Cẩm nang đạp xe đạp mini mùa hè bổ ích cho bạn.3

Cẩm nang đạp xe đạp mini mùa hè bổ ích cho bạn.

Mùa hè nóng bức sắp đến rồi, đương nhiên không thể vì nguyên nhân thời tiết mà từ bỏ đạp Xe đạp mini nhập khẩu có lợi cho sức khỏe, vì vậy qua kinh nghiệm tích lũy của những người đạp xe, tổng kết những vấn đề cần chú ý khi đạp xe vào mùa hè, hi vọng cẩm nang đạp xe mùa hè bổ ích cho bạn dưới đây có thể giúp đỡ của các bạn.

Cẩm nang đạp xe đạp mini mùa hè bổ ích cho bạn. 2

Biện pháp chống nắng khi đạp xe đạp mini ngoài trời

1.Biện pháp chống nắng

Đối với những tác hại của tia tử ngoại tới làn da thì không cần nói nữa, đạp xe mùa hè thì chống nắng là quá trình vô cùng quan trọng! Đạp xe đạp mini mùa hè nhất định là xe đạp mini phải chú ý mặc quần áo phù hợp, cố gắng mặc màu nhạt, chống tí tử ngoại; phải chú ý tiết mồ hôi để cơ thể được khô thoáng. Khi đạp xe mùa hè đường dài, quần áo khô nhanh, quần áo xe đạp mini dài tay, hoặc bộ găng tay dài + quần áo đạp xe cộc tay đều là những lựa chọn không tồi. Đeo kính đạp xe mùa hè có tác dụng tránh mặt trời chiếu làm tổn thương mắt. Lựa chọn tốt nhất đeo kính đạp xe có UV 400 trở lên. Ngoài ra, thoa kem chống nắng đúng lúc để bảo vệ da.

2.Bảo đảm bổ sung đủ nước cho đạp xe mùa hè

Bởi vì mùa hè nhiệt độ cao, nước bị mất tưởng đối nhanh, vì vậy cùng một khoảng cách, lượng nước mất đi trong mùa hè luôn luôn cao hơn nhiều so với 3 mùa còn lại, vì vậy điều quan trọng nhất khi đạp xe mùa hè là bổ sung nước, vì cùng đạp xe một ngày giống nhau thì mùa hè cần chuẩn bị bằng hai lần mùa đông. Vì vậy lượng nước cần thiết thường là 1000-2000 ml, thì lượng nước cần cho mùa hè là 2000-3000ml, mặc dù số lượng cần thiết này bao gồm cả bổ sung thông qua thức ăn, nhưng đối với loại vận động đạp xe này, không bao gồm lượng nước trong thức ăn, 2000-3000 ml nước không phải là nhiều.

Có thể bạn thích:  Cách chống nắng khi đi xe đạp địa hình vào mùa hè

Tìm hiểu thêm

 

3.Lựa chọn tuyến đường đạp xe

Các tuyến đường đạp xe mùa hè cố gắng sắp xếp ít hàng xe, mặt đường bằng phẳng, có bóng râm ở hai bên đường. Hành trình đạp xe mùa hè không nên quá dài, khoảng 100km đổ lại là sự sắp xếp tương đối thoải mái, hai bên đường cố gắng có nhiều điểm nghỉ chân, một bên đường là biển là một sự lựa chọn không tồi.

Cẩm nang đạp xe đạp mini mùa hè bổ ích cho bạn. 4

Bảo đảm bổ sung đủ nước để đạp xe mini mùa hè

4.Chế độ ăn uống hợp lý

Đạp xe đạp mini mùa hè ngoài bổ sung lượng protein động thực vật phù hợp, còn phải bổ sung các loại vitamin khác nhau. Vì vậy hoa quả và rau là thứ không thể thiếu. Mùa hè có lượng trái cây phong phú, nhưng thực phẩm mùa hè dễ bị hỏng, phải chú ý đến vệ sinh thực phẩm và không ăn thức ăn hư hỏng.

Cẩm nang đạp xe đạp mini mùa hè bổ ích cho bạn. 1

Chế độ ăn uống hợp lý cho việc đạp xe

Những loại trái cây tránh nóng cho đạp xe mùa hè

1.Cà chua :nhiều dinh dưỡng, bổ và rẻ, có chứa một lượng lớn lycopene có hiệu quả có thể chống lại sự tấn công của các gốc tự do và tăng khả năng chống tia cực tím của da, tuy nhiên, nó không thích hợp để ăn khi dạ dày chống rỗng, điều này cần lưu ý.
2.Kiwi :có tác dụng giải nhiệt, giải khát; giàu các chất dinh dưỡng như giàu đường, giàu vitamin C .
3.Dâu tây :công hiệu hạ hỏa, giải nhiệt, thanh lọc, hết mệt mỏi.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

TIM HIEU THEM: Những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng

Có thể bạn thích:  Top 5 xe đạp trợ lực điện mạnh mẽ nhất 2024