6 chấn thương thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao 3

Cách để có thể tránh khỏi những chấn thương thể thao khi đạp xe

Đạp xe là 1 môn thể thao, nhưng đã là vận động thì sẽ có khả năng gặp phải những chấn thương thể thao. Khi đạp xe đạp leo núi cần chú ý những chi tiết sau để có thể tránh khỏi những chấn thương thể thao

6 chấn thương thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao

Trong khi đạp xe, 1 trong những chấn thương xe đạp thể thao thường gặp nhất,và cũng là chấn thương dễ bị xem nhẹ nhất là sự căng thẳng kéo dài. Do căng thẳng và mệt mỏi trong thời gian dài mà dẫn đến việc điều trị chấn thương khi đạp xe đạp thể thao không chữa khỏi được.Vì thế,trong lúc đạp xe, những thói quen và tư thế đạp xe là rất quan trọng. Việc duy trì 1 tư thế đạp xe trong 1 thòi gian dài sẽ làm tăng sức căng của các cơ, khi đạp xe đạp thể thao có thể thỉnh thoảng thay đổi tư thế đạp xe để giảm bớt căng cơ.

6 chấn thương thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao

Những chấn thương trong xe đạp thể thao

– Độ cao của yên xe

Yên xe nên được điều chỉnh dựa theo chiều cao của cơ thể, nếu để cao
quá hoặc thấp quá trong 1 thời gian dài sẽ dẫn đến 1 phần cơ thể bị tổn thương.Ví dụ lúc bạn để yên xe đạp địa hình quá thấp thì đầu gối sẽ bị cong nhiều, điều đó gây tổn thương cho đầu gối, cũng gây cản trở cho việc tạo ra sức lực tổng thể.

Tìm hiểu thêm

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA

 

6 chấn thương thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao2

Sử dụng xe đạp thể thao đúng cách

– Khởi động trước khi đạp xe

Bình thường các vận động viên Xe đạp thể thao, khởi động là vấn đề dễ bị mọi người xem nhẹ nhất, nhưng khởi động thật sự có thể giúp cho tránh được khỏi nhiều chấn thương thể thao. Nếu bạn không đạp xe trong 1 thời gian dài, trước khi chuẩn bị đạp Xe đạp thể thao Nhật Bản tốt nhất nên khởi động 1 chút.

Có thể bạn thích:  Hệ thống Giant giải thích công nghệ đường kính bánh xe leo núi 27.5

– Sức đạp

Sức đạp cũng cần được chú ý,nếu cần phải đạp trong thời gian dài thì tuyệt đối không thể chỉ đơn thuần dựa vào đầu gối để đạp, nếu không cơ thể sẽ rất dễ bị xoay trái,xoay phải, cũng sẽ dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Để cảm nhận được sức lực từ hông,cách dễ dàng mà hiệu quả nhất chính là thông qua việc quan sát trạng thái lúc đạp xe của các vận động viên xuất sắc trong các video cuộc thi đua xe đạp thể thao

Nhịp đạp

Nhịp đạp không phải càng cao thì càng tốt,cũng không phải ai nói cũng
là tốt.Nó phù hợp với cơ thể bạn thì mới là tốt. Có người nhịp đạp là hơn 70 nhịp, trạng thái rất tốt,cơ thể không khó chịu, tốc độ tốt, ngược lại có nhiều người sùng bái 8090 thì dễ bị mất đi sức mạnh, làm căng cơ.

– Nhịp thở

Học cách điều chỉnh hơi thở dựa trên nhịp đạp, liên tục hít vào thở ra mới có thể giúp cho cơ thể có được nguồn năng lượng ổn định. Lúc hơi thở bị loạn nhịp hoặc lượng oxy cung cấp không đủ, bạn sẽ nhanh chóng thấy đau cơ, không còn sức để đạp nữa.Vì thế dùng đúng tư thế đạp xe đạp thể thao nhật bản trong lúc này là vô cùng quan trọng, lúc đạp xe thì cần phải chú ý, không được đè nén khoang  ngực, để cho khoang ngực có đủ không gian để hít thở.