Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn 1

Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn?

1 đánh giá

Bạn yêu xe đạp trẻ em. Bạn có một gia đình nhỏ và bạn muốn biến đạp xe thành thói quen như một phần không thể thiếu trong gia đình. Chúng ta đều biết rằng đạp xe với những đứa trẻ lúc còn nhỏ là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng phải nắm chắc những kiến thức về an toàn khi đạp xe để bạn có thể cảm thấy thoải mái trong ngày đầu tiên chúng được lái chiếc xe mà chúng sở hữu. Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn 1Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn?

Dưới đây là một vài mẹo và thủ thuật để dạy cho trẻ em về an toàn khi đạp xe – lúc đang trên xe và bên ngoài – vì vậy hai chiếc bánh nhỏ của xe đạp của con bạn đã sẵn sàng để được bắt đầu lăn vào làn đường của nó.

1. Thiết bị an toàn

Ở mức độ cơ bản, thiết bị an toàn khi đi xe đạp cho bé 3 tuổi chính là một bộ đèn khi trời tối. Nhiều người cũng chọn đội mũ bảo hiểm, quần áo, hoặc trang phục có khả năng phát quang cao. Dù bạn chọn trang bị nào cho gia đình mình, bạn vẫn có thể làm quá trình chọn lựa dễ dàng hơn khi cho phép trẻ những chọn lựa và có quyền được lựa chọn những thứ phù hợp với chúng. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mũ bảo hiểm thú vị dành cho trẻ em và hãy cho bé tìm một chiếc phù hợp với cá tính của bé. Ngoài ra, những dải ánh sáng phát quang cho phép bé trang trí cho chiếc Xe đạp trẻ em cao cấp của bé với khả năng phát quang cao, và bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân bé.

 

Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn 3

Thiết bị an toàn khi đi xe đạp

2. Thực hành lái xe

Hãy thử thực hành những tín hiệu bằng tay ở nhà. Đối với bất kì ai trên đường, việc cần thiết là phải biết những tín hiệu để rẽ phải, trái hoặc dừng xe. Nhưng điều quan trọng bạn phải biến điều đó thành việc thú vị khi ở trên những con phố đông đúc, lúc tín hiệu tay sẽ trở thành chức năng thứ hai. Dù có thể không phải hoàn toàn, nhưng việc thỉnh thoảng kiểm tra khi con bạn đang chơi ở nhà sẽ giúp cho chúng nhớ những tín hiệu mới trong đầu trong những lần lái tiếp theo.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về xe đạp làm bằng khung kim loại (Phần 2)

Tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn 2

Thực hành lái xe

Bảo trì xe đạp

Hãy dạy bé rằng: bảo trì xe đạp là một hoạt động thiết thực, thực hành sẽ khiến chúng có một số kỹ năng hữu ích mà chúng có thể sử dụng. Hầu hết trẻ em đều thích sửa chữa nhiều thứ và làm bẩn tay mình, vì vậy hãy dạy chúng cách làm sạch và bảo trì dây xích, kiểm tra phanh và bảo dưỡng xe đạp . Đó là cách tuyệt vời để chúng cảm thấy hứng thú, đồng thời cũng hiểu được tầm quan trọng của bảo trì xe đạp để đảm bảo an toàn cho xe đạp. Ngay cả khi những đứa trẻ vẫn còn đang sử dụng một chiếc xe đạp đẩy, cho chúng xem bạn đang làm gì với chiếc xe đạp cũng là một cách hay để giúp trẻ sớm phát triển một sự hứng thú cho “chiếc xe đạp lớn hơn” của riêng chúng.

3. Những hoạt động về xe đạp

Một cách thú vị để khiến trẻ hứng thú với xe đạp là kết hợp việc tìm hiểu xe đạp vào các hoạt động bạn và trẻ làm cùng nhau. Các hoạt động như tô màu các biển báo đường phố có thể là một cách hay để trẻ làm quen với quy tắc trên đường.

Hoặc vào buổi tối xem phim, trước khi bạn bật hoạt hình “Frozen” và hâm nóng gà, hãy cân nhắc một bộ phim phù hợp với trẻ em mà có kết hợp xe đạp hoặc đạp xe an toàn.

Ví dụ, bạn dùng phần thưởng – để con bạn xem một bộ phim ngắn về an toàn xe đạp trẻ em, yêu cầu chúng trả lời một số câu hỏi và sau đó để trẻ chọn bộ phim tiếp theo (và thậm chí có thể ăn tối!). Giống như một giao kèo thú vị.

Tương tự, bạn có thể xem phim của trẻ em như E.T. hoặc Cuộc phiêu lưu tuyệt vời của Pee-wee có hình ảnh xe đạp vào phim. Sau đó, bộ phim sẽ như một cơ hội để con bạn thích thú với việc lái xe. Chỉ cần nhớ đưa ra những trường hợp đạp xe không an toàn (có thể sau khi bộ phim hãy hỏi: “Con có nhớ bất cứ thời điểm nào của bộ phim mà Pee-wee thực hiện việc đi xe đạp không an toàn không?”). Dù bằng cách nào, điều đó sẽ rất thú vị và hy vọng nó sẽ tạo ra tình yêu của xe đạp với con bạn. Ý tôi là, liệu có đứa trẻ nào mà không muốn diễn lại cảnh trong E.T chứ? Bạn biết ai không?

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu nghề kỹ thuật viên xe đạp

Không có vấn đề gì trong cách bạn chọn để dạy cho trẻ về an toàn khi đạp xe, cho dù đó là thực tế hay qua những trang sách tô màu, hãy nhớ chia sẻ sự nhiệt tình của mình. Không có gì khiến trẻ thường xuyên lái xe an toàn hơn là nhìn thấy cha mẹ chúng cũng làm như vậy.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…