Lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ 1

Lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ

1 đánh giá

Các hoạt động thể chất sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích không ngờ. Trước tiên phải kể đến việc bé sẽ tự tin, năng động hơn. Nhưng bạn có biết tham gia hoạt động thể chất nhiều và cụ thể là đạp xe đạp cũng sẽ giúp bé học tốt hơn ở trường?
Dưới đây là lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ.

Tiến sĩ Mercola đã bắt đầu nghiên cứu và đăng tải bài viết với tiêu đề thú vị, kích thích sự tò mò: “Đã được khoa học chứng minh: Trẻ em sẽ thông minh hơn chỉ nhờ thực hiện điều đơn giản sau”. Vậy đó là điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới.
Kết quả nghiên cứu này dựa trên 14 cuộc khảo sát với quy mô từ 50 đến 12,000 từ trẻ em trong độ tuổi 5- 18 tuồi, cho rằng những đứa trẻ càng tích cực tham gia hoạt động thể chất tại trường hoặc đạp xe đạp trẻ em cao cấp và vận động thường xuyên thì sẽ có thành tích học tập tốt hơn.

 

Theo tác giả thì:
“Hoạt động giáo dục thể chất nói chung nên được phổ biến vì đạp xe ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của trẻ, việc tham gia thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cả ở trẻ nhỏ và trẻ tuổi vị thành niên.

Bên cạnh đó, rất nhiều tài liệu cho rằng hoạt động thể chất chẳng hạn như đạp Xe đạp cho bé 3 tuổi còn có ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần người tập, bao gồm cả chất lượng cuộc sống của họ.

Lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ 2

Lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ

Ngoài ra cũng có nghiên cứu chỉ ra lợi ích khác như tăng cường sự kích thích não bộ, do đó nâng cao thành tính học tập.

Nhiều giả thiết cho thấy các bài tập thể chất và việc đạp xe đạp có tác dụng cụ thể như sau:
– Tăng lưu lượng máu và oxy lên não
– Giúp sản sinh Norepinephrine và Endorphins là những chất làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng.
– Tăng sự hình thành các tế bào thần kinh mới và độ dẻo dai của khớp.
… Việc học ngày đêm để cải thiện thành tích học tập tạo ra áp lực không hề nhỏ cho trẻ khiến thời gian để bé nâng cao thể chất bị hạn chế. Với những kiến nghị liên tục cải cách và đổi mới giảng dạy trong trường học bằng cách thêm các môn học thể chất, chúng tôi muốn việc học tập và hoạt động của trẻ bổ trợ cho nhau.

Có thể bạn thích:  Các xe đạp được nhận giải thưởng sáng tạo

Tìm hiểu thêm:

Tóm lại, nghiên cứu này chưa hẳn thuyết phục rằng hoạt động thể chất ảnh hưởng đến thành tích học tập. Tuy nhiên không thể phụ nhận ảnh hưởng đó có tồn tại, chúng tôi sẽ tìm hiểu chuyên sâu hơn về vấn đề này.”

Tập thể dục, đạp xe đạp và thành tích học tập

Để trẻ tham gia các hoạt động ở trường là cách hiệu quả giúp trẻ chăm học, tăng độ tập trung và thậm chí cả điểm số của các bài kiểm tra, bài thi. Như bạn đã đọc ở trên, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc ngay cả với bản thân, khi con bạn đang cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng thì hãy cho con đi ra ngoài với một chiếc xe đạp, có thể là một chiếc xe đạp trẻ em hoặc tập cái bài tập có nhịp điệu sẽ làm bạn phấn chấn hơn nhiều. Và tất nhiên, nó cũng có tác dụng với cả trẻ em chứ không riêng người lớn.

Lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ 3

Đạp xe tác động tích cực đến não bộ

Hai năm trước, kênh thời sự ABC đã đưa tin về 1 khảo sát trong chương trình đặc biệt diễn ra tại Trường trung học Naperville Central, học sinh được tham gia thể dục thể chất tại nhà đa năng, chúng có thể đạp xe đạp hoặc chơi bóng trong thời gian học tập ở trường. Kết quả thật đáng kinh ngạc! Những học sinh tham gia gần như cải thiện đáng kể kết quả học tập của mình, đặc biệt tăng gấp 20 lần ở môn Toán học.

Cuộc nghiên cứu cho thấy cứ 30 phút hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp thì khả năng giải quyết vấn đề của học sinh tăng thêm 10%.

Khi biết hoạt động thể chất ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, nhiều trường học ở Mỹ đã bổ sung thêm một số môn học thể lực cho học sinh của mình. Điều này có nghĩa là bạn cũng nên khuyến khích con mình hoạt động sau mỗi giờ học và vào cuối tuần để nâng cao điểm số.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Aoshilong như thế nào

Tập thể dục giúp tăng cường khả năng não bộ như thế nào?

Nó khuyến khích não bộ làm việc tối đa bằng cách sản sinh ra các tế bào thần kinh mới, tăng cường mối liên kết giữa các nơ-ron thần kinh và bảo vệ khỏi tác nhân xấu. Kết quả đã được chứng minh qua cuộc thử nghiệm trên động vật, trong quá trình chạy, tế bào thần kinh của chúng đã giải phóng protein được gọi là các nhân tố thần kinh. Đặc biệt là tại não bộ xuất hiện các yếu tố thần kinh khác thúc đẩy thể lực, tác động trực tiếp đến tư duy.

Bên cạnh đó, nếu tập thể dục thường xuyên sẽ có những lợi ích đến não bộ như:
– Sản xuất các chất có lợi giúp bảo vệ dây thần kinh.
– Tăng lượng máu lên não.
– Cải thiện sức đề kháng và giúp các nơ-ron thần kinh hoạt động tốt hơn.

Lợi ích của việc đạp xe đạp đối với sự phát triển trí não của trẻ 4

Các lợi ích sức khỏe khác

Tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi

Trong một nghiên cứu vào năm 2010 ở động vật thuộc bộ linh trưởng, tiết lộ rằng tập thể dục không chỉ giúp máu lên não mà còn giúp chúng học các bài tập mới nhanh gấp đôi so với các con không được tập. Và tất nhiên, các chuyên gia khẳng định nó cũng có tác dụng ở người.

Các lợi ích sức khỏe khác

Không thể phủ nhận rằng trẻ em luôn cần được tập thể dục đều đặn nhưng hầu hết chúng không tập đủ thời gian cần thiết. Chỉ có khoảng 1/3 trẻ từ độ từ 6-17 tuổi tập thể dục ít nhất 20 phút dưới nhiều hình thức khác nhau. Điều này thật tệ khi xét đến những lợi ích ngắn hạn và dài hạn mà trẻ có thể đạt được nếu chúng được tập 1 cách điều độ, các lợi ích đó là:
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và đái tháo đường
– Cải thiện khả năng miễn dịch
– Giấc ngủ ngon hơn
– Tinh thần tốt hơn
– Xương chắc khỏe
– Giảm cân
– Tăng cường trao đổi chất
– Giảm bớt căng thẳng, năng động hơn và giúp bé tránh xa bệnh trầm cảm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …