Lốp xe đạp của Tương Lai 1

Lốp xe đạp của Tương Lai

Loại xe đạp địa hình thông thường nhất, với lốp bằng phẳng, việc sửa chữa không gặp nhiều khó khăn hoặc tốn kém, nhưng dường như lốp xe lại rất hay hỏng trong những khoảnh khắc không thích hợp. Vì vậy ngay cả khi bạn chuẩn bị một bộ dụng cụ sửa chữa, dụng cụ vá lốp và bơm xe, thì nó vẫn đòi hỏi một chút thời gian và công sức. Và nếu bạn không chuẩn bị trước cho tình huống đó, thì rất có thể chiếc lốp xe sẽ phá hỏng chuyến đi của bạn.

Lốp xe đạp của Tương Lai 2

Lốp xe đạp của Tương Lai

Tuy nhiên, một số công ty đã hứa hẹn rằng họ sẽ cho ra đời một loại Lốp xe đạp của Tương Lai. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc thủng lốp, vá xe hoặc thay thế lốp.

Lốp xe đạp của Tương Lai 3

Công nghệ sản xuất lốp xe

Bridgestone – công ty sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, đang xem xét lại công nghệ lốp xe ban đầu được phát triển cho xe hơi, với mục đích đưa lốp xe “Air Free Concept” vào sản xuất vào năm 2019. Trong khi Michelin cũng đã nỗ lực để phát triển lốp ô tô không cần hơi trong suốt hơn 10 năm, thì Bridgestone đã trình bày phiên bản lốp ô tô không cần hơi tại triển lãm xe hơi trong vài năm gần đây. Dựa  vào sự thành công đó, Bridgestone cũng đang muốn phát triển thêm lốp Xe đạp địa hình cao cấp giống với công nghệ lốp xe ô tô không cần hơi mà họ đã hoàn thành trong quá khứ.

Tìm hiểu thêm:

Theo công ty, khái niệm “không có không khí” (Air Free Concept) là công nghệ giúp loại bỏ công nghệ cũ là lốp xe cần phải được thổi phồng lên để hỗ trợ trọng lượng, sử dụng cấu trúc duy nhất là sự kéo dãn của nan hoa để cố định vỏ bánh xe đạp địa hình nhập khẩu

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về kỹ năng off-road của xe đạp leo núi

Thoạt nhìn, những chiếc lốp mới trông hơi kỳ cục, nhưng bản thân ý tưởng đó rất hay, giúp loại bỏ những khó khăn trong việc thay thế, vá lốp, khiến việc đi xe đạp trở nên dễ dàng hơn. Và nếu Bridgestone thành công, thì việc đầu tư vào một cặp lốp không cần không khí có thể là một giải pháp tốt hơn trong thời gian dài, khi xem xét chi phí bạn phải bỏ ra để vá, cộng với thời gian vá hoặc thay thế lốp qua nhiều năm.

Tuy nhiên, có một vài khó khăn đã đến với kế hoạch chế tạo ra lốp xe “không cần không khí”, chẳng hạn như họ cần phải thiết kế ra một bánh xe hoàn toàn mới thay vì sử dụng nan hoa như thiết kế cũ, hoặc bạn không thể thay thế lốp xe đạp hiện tại của mình vì để lắp được một chiếc “lốp xe không cần không khí” vào xe, bạn phải thay đổi gần như mọi phần của chiếc xe.

Đối với bản thân tôi, tôi sẽ điều chỉnh chiếc lốp hiện tại một chút để phù hợp với địa hình tôi hay đi chứ chưa muốn chuyển sang dùng lốp xe không cần không khí. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã phát triển hơn và lốp xe không cần không khí đã hoàn thiện hơn, thì có lẽ nó sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn trong nền công nghiệp sản xuất xe đạp trên toàn thế giới.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …