Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp 3

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp?

Quần áo thể thao dành cho xe đạp địa hình

Những người đi xe đạp địa hình chuyên nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm, giặt bộ đồ đi xe đạp địa hình có chút khó khăn đặc biệt đối với người đi xe đạp địa hình nam giới. Thời tiết trở nên nóng hơn, nhiều chuyến đi hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn và cũng phải chú ý nhiều hơn đến việc làm sạch bộ đồ đi xe đạp.

Chúng ta hãy cùng xem cách Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp.
Nhất định phải giặt sạch ngay sau khi mặc!
Tuyệt đối không được để quần áo đã mặc qua đêm! Sau khi mồ hôi, bụi bẩn, dầu mỡ và các chất khác dính vào áo sẽ làm quần áo sinh ra vi khuẩn, trong thời gian quần áo không chỉ có mùi chua mà còn cho phép vi khuẩn thâm nhập và sinh xôi,điều đó có thể dẫn đến quần áo bị mất các đặc tính khử mùi, khử trùng, vv và cũng có thể gây khó chịu cho da.

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp 2

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp?

Còn có một điểm nữa đó là thời gian để quần áo đã mặc càng lâu thì mồ hôi, bụi bẩn, mùi sẽ khó làm sạch hơn, đặc biệt là vào mùa hè, vì vậy ngay cả khi bạn muốn nghỉ ngơi một chút sau đó mới giặt thì cũng không nên để chúng vào trong chậu,có thể đem quần áo treo lên mắc để chỗ khô thoáng.

Ngoài ra để làm sạch kịp thời, hãy nhớ mặc lần nào giặt lần đây và không mặc lại quần áo đã mặc trước khi giặt sạch chúng, như vậy sẽ không chỉ làm cho bộ đồ khó khăn hơn để làm sạch, mà còn sẽ làm cho da có cảm giác khó chịu.

Kiểm tra trước khi giặt

Trước khi làm sạch bộ đồ xe đạp địa hình chúng ta phải tiến hành một số bước kiểm tra. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng không có chìa khóa, tiền bạc, hoặc các mảnh vụn khác trong túi để tránh làm hỏng quần áo khi giặt.

Có thể bạn thích:  Độ tuổi và phương pháp học đi xe đạp tốt nhất đối với trẻ em

Tìm hiểu thêm

 

Chú ý đến các hướng dẫn giặt trên dấu kiểm của bộ đồ đi xe đạp địa hình nhập khẩu chẳng hạn như nó có thể được giặt bằng máy giặt, sấy khô,nước ấm,vắt xoắn lại hay không. Nhãn hướng dẫn thông thường thường như sau:

Phân loại quần áo theo màu sắc đậm nhạt để tránh quần áo bị đổi màu và nhuộm, dây kéo có thể được đặt trong túi giặt rồi giặt hoặc giặt bằng tay để tránh làm hỏng dây kéo.

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp 1

Kiểm tra bộ đồ đạp xe trước khi giặt

Giặt ủi

Nhiệt độ nước thường không cao hơn 30 độ, không ngâm quần áo trong thời gian dài (điều này cũng sẽ gây ra sự phát triển của vi khuẩn, phá hủy các tính chất khử mùi).

Chọn chất lỏng giặt thích hợp, lựa chọn tốt nhất là chất tẩy rửa dành riêng cho bộ đồ thể thao chuyên nghiệp. Nói chung, chất khử trùng và chất làm mềm không được sử dụng,chúng có thể làm hỏng sợi quần áo và khả năng khử mùi của chúng.

Không giặt khô, không giặt bằng bàn chải, không tẩy.

Lộn áo và quần sang phía trái để giặt như vậy thì những chỗ đổ mồ hôi nhiều và có nhiều vết bẩn có thể dễ dàng được giặt sạch. Quần dài và quần yếm có dây kéo cũng nên được bỏ vào túi giặt để tránh bị giãn và dính vào quần áo khác.

Nếu có rất nhiều bùn trong bộ đồ đạp xe đạp địa hình, bạn có thể rửa bùn bằng nước sạch nhiều lần, điều này sẽ ngăn chặn cát trong đất làm hỏng quần áo trong khi làm sạch.
PS: đồ lót thể thao của phụ nữ tốt nhất là giặt bằng tay, trong khi giặt vắt tránh xoắn để không bị giãn.

Quần áo nên để từ từ khô

Giặt bộ đồ thể thao không nên vắt xoắn, sấy khô, chỉ cần nhẹ nhàng loại bỏ hầu hết nước, treo ở nơi thông gió để từ từ khô và không cần treo ở chỗ nắng . Đừng phơi khô ở nơi ẩm ướt như vậy cũng sẽ sinh ra một lượng lớn vi khuẩn. Đừng ủi,xoắn, sấy khô và sử dụng các phương tiện làm nhanh khô khác như vậy sẽ làm cho quần áo bị giãn và không ôm sát cơ thể.

Có thể bạn thích:  Chiếc xe đạp trẻ em đáng yêu thế này, xin hãy cho tôi 1 tá

Mẹo:

Loại bỏ mùi hôi: Isopropanol và chất khử trùng là những thứ trợ giúp tốt cho việc khử mùi, trước khi làm sạch, phun 70% dung dịch isopropanol hoặc dung dịch khử mùi để thấm và sau đó nó sẽ tự bay hơi,dung dịch isopropanol có tác dụng diệt khuẩn.

PS: Tôi thấy một số cư dân mạng nói rằng tôi không bao giờ làm sạch quần bộ quần áo đi xe đạp của tôi, nhưng tôi vẫn không bốc mùi hoặc bẩn thỉu và luôn sạch sẽ thơm tho.Bí mật hóa ra là – bạn gái giặt giúp tôi

Áo ngắn tay SPEEDX:

Công nghệ Aero-X tạo ra loại vải thoáng khí, khô nhanh, giúp da luôn thông thoáng.
Loại vải hai lớp lưới do vậy luôn thoáng khí và mang lại cảm giác dễ chịu,may theo thiết kế ba chiều,co giãn và bó sát cơ thể.

Nhập khẩu từ Ý, LOGO thiết kế phản chiếu, đáp ứng ba tiêu chuẩn bỏ túi của chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình cao cấp

Quần Shorts SPEEDX

Quần đệm Thiết kế chuyên nghiệp,bông nhập khẩu từ Ý, thoải mái và mềm mại; các bộ phận khác nhau thì sử dụng chất liệu khác nhau.

May theo thiết kế ba chiều phù hợp với hình dạng của cơ thể, vải thắt lưng được nhập khẩu từ Ý, cả hai mặt của LOGO cũng là thiết kế phản chiếu.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…