Mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả 2

Mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả

1 đánh giá

Nếu bạn đang tham gia những buổi tập luyện để chuẩn bị cho 1 cuộc đua hoặc chỉ đơn giản đạp Xe đạp địa hình là để cải thiện thể lực của bạn, có thể 1 lúc nào đó động lực đạp xe của bạn sẽ bị giảm xuống và dần biến mất. Một khi bạn nhận ra sự thật đó đang diễn ra với chính mình, hãy điều chỉnh các chiến lược cá nhân để duy trì động lực đạp xe. Và HLV Chris Kilmurray – 1 huấn luyện viên xe đạp giàu kinh nghiệm có 5 mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả dưới đây:

Mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả 3

Mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả

1. Chế độ nghỉ ngơi phù hợp

Không có gì tốt hơn trong quá trình giữ động lực đạp xe mỗi ngày, cải thiện chất lượng đạp xe và có thời gian phục hồi cơ thể, đó chính là kế hoạch nghỉ ngơi. Vâng, 1 chế độ nghỉ ngơi thật nghiêm túc. Ngả lưng, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, vui chơi với bạn bè và gia đình. Hãy cho đây là kế hoạch nên được ưu tiên nhất sau quá trình đạp xe đạp leo núi của bạn.

Tìm hiểu thêm:

2. Phần thưởng

Nếu bạn thường tự thưởng cho mình sau mỗi chuyến đi để tạo động lực, bạn sẽ sớm bị cuốn vào việc chăm chăm tìm món quà thưởng cho mình và dành ít thời gian hơn cho những buổi đạp Xe đạp địa hình nhập khẩu cao cấp. Bia và bánh ngọt không nên là phần thưởng góp mặt trong chế độ dinh dưỡng của bạn, những niềm vui và thời gian hoạt động ngoài trời trên chiếc xe đạp của bạn mới là phần thưởng thực sự.

Có thể bạn thích:  Dạy bé đi xe đạp trẻ em không cần bánh xe phụ trợ

 

Mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả 4

Các ưu tiên khi thực hiện mục tiêu đạp xe

3. Các ưu tiên khi thực hiện mục tiêu

Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng, thì lựa chọn hàng ngày của bạn phải phù hợp với những mục tiêu đó, và động lực sẽ tồn tại trong bạn hoàn toàn tự nhiên. Bạn muốn hoàn thành một cuộc đua xe đạp địa hình? Vậy thì hãy chuẩn bị bộ đồ ăn và thức uống của mình vào đêm trước ngày bắt đầu những buổi tập luyện hàng tuần là một ví dụ hoàn hảo về các ưu tiên phù hợp với mục tiêu.

Mẹo để duy trì hoạt động đạp xe trên 1 chiếc xe đạp địa hình hiệu quả 1

Niềm vui với những người bạn

 

4. Niềm vui với những người bạn

Hãy vui vẻ, đi xe và luyện tập với bạn bè của bạn! Đó là nguồn động lực tốt nhất mà bạn có. Thử đạp xe với bạn bè nhanh hơn và lên kế hoạch cho những chuyến đi thú vị mà không cần phải có mục tiêu, không cần chọn con đường sẽ đi hoặc định sẵn thời gian. Vui vẻ luôn luôn gắn liền với tiến bộ.

 

5. Theo dõi

Giữ một bản ghi về các chuyến đi và các buổi luyện tập của bạn, sử dụng một số ứng dụng ghi chép, sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn và theo dõi được lộ trình đạp xe của mình. Khi bạn có thể nhìn thấy tất cả những nỗ lực được đặt theo thời gian thì nó sẽ thúc đẩy bạn cố gắng nhiều hơn nữa. Ngay cả sau một kỳ nghỉ dài, ký nghỉ dưỡng do bị ốm, thì chỉ cần nhìn lại những chuyến đi trước đây và thấy sự thành công và bạn sẽ biết mình nen tiếp tục phát huy nó như thế nào.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…