Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ 1

Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ

Làn đường dành cho xe đạp có khoảng một chục kiểu khác nhau và có biến thể thiết kế tương đương nhau. Tuy nhiên, mục đích sử dụng của làn xe đạp là như nhau trên tất cả các đường phố, ở tất cả các thành phố cung cấp cho người đi xe đạp với làn xe miễn phí để lái xe an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Khi được sử dụng đúng mục đích, các làn đường dành cho xe đạp trên các đường phố sẽ bảo đảm an toàn hơn cho người lái xe, người đi xe đạp và người đi bộ. Thật không may, nhiều tài xế đang lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ, xem những con đường “ít sử dụng” này như là nơi hoàn hảo để đậu xe ô tô, xe tải và xe của chính phủ, phủ nhận sự hiện diện một con đường riêng cho người đi xe đạp.

Nếu bạn đi xe đạp địa hình Nhật Bản đi làm, thực tế là mọi người đỗ xe trên làn xe đạp không phải là vấn đề của bạn. Nhưng nếu bạn đang lái xe và đang có một thời ngày nghỉ tuyệt vời muốn đạp xe đạp địa hình dạo phố hoặc đi đến các buổi luyện tập bóng đá thì việc đi trên đường bạn sẽ thấy rất khó chịu.

Không có gì ngạc nhiên khi người dân tận dụng các làn đường dành cho xe đạp để đỗ xe. Mọi người đã đậu xe trước những vòi nước chữa cháy và đậu xe lấn lên cả các đường phố đông đúc trong nhiều thập kỷ qua. Sự phát triển của làn xe đạp địa hình nhập khẩu ở nhiều thành phố của Hoa Kỳ là giảm tránh việc những người đi xe hơi không có chỗ đậu xe. Đối với một số tài xế, tiền phạt tương đối nhỏ ($ 65 cho mỗi vi phạm).

Tìm hiểu thêm:

Ở một số khu vực, có rất ít hoặc không có sự thực thi những vi phạm về đậu xe này. Ở các khu vực khác, chẳng hạn như Denver không có những luật lệ rõ ràng trong thành phố

Có thể bạn thích:  Không chú ý những hành vi này bạn có thể phải từ bỏ đạp xe mãi mãi

Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ 2

Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ

Cho dù chúng ta tăng tiền phạt hay thực hiện phạt tiền cho những người phạm tội lặp lại, đẩy mạnh thực thi pháp luật, hoặc hy vọng rằng những trang mạng xã hội là nguồn cấp dữ liệu để nhắn đến cơ quan Chính phủ cần cân nhắc về vấn đề lấn chiếm làn đường xe đạp thì chúng ta vẫn cần phải tìm cách chống lại vấn đề này. Việc giáo dục các người điều khiển phương tiện khác về tính hữu ích và hiệu quả tổng thể của làn xe đạp phải là trọng tâm chung cho sự thay đổi bền vững trong thái độ của lái xe.

Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ 3

Làn đường dành cho xe đạp

Có nhiều cách để củng cố lập luận khi giáo dục người lái xe về giá trị của những làn đường xe đạp không bị cản trở. Những người lái xe đỗ xe trên làn xe đạp thường làm những người đi xe đạp trở nên tức giận khi một người đi xe đạp buộc phải vào đường giao thông để tránh tắc nghẽn đường dành cho xe đạp. Và khi những người đi xe đạp không được đi trên làn xe của mình mà phải nhường đường cho các xe đang đậu sẵn.

Nếu bạn muốn xem ví dụ về tất cả các vấn đề đang xảy ra trên làn xe đạp, chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên mạng. Hoặc nếu muốn rõ hơn, hãy thử xuống đường phố và đi qua các con phố khác nhau thì bạn sẽ thấy điều đó

Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ 4

Các vấn đề đang xảy ra trên làn xe đạp

Các nhà quy hoạch đô thị và giao thông, người ủng hộ xe đạp và người đi bộ, và những người tài giỏi ở các phòng giao thông vận tải đã làm việc rất chăm chỉ để tăng số làn xe đạp ở các thành phố của chúng tôi. Bây giờ, tất cả chúng ta cần phải thực hiện bước tiếp theo và giáo dục tốt hơn các cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ cơ sở hạ tầng này cũng như các cá nhân chịu trách nhiệm chia sẻ cơ sở hạ tầng này.

Để tìm hiểu thêm về các tuyến đường dành cho xe đạp được bảo vệ, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Green Lane Project, một chương trình của PeopleForBikes dành cho việc xây dựng các tuyến xe đạp ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Woom đã có mặt tại Vương quốc Anh

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …