Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp 1

Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp

Những phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu

Đối với nhiều người lái xe đạp địa hình , các công việc như lắp ráp Xe đạp địa hình, bảo dưỡng và bảo trì, nâng cấp và thay thế hệ thống truyền tải họ thường đi đến cửa hàng để sửa chữa, nhưng có một số bảo trì đơn giản và sửa chữa đơn giản thì có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, tự tay sửa chữa không chỉ làm một cách cẩn thận, còn có thể thêm yêu và hiểu chiếc Xe đạp địa hình của riêng mình hơn. Vì vậy ở nhà mà có trang bị thêm một số dụng cụ xe đạp nhỏ gọn tiện ích là vô cùng cần thiết và nên có. Hôm nay Nghĩa Hải sẽ giới thiệu một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp của bạn mà trong nhà nên có?

1. Bơm

Ngay cả khi bạn không bị nổ lốp hay thủng xăm, bạn vẫn phải chú ý đến việc bạn có cần phải bơm xe trước khi đi ra ngoài hay không, ngay cả khi bạn để xe ở một chỗ không dùng đến, lốp xe đạp địa hình nhập khẩu cũng sẽ từ từ xì hơi ra bên ngoài. Tốt nhất là nên có một cái bơm để nó ở nhà để đảm bảo áp suất lốp của xe bình thường, bánh xe luôn căng hơi. Một số bơm hơi có đồng hồ đo thể hiện khí áp, chất lượng tốt hơn còn có mác gợi ý để cho bạn biết xe đạp đua, xe đạp địa hình nên bơm bao nhiêu hơi. Nếu bạn thấy rằng lốp xe không bị vấn đề gì liên quan đến áp suất khí, thì bạn thường có thể nhìn vào lốp xe, để thấy được con số chuẩn theo kiến nghị.

Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp 2

Bơm hơi xe đạp

2. Dụng cụ móc lốp, dụng cụ sửa chữa vá xăm xe.

Nó được chia thành hai bộ tháo xăm và vá xăm, sửa chữa lốp, một tuốc nơ vít lưỡi phẳng có thể được sử dụng để tháo xăm, thế nhưng việc sử dụng dụng cụ móc lốp thì đặc biệt thuận tiện và nhanh chóng hơn, Và nó cũng giúp bảo vệ lốp và vành. Đây là một công cụ rất thiết thực, cần thiết. Sửa chữa lốp Xe đạp địa hình nhập khẩu đòi hỏi dụng cụ đánh bóng, lốp keo và lốp vá. Sau khi thực hành phát hiện ra rằng các bản là đều được mua trên mạng Internet chứ không phải là hàng chất lượng tốt thật, vì vậy nó không thể chịu được áp lực cao, thường khí đã không đạt cơ bản thì thường sẽ bị vỡ, vì vậy nếu bạn mua. Nếu nó không thích hợp, nó cũng có thể được cắt thành các kích thước phù hợp để sử dụng với các ống bên trong đã được tháo dỡ.

Có thể bạn thích:  4 lời khuyên để bạn chọn được chiếc xe đạp khung thẳng

Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp 3

Dụng cụ sửa chữa vá xăm xe đạp

Tìm hiểu thêm

 

3. Cờ lên sáu góc

Cũng được gọi là cờ lê Allen, nó gần như là một món đồ không thể thiếu đối với những người yêu xe đạp địa hình nhập khẩu. Ốc vít cố định của phanh xe, bộ biến tốc, tay lái Xe đạp địa hình sử dụng hình lục giác 5mm bên trong, được cho là công cụ được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, các ốc vít trên hầu hết các giá đỡ phía sau yêu cầu 4mm hoặc 6mm để điều chỉnh bọc yên, có thể sử dụng 8mm để tháo xích. Các kích thước khác không được sử dụng phổ biến, ngoại trừ 8mm, hầu hết các kích thước đều có sẵn trên các công cụ kết hợp của nhiều thương hiệu khác nhau.

Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp 4

Một số dụng cụ cần thiết cho chiếc xe đạp

4, Cờ lê hình sao

Cờ lê hình sao rất cần thiết, bởi vì ốc vít hình sao trên Xe đạp địa hình chỉ có thể sử dụng cờ lê hình sao. Các ốc vít của đĩa phanh đĩa cơ bản thuộc về loại này. Campagnolo cũng được sử dụng rộng rãi trong các bộ dụng cụ mới nhất, cũng như bộ SRAM XX và vít crankset FSA. Nó là đủ để bắt đầu với ba mô hình của T-10, T-25 và T-30.
▲ Bộ cờ lê sao, từ T-10 đến T-45, về cơ bản phù hợp để bảo trì đơn giản hàng ngày

5, Công cụ đa chức năng

Đi ra ngoài với một kho báu cầm tay, các công cụ đa chức năng có thể giúp bạn tiết kiệm khi bạn là người tồi tệ nhất. Chẳng hạn như gói nhỏ và di động sét, công cụ này có tổng cộng 3 thông số kỹ thuật của cờ lê hình lục giác và 1 đặc điểm kỹ thuật, một tuốc nơ vít có rãnh. Có nhiều công cụ cầm tay trên thị trường, và một số có nhiều chức năng, chẳng hạn như (bên trái và bên phải trên, dưới, 1, 2, và 3 tùy thuộc vào bố trí thực tế) Có 6 loại lằn lục giác, 3 loại dụng cụ cầm tay, một tuốc nơ vít Phillips, một. Tuốc nơ vít đa chức năng rất thuận tiện và dễ sử dụng.
▲ Công cụ kết hợp nhỏ và di động để sản xuất sét, chỉ kích thước hộp diêm
▲ Công cụ kết hợp với chức năng tay cầm, chức năng là tự nhiên và trọng lượng lớn.
Nếu bạn muốn làm một cái gì đó tốt, trước tiên bạn phải làm sắc nét các công cụ của bạn.Nếu bạn muốn đi chơi với bạn bè của bạn một cách vui vẻ, bạn phải có một “hàng hóa cứng” Có thể có rất nhiều công cụ có rất nhiều chức năng phân tán. Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây. Nói tóm lại, nó là cần thiết để chuẩn bị các công cụ đặc biệt cho xe đạp, không chỉ quan trọng cho việc lắp đặt, vận hành và bảo trì của chiếc Xe đạp địa hình mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và bảo vệ các bộ phận và phụ kiện. Các công cụ, nếu được sử dụng không đúng cách, có thể gây khó khăn cho hoạt động và thậm chí gây hư hỏng cho các bộ phận xe đạp địa hình

Có thể bạn thích:  Cách phân chia kích thước dòng xe đạp trẻ em

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…