Những điều cần chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa 4

Những điều cần chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa

Những người anh em có cùng đam mê với những chuyến hành trình đi phượt bằng Xe đạp địa hình cao cấp, điều các bạn sợ nhất có phải là những cơn mưa bất chợt hay không?

Đừng sợ, làm thế nào để bạn có thể thích ứng với những cơn mưa bất chợt trong chuyến hành trình? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa dưới đây với tôi nào.
1.Chuẩn bị công cụ sử dụng khi trời mưa.

Quần áo không thấm nước chắc chắn là không thể thiếu tiếp theo là giày không thấm nước và găng tay cũng là một lựa chọn tốt.

Những thứ khác chẳng hạn như mũ bảo hiểm có thêm miếng đệm lưỡi vịt và miếng chắn phía trước sẽ cải thiện đường ngắm và giảm độ hắt của mưa cũng như làm tóc không bị ướt.

Nếu sản phẩm điện tử mang theo người không có chức năng chống nước , chúng có thể được bọc bằng túi nilon, nếu ba lô không phòng thấm nước thì hãy dùng áo mưa bọc để ngăn ba lô khỏi bị ướt.

Chúng ta có thẻ mặc áo mưa hoặc áo chống gió không thấm nước và đừng quên buộc gọn dải áo mưa để tránh áo mưa bị xoắn vào các bánh răng.

Chắn bùn là vô cùng quan trọng khi đi trong trời mưa.Các bạn biết đấy, nước mưa và bùn sẽ đi theo bánh xe và bắn vào mặt, lưng và thậm chí làm mờ tầm nhìn của chúng ta.

Những điều cần chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa 1

Kiểm tra trước khi bắt đầu một chuyến hành trình

2. Kiểm tra trước khi bắt đầu một chuyến hành trình.

Chú ý đi Xe đạp địa hình vào trời mưa, kiểm tra xe trước khi đi xe là điều vô cùng quan trọng, chẳng hạn như kiểm tra lốp xe, phanh, đèn xe,…Việc này là điều những người lái xe không nên xem thường vì mặt đường vào những ngày mưa thì rất trơn,khi chuẩn bị cho chuyến hành trình thì nên thay lốp xe,lốp xe thích hợp nhất là loại lốp xe có nổi ngân hoa văn.

Những điều cần chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa 3

Đảm bảo tầm nhìn tốt khi đạp xe  dưới mưa

3. Đảm bảo tầm nhìn tốt

Có thể bạn thích:  Top 9 việc cần làm sau mỗi chuyến đi

Chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa thì sự lựa chọn tốt nhất là đeo mắt kính màu vàng, điều đó giúp cho hình dạng của cảnh vật rõ ràng hơn. Và nó cũng giúp ngăn cản nước mưa,bùn hoặc các vật thể khác bay vào mắt.
Đối với các bạn bị cận thị, hãy chắc chắn lâu mắt kính kịp thời để đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy đường.

Tìm hiểu thêm

 

4.Luôn cẩn thận các động tác đạp xe khi trời mưa.

Chúng ta từng nghe qua câu tục ngữ “Cẩn tắc vô ưu”,do vậy sự cẩn thận là không bao giờ thừa đối với mỗi chúng ta,đặc biệt là trong việc đạp xe khi trời mưa, đòi hỏi chúng ta phải di chuyển dũng cảm và vô cùng cẩn thận.

Những điều cần chú ý khi đi xe đạp vào trời mưa 2

Luôn cẩn thận các động tác đạp xe khi trời mưa

Khi đi xe đạp trong trời mưa, bạn nên luôn luôn nhìn lên và chuẩn bị cho việc dừng lại hoặc giảm tốc trước, không được bóp phanh gấp.

Quay xe phải vô cùng cẩn thận, giảm tốc độ là điều cần thiết, và thứ hai phải nói đến, mặt ngoài của bàn chân được hạ xuống điểm thấp nhất, có thể làm tăng độ bám của bạn trên mặt đường. Khi đi vào một đường cong, tốt nhất là đi thẳng vào.
Nếu như bạn đi cùng với một tập thể thì nên chú ý đến xung quanh mình và phải chú ý vị trí của những người khác để giữ khoảng cách nhất định.

5. Chuẩn bị thiết bị đèn cảnh báo.

Do sự hạn chế về tầm nhìn trong ngày mưa, bật đèn trước và sau ở chế độ tối đa để bảo vệ an toàn của bạn. Đồng thời, những người khác có thể kịp thời nhìn thấy bạn và nhường đường.

6. Đạp xe trên núi vào ngày mưa.

Nếu như bạn đang trong chuyến hành trình trên núi và gặp một cơn mưa lớn,bạn phải cẩn thận tránh những tảng đá và không đứng dưới gốc cây lớn để tránh bị sét đánh.

Có thể bạn thích:  Đồ dùng bảo vệ bạn khi đạp xe

7.Thời gian nghỉ ngơi.

Trong giờ nghỉ, bạn nên uống đồ uống ấm và ăn để bổ sung calo cho cơ thể của mình.
Ngoài ra, thời gian nghỉ ngơi cũng không nên kéo dài, chỉ tầm 5-10 phút là được, để tránh thời gian nghỉ ngơi quá lâu thì cơ thể sẽ bị lạnh hoặc gây ra sự mất tập trung tinh thần.

8. Bảo trì xe sau khi đi.

Sau khi trở về nhà sau chuyến hành trình, sau khi bạn tắm nước ấm đừng quên làm công việc bảo dưỡng toàn bộ các bộ phận của chiếc xe, mưa sẽ gây ra những tổn hại cho xe đạp và bạn không được xem thường.

Chuyến hành trình trong mưa mặc dù sẽ đem lại những điều thích thú, nhưng chúng ta luôn phải chú ý đến sự an toàn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…