Chiếc xe đạp Madness của tôi 1

Chiếc xe đạp Madness của tôi

Có tiếng lọc cọc phát ra từ xe đạp địa hình nhập khẩu tôi đang đi, tôi biết nó phát ra từ bộ phận nào nhưng thật sự tôi hơi lười biếng để chỉnh sửa lại chúng và hóa ra chúng lại là một điều tốt.

Hãy để tôi thỏa mãn sự lười biếng của tôi. Nơi tôi nghĩ rằng tiếng kêu rít rạc xuất phát từ một phần của XTracycle Edgerunner của BionX tôi rất khó để có được. Tôi tưởng tượng nó sẽ đưa tôi khoảng một giờ để lấy những món đồ khác nhau, cố gắng tháo rời, sửa chữa nó và đặt nó lại với nhau. Và tôi chỉ cho mình cơ hội thành công 50%. Và thành thật mà nói, tiếng kêu này nghe chẳng có là quá nghiêm trọng

Khi lần đầu tôi nghe thấy tiếng phát ra từ chiếc xe đạp, tôi đoán được ngay là từ bàn đạp của mình. Vì vậy, sau một vài tuần, tôi đã thay thế một bộ bàn đạp khác, nhưng vấn đề vẫn không biến mất. Bây giờ thì tôi khá chắc chắn rằng nó bị hư hỏng đâu đó bên trong bộ máy chiếc xe đạp Madness của tôi.

Chiếc xe đạp Madness của tôi 2

Xe đạp của bạn có vấn đề không

Trở nên quen thuộc với tiếng kêu và tiếng ọp ẹp là bạn đã trở thành một người đi xe đạp thực thụ. Ở ngoài đường phố đầy xe hơi, tai của chúng tôi được điều chỉnh theo sự hài hòa của những tiếng ồn tinh tế . Và khi có điều gì đó không ổn, chúng tôi không thể không lưu ý đến điều đó.

Điều này ngược lại với người đi ô tô. Hãy tưởng tượng đầu của bạn như bị gắn liền với động cơ trong khi bạn đang bay trên đường đi 40mph. Tôi tưởng tượng những chiếc xe được sử dụng tốt đa bạn sẽ phải nghe một một loạt tiếng ồn, cọ xát, khò khè, rít lên của tất cả các động cơ và bạn sẽ khó có thể biết được xe của mình có vấn đề hay không.

Khi tôi lần đầu tiên đi xe đạp địa hình Nhật Bản đi dạo vào giữa những năm 90 khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi thường đi xe đạp nhóm với cửa hàng địa phương của tôi, xe Absolute Bikes. Cố gắng theo kịp với cơ chế đua xe dẫn đầu những chuyến đi này đã dạy tôi cách đua xe đạp địa hình. Tất cả họ đều có thiết bị tốt nhất và kiến ​​thức để giữ mọi thứ được điều chỉnh hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Woom Bike – Chiếc xe tốt nhất cho trẻ em

Tôi chưa bao giờ có đủ khả năng mua một chiếc xe đạp leo núi cao cấp và càng không có kỹ năng trong việc sử dụng những chiếc xe đạp leo núi cao cấp. Kết quả khi xuống dốc tôi đã bị đâm xuống đường mòn. Tôi đã phải đi bảo trì chiếc xe đạp của mình vì tôi đã nghe thấy một vài tiếng máy móc phát ra.

Chiếc xe đạp Madness của tôi 3

Bảo trì xe đạp

Vấn đề lớn nhất của tôi tại thời điểm đó là một khung dưới squeaky. Tôi không biết được nó là gì, nhưng chúng chắc chắn có vấn đề.

Một thời gian sau, tôi đã tham gia vào hàng ngũ những người bạn có kinh nghiệm về xe đạp, tôi học cách đi sau những tiếng rít lên xe đạp như một cơn thịnh nộ. Và tôi đã biết được âm thanh của chiếc xe đạp của tôi phát ra từ đâu và làm thế nào để giữ cho nó chạy trơn tru và im lặng là một phần của việc trở thành một người đam mê xe đạp……” 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …