Làm thế nào để nâng cao sức chiến đấu khi đạp xe dưới nhiệt độ cao 4

Làm thế nào để nâng cao “sức chiến đấu” khi đạp xe dưới nhiệt độ cao?

Kinh nghiệm đạp xe địa hình của các vận động viên chuyên nghiệp

Đối mặt với việc đi Xe đạp địa hình dưới nhiệt độ cao, nếu bạn chỉ nghĩ rằng bạn có thể uống nhiều nước hơn, điều đó là không đủ! Hôm nay Nghĩa Hải sẽ đưa ra một số chỉ dẫn cần chú ý trong đi xe đạp địa hình trong ngày nắng nóng, cũng như cách làm thế nào để nâng cao “sức chiến đấu” khi đạp xe dưới nhiệt độ cao!
1. Rèn luyện trong điều kiện nhiệt độ cao

Khi đạp xe dưới thời tiết nắng nóng , cho dù đã kịp thời bổ sung nước, các tay đua vẫn nghi ngờ rằng khả năng chịu nhiệt của bản thân đều không tốt bằng các tay đua khác. Cũng bởi vì thời tiết nắng nóng mà thường cảm thấy hơi thở và nhịp tim nhanh, không thể được duy trì hiệu suất tuyệt vời trong suốt quá trình luyện tập? Mặc dù hiệu suất của mọi người ở nhiệt độ cao thay đổi, nhưng thông qua đào tạo, khả năng thích ứng của cơ thể với nhiệt độ cao có thể được cải thiện.

Làm thế nào để nâng cao sức chiến đấu khi đạp xe dưới nhiệt độ cao 1

Đạp xe trong điều kiện nhiệt độ cao

Để cải thiện khả năng chịu đựng khi đạp xe dưới nhiệt độ cao, đồng thời không phải luyện tập quá cực trong thời tiết nắng nóng, bởi như vậy dễ gây thương tích cho cơ thể, chúng tôi khuyến khích người đạp Xe đạp địa hình nhập khẩu đi sớm vào mùa hè, để tích lũy đủ lượng vận động trong thời tiết buổi sáng dễ chịu, sau đó thích ừng dần dần với đạp xe đạp địa hình dưới nhiệt độ cao. Mặc dù duy trì luyện tập dưới nhiệt độ cao có thể dần dần cải thiện khả năng chịu đựng, nhưng luôn phải nhớ chú ý tới cảm giác của mình, một khi cảm thấy không khỏe hoặc nếu nhịp tim đã đạt tới 80% nhịp tim tối đa, hãy ngừng ngay lập tức, tránh tổn thương nhiệt do cơn sốt gây ra.

2. Bí quyết làm mát, giảm nhiệt độ

Ngoài việc mặc quần áo chống nắng mát và thoáng khí, tay áo ngoài để giảm sự khó chịu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kính che nắng cũng quan trọng, không chỉ để bảo vệ mắt khỏi tổn thương tia cực tím, mà còn vì những tay đua được làm dịu mắt. Từ tác động tâm lý của sự thoải mái thể chất, để duy trì hiệu suất thể thao tổng thể.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về xe đạp trẻ em cân bằng

Làm thế nào để nâng cao sức chiến đấu khi đạp xe dưới nhiệt độ cao 2

Làm mát cơ thể khi đạp xe

Bên cạnh đó, bình nước giữ lạnh cũng là bảo vật khi đạp xe dưới nhiệt độ cao.  Khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu với nhiệt độ quá cao, cứ một lần nên uống 200cc nước lạnh, có thể giúp cơ thể hạ nhiệt và mát hơn.

Tìm hiểu thêm

 

3. Cơ thể cần không chỉ là nước.

Nếu nhiệt độ quá nóng, bên cạnh uống nước cứ 10-15 phút một lần, để tránh sự mất cân bằng trong cơ thể bạn nên ngậm muối hoặc miếng chanh trong miệng. Nếu như lúc đó vẫn cảm thấy không khỏe, có thể là bởi vì năng lượng của cơ thể đã được sử dụng hết, khi đó khuyến nghị bạn cứ nửa giờ đến 1 giờ bổ sung một gói năng lượng. Như vậy cơ thể mới có đủ năng lượng để chiến đấu chống lại nhiệt độ cao.

4. Ổn định nhịp thở và nhịp tim:

Khi nhiệt độ trong cơ thể cao, nhịp tim sẽ tăng nhanh hơn bình thường và do đó cần phải ổn định tần số của nhịp tim và nhịp thở, trong khi đạp tránh tăng cường độ đạp đột ngột khiến nhịp tim tăng nhanh.

Làm thế nào để nâng cao sức chiến đấu khi đạp xe dưới nhiệt độ cao 3

Ổn định nhịp thở và nhịp tim khi đạp xe

Như một tuyển thủ chuyên nghiệp, khi chuẩn bị tham dự tới một cuộc đua xe đạp địa hình quốc gia trong điều kiện thời tiết nắng nong, anh ta sẽ đến địa phương đó trước khoảng 3 tuần- 1 tháng làm quen với khí hậu để. Nếu bạn quen đạp xe vào ban đêm hoặc thích đạp Xe đạp địa hình trong nhà tập thể lục,trong trường hợp bạn lập kế hoạch hoặc đăng ký vào mùa hè, cũng cần thích nghi với nhiệt độ cao ngoài trời trước. Như thế để tránh chấn thương thể thao đột ngột và nâng cao hiệu suất đạp xe đạp địa hình nhập khẩu của bản thân.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

Có thể bạn thích:  Rõ ràng biết là gian khổ, tại sao bạn vẫn kiên trì với môn thể thao đạp xe