Lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho bé 3

Lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho bé

Lý tưởng nhất là bạn sẽ để trẻ bắt đầu trên một chiếc xe cân bằng khi bé khoảng hai tuổi, sau đó chuyển sang chiếc xe có bàn đạp như bình thường ngay khi trẻ đã sẵn sàng. Đối với một số trẻ, chúng đã có thể đi xe đạp trẻ em khi 3 tuổi, nhưng đối với những đứa trẻ khác, 5 là số tuổi phổ biến hơn.
Lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho bé . Vậy chiếc xe đạp nào là tốt nhất? Trước tiên, tôi luôn muốn khuyên bạn nên mua chiếc xe đạp nhẹ nhất mà bạn có thể mua trong khả năng của mình và phù hợp với con bạn. Nếu xe đạp của con bạn có trọng lượng quá nặng, trẻ sẽ khó điều khiển nó và lên dốc, và đặc biệt sẽ không có hứng thú để tiếp tục đạp xe đạp trẻ em vì bị thất vọng và mệt mỏi. Một chiếc xe đạp nhẹ hơn không chỉ dễ dàng để kiểm soát, mà còn dễ dàng hơn để lên dốc, tạo hứng khởi cũng như niềm vui cho trẻ.

Hãy cùng tham khảo những lưu ý quan trọng khi mua xe đạp cho trẻ dưới đây:

Kiểu dáng

• Góc của ống trên cùng sẽ quyết định việc đi xe đạp của trẻ dễ hay khó. Hãy tìm một chiếc xe có chiều cao phù hợp với chiều cao của trẻ, điều này sẽ mang lại an toàn và sự tự tin cho bé khi di chuyển. Trẻ cũng có thể lên xuống xe đạp dễ dàng (và an toàn) hơn?

• Ống trên phải đủ dài để quá trình đạp xe có thể diễn ra thoải mái. Khi đạp xe, đầu gối của trẻ không nên cao hơn hông.

• Bạn cũng nên kiểm tra chiều cao tay lái. Khi ngồi trên xe đạp, con bạn nghiêng người về phía trước hay ngồi thẳng? Trong khi bạn có thể thích tay lái thấp trên xe đạp đường trường bởi trẻ sẽ thoải mái và giữ cân bằng tốt hơn khi ngồi thẳng. Hoặc tìm kiếm tay lái cao hơn, tay lái có thể điều chỉnh được chiều cao miễn sao trẻ có tư thể ngồi đúng và dễ chịu.

Tìm hiểu thêm :  

• Yên xe thấp và thẳng đứng giúp trẻ dễ cân bằng hơn và do đó học đạp xe cũng dễ dàng hơn. Hãy cho con bạn thử một vài chiếc xe đạp trẻ em cùng một lúc để bạn quan sát và cảm nhận chiếc xe nào tốt nhất cho bé.

Có thể bạn thích:  Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn

Lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho bé 2

Tiêu chí để mua xe đạp trẻ em

Kích thước

Kích thước xe đạp trẻ em cao cấp của trẻ em được quyết định bởi kích thước bánh xe. Kích thước bánh xe phổ biến nhất là 30cm, 35cm, 40cm, 50cm và 60cm. Hãy kiểm tra về kích thước xe đạp được đề xuất cho chiều cao của con bạn. Thông thường, xe đạp có đường kính 30cm và 35cm phù hợp cho trẻ 3 – 4 tuổi , trong khi xe có kích thước 40cm là lựa chọn lý tưởng cho 4-6 tuổi hoặc 5-7 tuổi. Và bánh xe đường kính 50cm thích hợp với trẻ 7-9 tuổi, nhưng tùy thuộc vào kiểu dáng và nếu con bạn là phát triển nhanh hơn tuổi, trẻ có thể đã sẵn sàng cho một chiếc xe đạp với bánh xe 50cm khi 6 tuổi. Hãy đến 1 cửa hàng xe đạp chất lượng và nhờ họ đo kích thước chiếc xe với con bạn để đảm bảo xe bạn định mua không quá lớn hay nhỏ với trẻ.

• Tốt nhất là nên để trẻ ngồi trên xe đạp trẻ em, nếu bé đặt được cả hai chân trên mặt đất (người mới bắt đầu) hoặc đứng trên ngón chân của mình thì chiếc xe đó là phù hợp. Với xe đạp quá nhỏ và trẻ có nguy cơ chấn thương đầu gối và lưng (đảm bảo đầu gối không cao hơn hông khi đạp xe). Xe quá lớn thì trẻ còn có nguy cơ bị thương nhiều hơn khi chẳng may con bạn ngã khỏi xe hoặc không thể kiểm soát được nó.

• Nhiều bậc cha mẹ bị cám dỗ để mua một chiếc xe đạp lớn hơn để kéo dài thời gian sử dụng hơn, nhưng một chiếc xe đạp quá lớn thì sẽ nặng và khó điều khiển. Mặc dù 1 chiếc xe đạp nhẹ và chất lượng cao sẽ tốn kém hơn, nhưng nó vẫn giữ lại ít nhất một nửa giá trị khi bạn bán lại.

