Chia sẻ về công việc lắp ráp xe đạp 3

Chia sẻ về công việc lắp ráp xe đạp

Lưu ý của biên tập viên Meiqi: Tác giả là một sinh viên kỹ thuật. Về cơ bản, tất cả những chiếc xe đều tự lắp đặt. LOOK765 này là chiếc xe đạp đường bộ thứ chín của anh ấy. Hãy xem ý tưởng và quá trình lắp đặt thiết bị cho chiếc xe này của anh ấy. Chiếc xe đường bộ thứ chín của tôi về cơ bản đã được sửa chữa. Sau đây là sắp xếp ý tưởng lắp đặt của tôi cho chiếc xe này

Chia sẻ về công việc lắp ráp xe đạp . Ban đầu tôi dự định sử dụng BMC SLR02 2017. Điều này phù hợp với bộ bánh xe MAVIC R SYS SLR đã được chọn trước đó. Bộ bánh xe này có thể được mọi người nghe thấy. Bánh xe đạp trẻ em bằng nhôm hàng đầu, cả hai bên của bánh trước và bánh sau đều là nan hoa bằng sợi carbon, cộng với các cạnh thanh gốm công nghệ đen, âm thanh phanh rất đặc biệt, lực phanh cũng được cải thiện, các cạnh màu đen không bị mòn sẽ không ảnh hưởng đến khuôn mặt trong trường hợp này, hiệu suất tuyệt vời cũng có thể thu được.

Vì BMC SLR02 được định tuyến bên ngoài, tôi quyết định chuyển trở lại bộ cơ khí và chi 700 nhân dân tệ để nhận một cặp bộ đổi tay 8050 rất mới (đã sử dụng). Nó trùng hợp đúng ngày 11tháng 11, tôi đã may mắn mua được một bộ tay lái bằng carbon PRO VIB 40cm và thân cây 110mm7. Đồng thời, tôi cũng có một tay cầm thẳng 100mm và một tay cầm uốn cong Fang Yuan F1 38cm, tương thích với nhiều kích cỡ khung hình hơn.

Chia sẻ về công việc lắp ráp xe đạp 2

Các quy trình sửa chữa xe đạp

Tuy nhiên, kế hoạch đã không thay đổi nhanh như vậy. Trước khi tôi bắt đầu mua BMC SLR02  năm 2017, tôi đã tìm thấy một khung xe đạp trẻ em LOOK 765 rất đẹp, kích thước S, reach chỉ có 365 và stack lên tới 554! Đây là một hình học rất phù hợp cho giải trí và nghỉ hưu.

Có thể bạn thích:  Bộ giảm xóc xe đạp địa hình thế hệ mới

765 là khung loại độ bền của LOOK. Công nghệ pha trộn hình học, sợi lanh và sợi carbon thoải mái (nghĩa là lớp sợi màu vàng và lạ trong hình). Về mức độ của khung này, tôi không biết. Từ quan điểm về giá, khung này rẻ hơn so với 795 và 785. Mặc dù vị trí của hai loại này khác nhau, cá nhân tôi nghĩ rằng 795/785 cao hơn 765.

Các chi tiết nhỏ khác, chẳng hạn như trục gốm HSCER, chân gà lớn RIDEA C38, bánh đà SRAM1170 11-28T, yên xe STEALTH, đây là một số cấu hình cá nhân, tôi sẽ không giới thiệu thêm.

Cho đến nay, tất cả các chi tiết của chiếc xe này đã được hoàn thiện, nhưng tôi không bao giờ mơ rằng thú cưỡi của tôi sẽ là LOOK

Loại thương hiệu này không xuất hiện trong Giải đấu Lớn và rất cao, chưa bao giờ nằm ​​trong sự cân nhắc của tôi, nhưng thực tế là bộ bánh xe đạp trẻ em MAVIC tôi mua là một thương hiệu Pháp, nó là một kết hợp hoàn hảo với LOOK. Đi kèm tiện dụng (thân cây 10 độ 130mm được sử dụng để lắp đặt cũng ok, model: PRO VIBE AL7075-UD CARBON COMPOSITE), dường như mọi thứ đều là ý trời, toàn bộ phụ kiện Shimano, khung xe, bánh xe đều từ Pháp.

Phần còn lại đang chờ chuyển phát nhanh đến. Nói chung, nó rất trơn tru . Chỉ những người bán chốt kẹp và bánh xe sẽ được vận chuyển trễ hai ngày .

Khung đã đến vào thứ năm, chiếc xe đã hoàn toàn vào vị trí vào sáng thứ bảy. Ngoại trừ cọc yên, nó không được xác nhận là thẳng hay lùi vì hình dạng khung. Hiện tại, nó vẫn phải lùi về phía sau, sau đó đẩy túi ghế lên phía trước MAX, chủ yếu là vì đầu cọc yên uốn cong rất đẹp, cảm giác tốc độ hơn)

Sau đó chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt của tôi.

Bắt đầu từ chiếc xe thứ hai (Milan), dường như tất cả những chiếc xe đạp trẻ em tôi mua, tôi đều tự tay lắp đặt.

Lần lắp xe đạp trẻ em cao cấp này, giải pháp chính là định tuyến của dây biến áp điện. Lỗ dây thay đổi tốc độ của khung LOOK765 nằm trong ống xuống, có một khoảng cách đáng kể từ lỗ dây phanh. Tôi quyết định sử dụng một tệp trong lỗ dây phanh ống trên, cào một rãnh để cho dây điện đi vào khung bằng dây phanh, đồng thời, không can thiệp vào dây phanh, để không có sự xuất hiện xấu xí của dây nổi bên ngoài.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào chọn chiếc xe đạp địa hình phù hợp cho nữ giới?

Sau khi thảo luận với Naco, quyết định phương án tạo khía, sau khi đánh bóng, vấn đề này đã được giải quyết.

Tay cầm uốn cong PRO VIBE cũ không hỗ trợ nối dây di2 bên trong. Tất cả các ống dẫn đều là dây bên trong nửa trên. Tôi hơi cố định dây điện và dây phanh bằng keo điện, kết nối bộ điều khiển với pin bằng ống co nhiệt, các dây và dây phanh phía sau được thu nhỏ thành một đường duy nhất, ẩn các dây vào khung gần như hoàn toàn.

Chia sẻ về công việc lắp ráp xe đạp 1

Các phương pháp lắp ráp xe đạp hoàn chỉnh

Ngoài ra, sử dụng phương pháp chèn ống phanh phía sau vào lỗ và cùng một bên của phanh, cố gắng giấu cáp phanh dưới thân càng nhiều càng tốt để làm cho dây trông đẹp hơn, mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến cảm giác phanh ở một mức độ nhất định, nhưng tôi nghĩ rằng sự đánh đổi này là một thỏa thuận tốt, trên thực tế nó không ảnh hưởng nhiều, hệ thống phanh vẫn rất trơn tru.

Tóm lại, việc định tuyến của khung LOOK765 vẫn rất khoa học. Với công nghệ sợi carbon tuyệt vời, thành bên trong rất trơn tru. Cả đường phanh và dây đều rất trơn tru.

Sau khi lắp đặt, hãy truy cập INFINITE BIKES trong Beiting để cho kỹ thuật viên xác nhận xem biến áp điện có được lắp đặt chính xác hay không, sau đó tối ưu hóa ca làm việc để đảm bảo rằng ca làm việc an toàn, chính xác và trơn tru.

Tại thời điểm này, chiếc xe đã hoàn thành!

Tôi đã tự mình đi hai vòng của vòng ngoài, khoảng 30 km. Thật sự rất thoải mái và thư giãn. Giảm 13cm trước đó, mặc dù không có đau lưng, nhưng tôi cảm thấy áp lực lên toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể là khá lớn. Sau khi chiếc xe đạp trẻ em được lắp đặt và xác định hình học, độ rơi chỉ còn 8cm, đây thực sự là một phương tiện giải trí dành cho người già.

Với sự thay đổi của hình học, sự sai lầm do chiếc xe bập bênh mang lại cũng rất rõ ràng. Ống đầu trở nên cao hơn, chiếc xe bập bênh cảm thấy khác với quá khứ,  nhịp điệu và sức mạnh phải được điều chỉnh lại.

Có thể bạn thích:  Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương

Các đặc điểm của bộ bánh xe R SYS cũng rất rõ ràng. Leo dốc và đạp xe chắc chắn là hạng nhất trong số những người hạng nhất, chân nhẹ, phản ứng nhanh và phanh tuyệt vời. Tôi không biết là do nan hoa bằng sợi carbon hay công nghệ sợi lanh của khung, cảm giác lọc rung của chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu này rất tốt.

Tóm lại, chiếc xe LOOK này, cho dù đó là quá trình mua hàng hay trải nghiệm đạp xe nằm ngoài dự đoán của tôi, điều quan trọng nhất là những người bạn xung quanh tôi nói rằng nó rất đẹp (hài hước bằng tay, Dokas cuối cùng đã bị đập, bây giờ, họ nói xe đạp trẻ em của tôi giống Obec).

Tôi có thể nói chắc chắn rằng LOOK này không phải là điểm đến của tôi, nhưng nó chắc chắn là một chiếc xe tôi hài lòng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em