Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn 1

Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn?

1 đánh giá

Có thể đi trên đường một mình, đó là mong muốn của mỗi đứa trẻ, nhưng điều kiện tiên quyết để trẻ đi xe đạp một mình là phải đảm bảo an toàn đạp xe cho trẻ em . Mặc dù ngày 1 tháng 6 đã qua, nhưng không thể bỏ qua kiến thức đi xe an toàn cho trẻ em! Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn?

Trẻ em nên chú ý gì khi đi xe đạp

Mũ bảo hiểm là quan trọng nhất: Chọn một chiếc mũ bảo hiểm thích hợp cho con của bạn. Khi trẻ đội lên, mũ bảo hiểm không được quay sang phía trước hoặc 2 bên khi xoay đầu. Khi lựa chọn, hãy để trẻ thử mũ, một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp khoảng giữa cằm đứa trẻ và dây đai chỉ nên đặt được một ngón tay qua.

Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn 2

Chọn một chiếc mũ bảo hiểm thích hợp cho con

Chọn một con đường: Trẻ em dưới 10 tuổi chưa thể điều khiển xe đạp cho bé 3 tuổi , không thích hợp để đi trên sườn đồi hoặc trên một con đường đông đúc. Phải giám sát trẻ chỉ có thể chơi trong công viên hoặc trên sân trống, và vào ban ngày.

Kiểm tra xe: Kiểm tra tay lái và trục xe thường xuyên mỗi tháng để xem các bánh xe trẻ em có âm thanh bình thường khi phanh được siết chặt hay không.

Chọn đúng xe: Chọn một mẫu xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ để đáp ứng nhu cầu đi xe của con bạn và xe dễ dàng xử lý là điều quan trọng nhất.

Khi trẻ đạp xe cần chú ý điều gì điều gì?
1. Khi trẻ còn nhỏ, bởi vì sụn giữa hai đốt sống của cột sống đặc biệt phát triển và độ cong sinh lý chưa được cố định, xương của trẻ nhỏ tương đối mềm và đàn hồi, và dễ bị biến dạng. Do đó, khi đi xe, chiều cao của yên phải được điều chỉnh đúng cách để dạy cho trẻ đạp xe đúng tư thế, tránh biến dạng cột sống.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Các cách để đi xe đạp an toàn

Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn 4

Điều chỉnh yên xe đúng cách để dạy cho trẻ đạp xe

2. Đi xe đạp thường đòi hỏi sự hợp tác của bộ xương và cơ bắp của cổ tay.Tuy nhiên, xương cổ tay của trẻ sơ sinh bao gồm các mô mềm và y và yếu, dễ dàng bị gấp. Vì vậy, chấn thương cổ tay nên tránh trong khi hoạt động.

3, Trẻ em xương chậu non nớt, nên đặc biệt chú ý đến động tác lên xuống xe. Và khi chọn không gian đi xe, hãy cẩn thận chọn sân có mặt đất không quá cứng để nhóm cấu trúc xương hông không bị chuyển vị. Đặc biệt, bé gái nên được bảo vệ hơn để không ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn 3

chú ý đến động tác lên xuống xe của trẻ

Đi một chiếc Xe đạp trẻ em cao cấp là một cách tốt để trẻ vận động, vận động phù hợp và khoa học có thể thúc đẩy sự phát triển của xương và cơ bắp của trẻ. Tuy nhiên, do sự tăng trưởng phát triển của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện đầy đủ, cha mẹ cần chú ý đặc biệt không để trẻ em bị thương khi đi xe đạp. Cuối cùng, trước hoạt động đạp xe của trẻ, trước tiên, cha mẹ nên kiểm tra xem xe có bị hư hỏng và có hiệu quả tránh tai nạn hay không.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

Tìm hiểu thêmTrẻ em đi xe đạp phải biết ý thức an toàn: tính mạng chỉ có một, xin hãy quý trọng!