Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hình 1

Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hình?

Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hình? Súng nước có thực sự làm sạch xe không?
Xe đạp để không bị cũ và hỏng hóc thì nên được bảo dưỡng, sau khi rửa sạch thì đều giống như những chiếc xe mới, hơn nữa còn có thể kéo dài tuổi thọ của xe đạp.
Ngay cả với việc sử dụng súng nước,chỉ cần sử dụng nước làm sạch từng bộ phận thì không có xe nào là không sạch cả.
-Khung xe
Sử dụng nước sạc phun vào các bộ phận bùn đất dính trên xe sẽ trở nên mềm và dễ rửa sạch
Hãy nhớ rằng: Bạn không thể sử dụng súng nước áp suất cao hoặc nhiều nước để rửa bùn, bởi vì như vậy có thể dễ dàng đi vào trục hoặc trung tâm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận.

-Nan hoa

Chà lại bằng một bàn chải nhỏ, nhưng không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.
Nhiều bộ phận xe đạp được làm bằng nhôm, kiềm trong chất tẩy rửa sẽ phản ứng với nhôm và trong thời gian dài nhôm sẽ thay đổi màu sắc và bị bào mòn.

Tìm hiểu thêm

 

– Phuộc nhún trước, phanh xe

Làm sạch phuộc nhún trước là rất đơn giản, cố gắng sử dụng một phương pháp khô để làm sạch ống bên trong, vì vậy tránh bắn nhiều nước, sử dụng bọt để phun ướt và sau đó lau bằng giẻ.
Rửa phanh để cẩn thận khe hở, sử dụng nhiều nước hơn và sau đó chải nhẹ nhàng.

Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hình 2

Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hinh ?

-Đĩa bánh răng

Trong suốt quá trình làm sạch, đĩa áp lực và dây xích là những phần bẩn nhất, bởi vì các linh kiện này được bôi trơn, bụi có nhiều bám vào nhất.
Khi rửa bánh răng, trước tiên bạn có thể làm ướt trục lăn và cố gắng làm sạch từng chiếc răng bằng giẻ. Khi bạn rửa nó, rửa sạch bằng nước, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng dưới sự chà xát của giẻ rửa chén, bánh xích là sáng lóa như mới.

Có thể bạn thích:  Top xe đạp địa hình hot nhất mùa hè năm 2024

-Dây xích

Sau khi lái xe trong một thời gian dài,dây xích dễ dàng bám cát bụi. Cách tốt nhất để rửa dây xích là làm ướt dây xích bằng nước ấm khoảng 45 độ (nhiệt độ này có nhiều khả năng đóng vai trò làm sạch), và sau đó sử dụng bàn chải mịn để nhẹ nhàng loại bỏ bùn khỏi mỗi khớp. Quá trình lặp lại nhiều lần và dây xích sẽ hiển thị màu gốc của nó.

-Tra dầu

Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hình 3

Dụng cụ tra dầu cho xe đạp địa hình

Xe đạp đường trường: Thích hợp cọ rửa dễ dàng, dầu khô không dễ bị ố màu trong điều kiện khô ráo. Trong khi đi đường dài, nó có thể đảm bảo rằng sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của bụi bẩn làm hao mòn đĩa bánh răng xe và thay đổi tốc độ. Nhưng nhược điểm của nó là khả năng chịu nước kém.

Xe đạp địa hình: Thích hợp cho điều kiện ẩm ướt và thời tiết mưa và tuyết, với dầu có độ bền cao và bền. Nó không thấm nước,rất mỏng khi nó được tra lên, nhưng nó sẽ sớm thâm nhập vào các khớp nối dây chuyền và bôi trơn các chi tiết,nhưng rất dễ bị bám bụi.

Xe đô thị: Trong môi trường đô thị, nên sử dụng dầu trung tính.

-Bảo dưỡng tối ưu

Đối với Xe đạp địa hình nhập khẩu, sau khi rửa xe, không chỉ phụt làm bóng xe để cho xe trông mới hơn mà còn để chống rỉ sét,tránh bám bùn bụi bẩn. Hiệu quả của việc làm này là lâu dài, và nó có thể được duy trì cho đến khi lần sau chiếc xe được làm sạch và bảo dưỡng xe đạp địa hình.

Làm thế nào sử dụng súng nước để làm sạch xe đạp địa hình 4

Chăm sóc cho xe đạp địa hình

-Chăm sóc cá nhân

Sau khi lau xe, rửa xe đạp địa hình, bạn hãy sử dụng chất tạo bọt khô thích hợp để rửa sạch bụi và các chất bẩn bám ở, loại bỏ da chết, rửa lỗ chân lông và rửa sạch dầu tra xích dính trên tay.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

Có thể bạn thích:  Kế hoạch đi xe đạp địa hình. Tập luyện xe đạp địa hình