Những lợi ích của xe cân bằng

Những lợi ích của xe cân bằng

1 đánh giá

“Chiếc xe này giúp các bé điều khiển dễ dàng vì chân của chúng có thể chạm đất”, đó là lời chia sẻ của Todd Williams, một chuyên gia vật lí trị liệu và hồi phục sức tại bệnh viện Logan Regional. Anh cho biết thêm “Sau khi thành thạo kĩ năng giữ xe cân bằng, việc đạp xe sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các bé phải tập đồng thời cả hai kĩ năng giữ cân bằng và đạp xe trong cùng một lần tập”.

Williams áp dụng xe cân bằng cho những khách hàng nhỏ tuổi của mình, nhưng anh ấy cũng đã từng dùng nó cho chính con gái của mình trong quá trình tập đi xe đạp. Thay vì mua một chiếc xe cân bằng có tên tuổi cho cô công chúa nhỏ, anh đã mua lại chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi dành cho trẻ em từ một cửa hàng bán đồ tái sử dụng, sau đó tháo rời bàn đạp và dây xích. Hai tuần sau, con gái anh dần dần đã đạp xe thuần thục bằng chiếc xe được hoàn thiện theo cách riêng của chính bố mình.

 

Đạp xe mà không cần bàn đạp, Williams nói, sẽ cho phép các cô bé/ cậu bé bộc phát sự tự tin, bản lĩnh và tự giữ thăng.

Những lợi ích của xe cân bằng 2_result

Cho trẻ tập đi xe cân bằng

Một số phụ huynh thích dạy con mình với những chiếc xe đầy đủ linh kiện, và phải sát sao bên cạnh, gắn thêm bánh phụ để tập cho chúng cách đạp xe, trong khi một số phụ huynh khác lại khá lo lắng về giá cả 1 chiếc xe cân bằng vì cho rằng chúng quá đắt hoặc chỉ là một lựa chọn nhất thời. Và những người đề xướng việc sử dụng xe cân bằng này đã chỉ ra rằng chúng an toàn hơn nhiều và giúp bọn trẻ bắt đầu đi xe từ khi còn nhỏ. Đặc biệt đây là chiếc xe dành riêng cho những đứa trẻ không có đôi chân đủ khỏe để đạp được bàn đạp, sự đơn giản trong cách đẩy xe bằng chân sẽ cho chúng cảm giác tự do mà không có bất kì biến chứng gì.

Williams là một người rất say mê phát triển xe cân bằng trong việc phục hồi sức khỏe nói chung và chức năng xương nói riêng. Và với niềm đam mê đó, anh muốn chúng được trao cho bất kì đứa trẻ nào.

Có thể bạn thích:  7 mẹo bảo dưỡng xe đạp hiệu quả

“Bọn trẻ cảm thấy vui”, anh ấy nói. “Chúng được đi xe đạp, đó là những gì chúng muốn. Chỉ vì 1 đứa trẻ ốm yếu không có nghĩa là nó không được làm những điều mọi đứa trẻ khác làm. Những bé mà chúng tôi áp dụng xe cân bằng thường có một khoảng thời gian khó khăn trong việc điều khiển bàn đạp, một số em thì thực sự lo lắng có thể ngã bất cứ lúc nào”

Và một tính năng nữa đã được thêm vào để khắc phục điều đó, xe cân bằng đi được một cách dễ dàng ở nhiều địa hình khác nhau, kể cả những con đường ghồ ghề, bẩn hay thậm chí là đi được cả trên cánh đồng.
“Một chiếc xe hoàn hảo cho trẻ con”, Williams quả quyết

Những lợi ích của xe cân bằng 1_result

Luyện kỹ năng đi xe cân bằng cho trẻ

Dưới đây là những lợi ích của xe cân bằng

1. Tính an toàn: Xe cân bằng an toàn hơn và thiết thực hơn những chiếc xe ba bánh và xe có bánh phụ. Xe ba bánh chậm, bất tiện trong việc sử dụng các kỹ năng và dễ ngã trên bề mặt thiếu bằng phẳng. Trong khi với xe cân bằng, bọn trẻ được tập trung vào sự thăng bằng hơn là tập trung vào bàn đạp. Theo một khảo sát, trẻ sẽ được chuẩn bị kĩ hơn về sự mất cân bằng bất chợt và giảm thiểu tối đa việc ngã ngoài mong muốn.

Tìm hiểu thêm:

2. Tính kinh tế: Nhiều bậc phụ huynh còn lưỡng lự về việc nên hay không mua xe cân bằng vì họ xem đó là thứ đồ lãng phí tiền bạc, trong khi thực tế 1 chiếc xe như thế có thể thay thế những bất cập của xe ba bánh và hàng tá xe đạp với bánh phụ.

3. Tính lôi kéo: Thay vì bạn phải bắt bọn trẻ ra ngoài và chơi đùa như trước đây thì chúng sẽ muốn bạn đưa chúng ra ngoài để đi xe hơn bao giờ hết. Bọn trẻ yêu tự do và hướng đến việc hoàn thành điều chúng muốn từ việc nhỏ nhặt nhất như đi 1 chiếc xe cân bằng. Và khi con bạn đang đi, bé sẽ thấy bé đang được mọi người trên đường chú ý hay được những đứa trẻ khác tỏ vẻ thích thú, chúng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng chiếc xe của con bạn thực sự hay ho và muốn được tham gia cùng.

Có thể bạn thích:  Thiết bị giúp tăng giảm độ cao trục yên xe đạp

4. Khoảng thời gian dành cho gia đình: Xe cân bằng là thứ gắn kết các thành viên trong gia đình bằng việc cùng đi ra ngoài và cùng khám phá. Xe giúp những đứa trẻ đang chập chững đóng vai tuần tra trên vỉa hè hay đi trên đường với tốc độ vừa phải, điều đó làm mọi người trong gia đình vui cùng bé. Thực tế, xe cân bằng cũng giúp các gia đình cùng khám phá những điều tuyệt vời bên ngoài và đặc biệt chúng cũng dễ dàng để dịch chuyển vì xe không có bàn đạp, họ có thể nhanh chóng đặt chúng vào ô tô hoặc vào rổ đụng của xe đẩy.

5. Tính nhanh chóng: Trẻ em đi xe cân bằng thường không lệ thuộc vào việc sử dụng bàn đạp khi còn nhỏ và độc lập hơn những đứa trẻ sử dụng xe đạp trẻ em có bánh phụ khác. Đó là điều hết sức hiển nhiên bởi những em đi xe cân bằng có thể đi xe với bàn đạp tại độ tuổi 5-6 tuổi. Thêm vào đó, việc chuyển tiếp từ xe đạp sang xe đạp cân bằng cũng là một điều khá dễ dàng. Điều bạn cần làm đó là chỉ cần cho bé một chiếc xe đạp trẻ em chất lượng tốt và để cho bé tự đi. Bạn không cần chạy bên cạnh, không cần giữ yên xe cho bé, không có nước mắt; chỉ cần tặng bé một chiếc xe và xem thiên thần của mình tự trưởng thành

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …