đó chúng sẽ hiểu rằng chỉ cần một chút cố gắng hơn nữa, chúng có thể nhấc chân lên và tự lướt đi vài bước.

2. Lướt đi

Khi trẻ trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin hơn, việc trượt những bước chân càng dài và nhanh hơn. Khi chúng đạt đến điểm này, chúng đã tự ổn định được. Một khi bạn bắt đầu lo lắng rằng con bạn có thể lướt xe đi lâu hơn và nhanh hơn bạn có thể đuổi kịp, đó là lúc bạn nên suy nghĩ về việc cho chúng đi một chiếc xe đạp với bàn đạp.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để thể tiết kiệm sức hơn khi đạp xe leo núi

Tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng 2

Giúp trẻ tự tin khi đạp xe

Hai bước đầu tiên này có thể kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm. Bạn có thể mua một chiếc xe đạp cân bằng cho trẻ mới biết đi, chúng có thể bắt đầu trở nên quen thuộc với cảm giác sải bước và lướt đi từ sớm. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển cảm giác tự cân bằng.

 

Sau đó, khi con bạn (và cả bạn!) đã sẵn sàng, bạn có thể chuyển sang một chiếc xe đạp với bàn đạp…

3. Từ xe đạp cân bằng đến đạp xe đạp

Khi chọn chiếc xe đạp đầu tiên cho con bạn, hãy tìm một chiếc xe đạp trẻ em có phanh phù hợp ở cả phía trước và phía sau xe.

Tháo bàn đạp khỏi xe đạp mới. Đưa con bạn, chiếc xe đạp cân bằng và chiếc xe có bàn đạp mới đến một công viên có độ dốc cỏ nông. Hãy để đứa trẻ sải chân và lướt xuống dốc trên chiếc xe đạp cân bằng của họ. Giống như những con tàu lượn đầy kinh nghiệm, trẻ sẽ ghi nhớ lần đầu tiên của chúng với những tràng cười lớn.

4. Ngồi lên chiếc xe đạp mới

Đổi chiếc Xe đạp trẻ em nhập khẩu mới cho con của bạn. Yêu cầu trẻ sải bước và lướt cái xe này xuống dốc giống như lúc nãy, và lờ đi chiếc xe không có bàn đạp. Trẻ sẽ làm được điều này lần đầu tiên, và trong một

Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng 3

Day trẻ tư thế đạp xe đúng

5. Sử dụng bàn đạp

Bây giờ giải thích rằng bạn sẽ lắp bàn đạp vào xe, nhưng chúng sẽ không đạp xe. Nó chỉ là một bước tiến và vẫn lướt, trong thời gian này khi trẻ nhấc chân khỏi cỏ, thay vì giữ chúng trong không khí, chúng cần đặt chân trên bàn đạp nhưng không cần cố gắng đạp. Cứ để trẻ lướt hết quãng đường như bình thường.

6. Bước đạp xe đầu tiên

Có thể bạn thích:  Cách điều trị chấn thương khi đạp xe đạp địa hình

Sau một vài lần lướt với chân đặt trên bàn đạp, hãy nói với trẻ rằng lần sau chúng có thể đạp chân về phía trước. Điều đó sẽ giữ cho tốc độ của trẻ tăng lên và tiếp thêm sức mạnh cho xe để lướt đi tiếp khi không còn độ dốc.

Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng 4

Bước đạp xe đầu tiên

7. Tiếp tục luyện tập

Hầu hết trẻ em đều có thể nắm được bài học này lần đầu tiên. Hãy để họ tiếp tục luyện tập. Bỏ qua một vài bước, lợi dụng độ dốc để lấy đà cho giai đoạn trượt, bàn chân để lên bàn đạp, con bạn sẽ dần cảm thấy giai đoạn trượt không cần thiết và có thể bỏ qua nó.

8. Thời gian cho việc lưu lại khoảnh khắc

Có một máy ảnh tiện dụng – con bạn hiện đã có thể đi xe đạp mà không cần bộ cân bằng. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là tạo cảm giác thoải mái nhất cho con bạn.
Hãy nhớ tặng trẻ nhiều lời khích lệ. Một vài thứ sẽ đi lệch quỹ đạo, trẻ có thể bị ngã, nhưng chỉ cần chắc chắn rằng bạn luôn sẵn sàng động viên làm cho trẻ cảm thấy ổn hơn với sự bình tĩnh, kiên nhẫn và tình yêu của bạn. Và nếu 3 yếu tố đó vẫn là chưa đủ, thì kẹo sẽ là giải pháp cuối cùng cho con bạn.

Đừng quên tham khảo hướng dẫn của chúng tôi dành cho người mua xe đạp trẻ em và hướng dẫn mua mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em.

Bài viết này được xuất bản lần đầu trên tạp chí Cycling Plus, có sẵn trên Apple Newsstand và Zinio.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…