Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài 3

Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài?

1 đánh giá

Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài? Những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng một chiếc xe đạp gấp để đi những quãng đường dài là hiển nhiên. Mặc dù “bất lợi” này chỉ giống như một kết luận rất chủ quan, nhưng nó vẫn không thể che giấu những ưu điểm của nó trong khi di chuyển. Đối với các chuyến đi đường dài, việc chọn một chiếc xe đạp gấp cho chuyến đi đường dài sẽ giống như một sự cân bằng giữa tính di động và hiệu suất, và một chiếc Xe đạp gấp có một số ưu điểm:

– Có thể đến nhiều địa điểm hơn trong thời gian giới hạn
– Tránh những con đường nhàm chán và chỉ đi những nơi thú vị
– Những người muốn đi xa nhưng không có nhiều kinh nghiệm đi đường dài
– Thân thiện với bạn bè khi bị ngã

Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài 2

Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài?

 

Tính gấp
Về vấn đề này, hai yếu tố quan trọng cần phải được xem xét: tốc độ gấp và thể tích sau gấp lại.

Có lẽ trạng thái lý tưởng nhất là mỗi ngày chỉ thực hiện gấp lại mở ra một lần, tốc độ gấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng đạp xe của bạn. Một chiếc Xe đạp gấp nhập khẩu tốt có thể chỉ mất 10 giây để gấp / mở, có thể mất ít nhất 10 phút hoặc hơn cho một chiếc xe đạp trẻ em gấp kém. Vì vậy, tôi thực sự thích chiếc xe gấp nó gấp rất dễ dàng, và nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Xe đạp điện sử dụng pin nhiêu liệu Hydro

Thể tích sau gấp nếp tỉ lệ thuận với đường kính của bánh xe. Đối với bốn kích thước đường kính bánh xe đạp địa hình bên dưới, mỗi khi tăng 1 chút, thể tích của xe sẽ tăng thêm 100 lít (0,1m3). Hơn nữa, khi bạn đang ở trên một chiếc xe đạp với một bánh xe lớn và bạn không sử dụng tốt túi bọc xe, bạn rất có thể bị ghét. Hãy tưởng tượng có người đi tàu và mang lên một chiếc xe, bạn chắc chắn sẽ tránh khỏi anh ta vì không muốn bị bẩn bởi bánh xe?

So sánh các thể tích sau gấp của 3 xe đạp đường kính bánh xe khác nhau (chiều cao * chiều dài * chiều rộng tính bằng cm):
▲ Xiaobu, 16 inch: 58.5cm * 56.5cm * 27cm
▲ Đại Hình Mu Sl (tức là PA095), 20 inch: 66 * 82 * 32
▲ Tern Joe Tour, 27,5 inch: 87 * 95 * 46

Tính năng
Một chiếc xe đạp gấp tốt, độ cứng của nó cũng giống như một chiếc xe đạp bình thường. Đi nó sẽ không làm bạn cảm thấy lạ. Tôi đã cố gắng sử dụng Tern Eclipse 24-inch để đi 100-150km trong một ngày, tôi cũng leo lên núi, tôi cảm thấy thoải mái khi đi cả ngày so với Xiaobu 16 inch, nó nằm trên nhiều điều kiện đường xá khác nhau, hiệu suất đối với các loại đường cũng ổn định hơn, Xiaobu vẫn phù hợp hơn cho đi lại cho đường trong thành thị trong vòng 50km.

Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài 1

Tính năng của một chiếc xe đạp gấp tốt

 

▲ Tern Eclipse 24 inch là một chiếc xe đạp gấp tính năng tốt
Trong thực tế, theo ý kiến của tôi, những chiếc xe đạp gấp phù hợp cho đi xe đường dài thường tốt hơn với bánh xe 20-inch, nhưng càng lớn càng tốt. Bạn nên cố gắng đi một chiếc xe có kích thước khác nhau để tìm chiếc xe phù hợp nhất với bạn.
PS: Trong thực tế, trọng lượng của chiếc xe không phải là đặc biệt quan trọng cho đi xe đường dài, nhưng trọng lượng nhẹ chắc chắn sẽ thuận tiện hơn.Điều này là do sự lựa chọn của bạn.

 

Kích thước và độ thoải mái

Nếu bạn cũng như tôi, là một thành viên câu lạc bộ chân dài, với một chiều dài chân 2 mét 8 và tám (lưu ý: chiều cao tác giả là 190 + cm), bạn cần phải đặc biệt chú ý đến kích thước, nếu không chiếc xe đạp gấp nói chung đều có thể bị hold. Bạn nên chọn chiếc xe đạp gấp nhập khẩu chất lượng tốt theo hành trình đi xe của bạn. Nếu nó là đi đường dài, thì sự thoải mái nên được đặt đầu tiên. Nếu bạn chỉ muốn đi dạo quanh thành phố, sự thoải mái không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Có thể bạn thích:  Làm giảm đau khớp gối khi đạp xe

Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài 4

Bạn nên chọn chiếc xe đạp gấp nhập khẩu chất lượng tốt theo hành trình đi xe 

 

Nói chung, xe gấp có thể chọn không có nhiều kích cỡ, ngoại lệ duy nhất là Bike Friday Ví dụ, dòng pakiT cung cấp sáu kích cỡ và hỗ trợ cấu hình tùy chọn.
Ở đây bạn có thể nói rằng thêm một tay lái phụ có thể là một ý tưởng tốt, và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đi đường dài.

Đường kính bánh xe: xe đạp gấp thường có sẵn các kích cỡ 16, 20, 24, 26 và 27.5.

Nguyên tắc lựa chọn được trình bày ngắn gọn trong một câu: Việc sử dụng của bạn quyết định kích thước của xe. Khả năng vượt qua, khả năng tải và phạm vi truyền của bánh xe lớn sẽ tốt hơn, nhưng nếu bạn đang đi du lịch trong thành phố và chỉ đôi khi cần sử dụng phương tiện di chuyển thì bánh xe càng nhỏ càng tốt.

Ngoài các điểm chính nêu trên, các yếu tố sau cũng cần được xem xét:
Bánh răng: Mọi người đều biết rằng bánh răng giúp lên dốc, nhưng nếu là đường không bằng phẳng, thực ra là không cần thiết để thay đổi nó.

▲ Lốp xe: Lốp xe là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn nâng cấp xe. Ví dụ, thay đổi lốp chống đâm có thể tiết kiệm một số công việc bảo trì.
Giá: Đây là một chủ đề rất nhạy cảm tác giả xin nói ở đây: Tác giả ban đầu đề nghị chọn một chiếc xe đạp gấp hơn 500 đô la (khoảng 3.400RMB) hoặc hơn nữa. Nếu bạn muốn có chất lượng tốt hơn,xe $ 1,000 trở lên sẽ đáng giá.
▲ Hành lý: Có hai giải pháp cho hành lý nói chung: tải hoặc lắp đặt rơ-moóc – tất nhiên, tải là lựa chọn chính.
▲ Tôi thích lắp các giá hàng trực tiếp trên khung xe, và túi hành lý 40 cũng không hề có áp lực.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

 

Có thể bạn thích:  Yên xe mũi ngắn siêu nhẹ PRO STEALTH SL