Xe đạp thể thao dành cho nữ, Các mẫu xe đạp thể thao được ưa chuộng 3

Liệu rằng phụ nữ có cần đến một loại xe đạp thiết kế riêng cho họ

1 đánh giá

Liệu rằng phụ nữ có cần đến một loại xe đạp thiết kế riêng cho họ? Hãy để chúng tôi gửi tới bạn những lời khuyên đúng đắn nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã Xe đạp thể thao cho nữ, điều này khiến bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu để tìm kiếm được chiếc xe ưng ý. Bạn đang có nhiều khúc mắc rằng làm sao để phân biệt được xe đạp cho phụ nữ, xe đạp cho nam giới hoặc Xe đạp trẻ em cả 2 đều dùng được. Bạn đã tìm được đúng nơi rồi đấy, ở đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ mọi khúc mắc.
Các chuyên gia về xe đạp của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những vấn đề thiết yếu xoay quanh xe đạp như động cơ xe đạp, kích thước xe và một số tinh chỉnh căn bản khi bạn sở hữu một chiếc xe mới. Không những vậy, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn những vấn đề khác như yên xe đạp thể thao nhập khẩu, quần áo mặc khi đi đường và linh phụ kiện.

1. Điểm khác biệt giữa xe đạp cho nam và nữ

Thông thường, các mẫu Xe đạp địa hình được thiết kế về kiểu dáng để cả nam và nữ giới có thế thoải mái sử dụng tuy nhiên chúng đều có xu hướng thiên về kiểu dáng cho nam nhiều hơn nhằm đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng với tất cả khách hàng.

Khoảng cách giữa yên xe và tay lái: Xe đạp cho phụ nữ, nhất là xe đạp thể thao cho nữ có phần thân nối giữa yên xe và tay lái ngắn hơn so với xe của nam giới. Thiết kế này đem lại sự thoải mái hơn cho người đi xe đạp, phần lưng cũng như cơ được thực sự thư giãn.

Kích cỡ: Xe đạp của phụ nữ, nhất là xe đạp thể thao nhập khẩu nữ có kích thước nhỏ, thậm chí là rất nhỏ nhằm vừa vặn với thân hình của nữ giới. Như đã nói ở trên, khoảng cách giữa yên xe và tay lái ngắn hơn so với xe đạp thể thao cho nam là do thể trạng của nữ giới nhỏ hơn đàn ông nhiều.

Có thể bạn thích:  Bạn cần chuẩn bị những gì để đưa con nhỏ tham gia hành trình bằng xe đạp?

Ống đầu trên: Phần ống đầu trên độ dốc cao hơn cho phép chiều cao có phần hạn chế của phụ nữ không trở thành vấn đề gây trở ngại khi ngồi.
Ngoài ra, tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất, các mẫu xe đạp thể thao có thêm những điểm khác biệt được bổ sung vào như sau.

Phần tay quay: Do chiều cao của phụ nữ thường hạn chế do vậy những mẫu xe cho nữ giới có thiết kế tay quay ngắn hơn nhằm giảm sự căng cứng cơ chân đồng thời giúp việc đạp xe trở nên thuận tiện hơn.

Thông số kĩ thuật có sự khác biệt: Một số xe đạp của phụ nữ vận hành nhờ tới 2 hoặc 3 bộ dây xích trong khi đó những mẫu xe khác có số vòng bi thấp hơn nhằm đảm bảo không gặp trở ngại trong quá trình leo núi.

Tìm hiểu thêm:

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA ,

Phần tay lái: Tay lái thu hẹp lại cũng như phần đệm lót nhỏ hơn nhằm đảm bảo tầm nhìn tối ưu cho nữ giới.

Liệu rằng phụ nữ có cần đến một loại xe đạp thiết kế riêng cho họ 2

Xe đạp thể thao dành cho nữ

Những sự khác biệt về thiết kế dựa trên những cơ sở nào?
Đa phần xe đạp cho phụ nữ được thiết kế dựa vào tỉ lệ hình thể.Trung bình cơ thể người phụ nữ có phần chân dài hơn lưng và cánh tay ngắn hơn so với nam giới… Chính vì những điều này đã tạo nên khác biệt về kiểu dáng giữa 2 loại xe.

2. Liệu rằng phụ nữ có cần xe đạp của riêng phụ nữ?

Có rất nhiều phụ nữ tin dùng những chiếc xe đạp thể thao thiết kế riêng cho phái yếu, tuy nhiêu một số khác lại cho rằng những chiếc xe mà cả nam hay nữ đều đi được đem lại hiệu suất vận hành cao hơn. Lời khuyên được đưa ra chính là bạn hãy cứ thử ngồi lên và đạp vài vòng trên chiếc xe mà bạn đang nhắm tới bởi đây là cách kiểm chứng tốt nhất để lựa chọn ra chiếc xe đạp thể thao hợp với mỗi người.

Có thể bạn thích:  Nhìn lại quá trình phát triển của phụ tùng xe đạp

Đồng thời, bạn có thể thử sử dụng các mẫu xe của những hãng khác nhau để có được sự cân nhắc kĩ càng bởi mỗi thương hiệu lại có những thiết kế riêng biệt nhằm đem đến cảm giác thư giãn cho người sử dụng.

Hãy tìm tới những chuyên viên tư vấn kĩ thuật của những cửa hàng xe đạp. Nơi đây họ sẽ lấy thông số về chiều cao cơ thể, chiều dài chân cũng như một số yêu cầu như quan sát bạn khi ngồi trên xe đạp thể thao để đưa ra những gợi ý phù hợp nhất nhằm giúp bạn có được sự an tâm và thoải mái.

Liệu rằng phụ nữ có cần đến một loại xe đạp thiết kế riêng cho họ 1

Các mẫu xe đạp thể thao dành cho phụ nữ

Sau khi đã chọn được chiếc xe ưng ý, những chuyên viên kĩ thuật này sẽ giúp bạn căn chỉnh một số chi tiết chẳng hạn như chiều cao yên xe để đảm bảo cột sống không bị sai chệch khi ngồi lên xe đạp thể thao nhập khẩu và trải nghiệm trước khi mua bởi những con số chỉ thể hiện được một phần nào đó còn cảm giác của người sử dụng mới là điểm mấu chốt.

Phụ nữ nên lựa chọn xe đạp thể thao nào

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc xe đạp phổ thông mà cả nam và nữ đều sử dụng được thì sau đây chúng tôi xin được liệt kê 6 điều chỉnh phổ biến nhất giúp xe của bạn thực sự đem lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân của nó.

1. Thay thế một yên xe dành riêng cho phụ nữ
2. Căn chỉnh độ cao yên xe.
3. Đổi sang dùng tay lái ngắn hơn
4. Kiểm tra chiều rộng tay lái
5. Đổi sang dùng loại trục khuỷu ngắn hơn
6. Điều chỉnh tầm phanh

Những thay đổi trong lắp đặt này thực sự không quá khó để làm, bạn có thể làm tại nhà hoặc nếu không chắc chắn lắm thì hãy cứ đem đến các cửa hiệu chuyên về xe đạp, những nhân viên ở đây sẽ giúp bạn. xe đạp thể thao luôn là một trong những đề xuất tốt nhất khi bạn bắt đầu mong muốn sử dụng phương tiện tham gia giao thông, chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ đem lại được nhiều quyết định đúng đắn cho bạn.

Có thể bạn thích:  30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 6 )

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …