Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 1

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?

Kỹ thuật leo núi xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Mỗi người đều có những sở thích đạp xe khác nhau. Có người thích đạp xe đạp thể thao trên những đoạn đường bằng phẳng, theo đuổi số km, có người thích đạp xe đạp địa hình leo núi, có những người thích đạp xe đạp leo núi leo dốc. Như vậy, lúc đạp xe gặp đoạn dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?
Nhịp đạp cần vững chắc

Những nhịp đạp vững chắc là vô cùng quan trọng,khi cảm thấy dần mất sức thì cần tin vào bản thân, bình tĩnh, bạn có thể vượt qua được! Nếu nhịp đạp quá cao thì bạn sẽ không thể duy trì được, ổn định nhịp đạp, đạp nhịp nhàng, thì mới có thể chạy nước rút khi lên đến đỉnh dốc. Cố gắng kiên trì, bạn sẽ thấy bản thân được cải thiện rất nhiều.

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 2

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?

Huy động tất cả các cơ

Nếu bạn cảm thấy mệt rồi thì hãy đổi sang 1 tư thế đạp xe đạp thể thao khác. Các tư thế đạp khác nhau sẽ huy động các nhóm cơ khác nhau, duy trì 1 tư thế khi đạp xe lên dốc sẽ làm cho các cơ bị mỏi,thay đổi tư thế hợp lí, thì làm cho các cơ lúc đầu được nghỉ ngơi, huy động các cơ bắp nòng cốt khác để leo dốc, ví dụ như đứng lên và rung xe sẽ làm cho bạn thấy thoải mái hơn nhiều.

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 3

Nâng cao kỹ năng đạp xe leo dốc

Điều chỉnh hơi thở

Cho dù là chạy đường dài hay đạp xe đạp thể thao, thì hơi thở cũng là 1 nhân tố vô cùng quan trọng.Điều chỉnh tần suất hít thở,duy trì nhịp thở có thể giúp cho năng lượng của bạn được tạo ra ổn định. Kết hợp với nhịp đạp để tìm ra nhịp thở thích hợp với bản thân, giúp cho bạn đạp xe leo dốc dễ hơn

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Cách chọn mua xe đạp gấp tốt

 

Không được dùng bạo lực

Leo dốc nhất định cần phải tránh dùng bạo lực, nếu vì muốn nhanh mà sử dụng sức lực bừa bãi thì không những không tốt để cải thiện bản thân mà cũng có thể sẽ gây chấn thương đầu gối. Có những người trong lúc leo dốc sẽ chọn đi lên theo hình chữ Z, cách đó sẽ làm cho độ cao của dốc nhỏ hơn, đương nhiên khi đó thì quãng đường phải đi sẽ nhiều hơn.

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 4

 

Mẹo đạp xe leo dốc

Chửi bậy

Trong cuộc sống hàng ngày, chửi thề là không được, trong cuộc sống chúng ta không thể làm như thế với người khác. Nhưng khi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu leo dốc, cảm thấy mệt rồi, bạn hãy nói 1 câu chửi bậy, hãy hét to 1 câu, con dốc này, tôi sẽ chinh phục bạn! Lập tức, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn!

Đẩy xe

Không thể đạp xe leo lên dốc cũng sẽ không mất thể diện, đẩy xe đạp thể thao cũng không mất mặt. Nếu bạn thật sự không thể trèo lên,đến giới hạn của bản thân, nhất định không được miễn cưỡng, xuống đẩy xe không có gì là mất mặt cả. Ngộ nhỡ tiếp tục gượng ép,có bất cứ chấn thương nào, thì rất khó để có thể đạp xe được trong 1 thời gian dài, thậm chí sẽ trở thành những di chứng về sau

Bạn còn có mẹo để leo dốc khác không? Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…