• Xem xét chiều dài cánh tay quay (chân đạp) và chiều cao khung đáy (nơi bàn đạp gắn vào xe đạp) và chiều cao đều phải được thiết kế riêng cho trẻ em để đầu gối của trẻ khi đạp xe không được cao hơn hông. Trong khi quan sát bàn đạp con bạn, hãy chắc chắn rằng đầu gối của trẻ đang hướng thẳng về phía trước (và không mở ra hai bên).

Có thể bạn thích:  Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em

• Phanh coaster (phanh bàn đạp) hay phanh tay? Ngay sau khi con bạn có thể đạp xe, hãy hướng dẫn bé sử dụng phanh tay bởi phanh coaster hết sức nguy hiểm, đặc biệt là khi đi xe đạp leo núi. Sẽ là an toàn hơn cho trẻ em khi sử dụng phanh tay hoặc chỉ đơn giản là đặt bàn chân của chúng xuống mặt đất với mục đích giảm tốc độ, ngăn bàn đạp đang quay lại. Trẻ cũng có thể vô tình dùng phanh khi đi xuống dốc (nếu sử dụng phanh coaster), điều này sẽ khiến xe đạp trẻ em bị bất ngờ và chúi xuống đất. Bởi vậy hãy hướng dẫn trẻ sử dụng phanh đúng cách và đúng thời điểm.

• Hệ thống phanh tay trước và sau (phanh V) với tay cầm có kích thước nhỏ gọn: Hãy đảm bảo con bạn có thể thoải mái với và bóp phanh. Thương hiệu xe đạp cao cấp sẽ có tay cầm được thiết kế đặc biệt và cần gạt phanh được làm bằng nhỏ. Hãy kiểm tra và chắc chắn phanh này có thể bóp dễ dàng bằng cách thử một vài cái khác nhau để xem chiếc nào tốt nhất cho con của bạn.

• Hệ thống giảm xóc treo trước hay toàn bộ? Hệ thống treo sẽ làm chiếc xe thêm rất nhiều trọng lượng, do đó, chỉ cân nhắc đến nó khi trẻ đủ lớn để cần (trừ khi trẻ đi xe đạp leo núi). Nếu bạn đạp xe leo núi thường xuyên và sử dụng hệ thống treo trước, chiếc xe sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng hãy nhớ rằng xe đạp trẻ nhỏ đi kèm với lốp rộng hấp thụ nhiều cú va chạm vì trọng lượng của xe nhẹ, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy rung xóc nhiều như trên một chiếc xe đạp không có hệ thống treo trước. Hệ thống treo trước có sẵn ở một số xe đạp có kích thước bánh xe từ 50cm trở lên, nhưng tôi sẽ không khuyên con bạn nên sử dụng hệ thống treo cho đến khi trẻ có thể sử dụng xe với kích thước bánh 60cm, điều này giúp trẻ gắn bó với chiếc xe đạp nhẹ càng lâu càng tốt (một lần nữa, trừ khi con bạn thực sự đạp xe leo núi!). Hệ thống treo đầy đủ lại càng không, nó rất nặng nề và không cần thiết cho hầu hết người đi xe đạp, kể cả người lớn,

Và bạn không nên đầu tư thêm vào:

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu lịch sử hình thành của xe đạp

• Bánh xe phụ – Xin đừng để con bạn sử dụng xe đạp trẻ em có bánh phụ; chúng không hề dạy con bạn cách cân bằng và làm lãng phí thời gian học đạp xe của trẻ. Cách tốt nhất để học cách đi xe đạp là để trẻ làm quen với xe cân bằng đầu tiên.

• Chân chống – Tôi từng nghĩ rằng chân chống là một điều cần thiết, nhưng chồng tôi đã làm thay đổi suy nghĩ đó, rằng chân chống chỉ làm trọng lượng xe nặng thêm mà thôi. Ngoài ra, trong 1 số trường hợp khi xe đạp đổ, nó có thể làm trẻ bị bầm tím hoặc xe đạp bị trầy xước.

Lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho bé 1

Phụ kiện cho xe đạp trẻ em

• Hộp bảo vệ xích – Một sự ngăn chặn rất hữu ích trong việc giữ cho dầu bôi trơn không bị dính vào quần, nhưng nó lại không phải là một bộ xử lý. Nếu tôi phải chọn giữa một chiếc xe đạp nhẹ không có hộp bảo vệ xích với xe đạp trẻ em nhập khẩu nặng có hộp bảo vệ xích, tôi sẽ chọn chiếc xe đạp nhẹ mà không do dự. Tôi cũng từng là một đứa trẻ, nhưng tôi chưa bao giờ có một chiếc xe đạp có hộp bảo vệ xích, tôi đạp xe hầu như mỗi ngày, và không hề gặp bất cứ vấn đề nào về dây xích.

Cuối cùng, sau khi đã có nhiều nghiên cứu đáng kể, chúng tôi thấy rằng Woom, Spawn, Isla, Prevelo và Frog Bikes là một trong những chiếc xe đạp tốt nhất dành cho trẻ em. Chúng tôi đã sở hữu những chiếc xe như Woom 3, Spawn Banshee, Kokua Like to Bike (phải sửa đổi nó để làm cho nó nhẹ hơn), MEC Dash và Specialized Hotrock và thử nghiệm Woom 1 và Woom 2. Nếu các thương hiệu cao cấp nằm ngoài khả năng ngân sách của bạn, MEC Dash dường như là lựa chọn phù hợp nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em