Những lợi ích của giày đi xe đạp 3

Những lợi ích của giày đi xe đạp

Có lẽ chúng ta đã học cách đi xe đạp từ khi còn nhỏ.Chúng ta  thường sử dụng quần áo đi xe đạp, mũ bảo hiểm, hoặc găng tay, nhưng dường như không có quá nhiều yêu cầu cho đôi giày. Một đôi giày đi hàng ngày là được rồi.Bạn đã từng dùng qua một đôi giày đinh đạp xe chuyên dụng chưa? Trong thực tế, giày đinh vẫn có rất nhiều lợi ích cho việc đạp xe.

Đầu tiên, nâng cao hiệu quả

Những lợi ích của giày đi xe đạp . Một phần rất quan trọng của hệ thống khóa đó chính là đế giày, bởi vì những đôi giày khóa thường không uốn cong, có thể ngăn cản lực đạp không bị tiêu thụ trong việc uốn cong vật liệu vòm, và không thể truyền tới bàn đạp với tỷ lệ lớn hơn.Vô hình trung mỗi một bước đạp sẽ phát huy hiểu quả tốt nhất.

Đồng thời, giày khóa đế lót giày cứng, thuận tiện cho việc dẫn truyền và việc hao sức là rất nhỏ. Nếu bạn đi một đôi giày bình thường để đi xe đạp địa hình ,đế lót giày bằng bông và mềm, có nghĩa là đôi giày của bạn sẽ như gắn thêm lò xo, sẽ tạo ra lực đẩy lớn và hiệu quả việc đạp xe tương đối thấp.

Những lợi ích của giày đi xe đạp 2

Chọn giày đi xe đạp địa hình

Thứ hai: Tính vượt ổn định

Những người đã sử dụng bàn đạp ngang biết rằng đi xe đạp địa hình tốc độ cao qua những con đường giảm tốc độ,đường ngập ngềnh, cần phải đứng lên đạp hoặc xuống dốc ở con đường ngập ngềnh cần thu trọng tâm phía sau, hệ thống giảm xóc vốn dĩ là đuôi cứng XC không tốt có khả năng làm trượt chân bạn. Vì vậy, trong con đường đá gập ghềnh, bạn phải ép bàn đạp để ngăn bàn chân thoát khỏi bàn đạp, nhất là khi đi tốc độ cao qua đường ngập ngềnh, hoàn toàn không có lực đạp dự phòng. Nó là cần thiết để làm chậm tốc độ trên bàn đạp, bởi vì thời gian này bạn tiếp tục đạp, nó có khả năng chân rời khỏi bàn đạp và ngã, lần này bạn thấy ai đó đứng dậy đạp xe đạp địa hình nhập khẩu tăng tốc từ phía bạn và cảm thấy rất chán nản.

Có thể bạn thích:  Khái niệm mới về xe đạp thông minh

Nhưng nếu bạn sử dụng bàn đạp cố định, bạn không phải lo lắng về việc sử dụng bàn chân để tìm bàn đạp.Vấn đề bám chân đã giúp bạn làm tốt điều đó, bạn chỉ cần điều khiển tay lái và dùng lực để đạp là được. Trong sự gia tốc đột ngột trước điểm đích hoặc lên dốc,người dùng bàn đạp cố định có thể nói rằng anh ta có sức mạnh của hai chân và đạp rất khỏe,còn những người không có hệ thống cố định rất nhanh cảm thấy không còn sức và không thể tăng tốc độ.

Thứ ba: đạp xe tiết kiệm lực

Tiết kiệm lực đối với vận khí thể lực mà nói là một công dụng vô cùng tốt. Nói chung, mang giày khóa, có khóa có thể tiết kiệm 25% sức lực. Điều này có nghĩa là khi bạn bước lên xe bằng một chiếc giày có khóa, bạn có nhiều khả năng đi trên các sườn dốc mà bạn đã từng đấu tranh. Đặc biệt, khi lái xe đạp địa hình trong thời gian dài,việc đạp xe sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Điều này là bởi vì: đeo một chiếc giày khóa trên xe, trong khi một chân đang bước xuống, chân còn lại cũng có thể cung cấp lực kéo trên tấm răng, để đạp xe tiết kiệm được nhiều công sức hơn.

Có lẽ khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng khóa, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn hiểu việc sử dụng khóa, hãy sử dụng một khoảng thời gian để thích nghi, dần sẽ quen hơn. Khi bạn có thể để hai chân “nối lại với nhau” để lái xe quay bánh xe quay, bạn có thể cảm thấy sự trôi chảy bất thường. Sau khi sử dụng khóa tự động, đôi khi bạn cũng có thể thực hiện hành động lái xe đạp địa hình tốc độ thấp, không chỉ trông chuyên nghiệp, cơ thể nghiêng về phía trước, chân trước đạp chân sau kéo, và cơ thể con người cũng rất đẹp. Tuy nhiên, đừng nhớ  đạp mà quên kéo, hoặc nhớ kéo mà quên đạp.

Những lợi ích của giày đi xe đạp 1

Giày đạp xe chuyên dụng

Thứ  4: Giúp cải thiện kỹ năng lái xe

Sử dụng giày khóa có thể cải thiện kỹ năng lái xe: chỉ bằng cách tăng nhịp điệu bạn có thể đi xe dễ dàng hơn và nhanh hơn. Những người đi xe đạp thể thao chuyên nghiệp có thể đạt tới 120 nhịp mỗi phút. Nếu bạn không mang giày khóa, khi nhịp đạt đến một mức nhất định, sẽ có một hiện tượng rằng đôi giày được tách ra khỏi bàn đạp. Tại thời điểm này, nhịp đạp không còn có thể được cải thiện. Không nên mang giày khóa chỉ nửa chu kỳ đạp xe. Nếu bạn đặt trên đôi giày khóa, bước, đạp, kéo, và nâng cao hiệu quả đạp. Đồng thời, do tác dụng cố định của giày, có thể điều chỉnh tư thế lái xe không đúng. Tại thời điểm này,bạn luyện tập nhịp đạp xe sẽ không còn xuất hiện hiện tượng chân rời trượt khỏi bàn đạp

Có thể bạn thích:  Phương thức thoải mái nhất để đi xe đường dài

Số 5: Giảm mệt mỏi xe đạp đường dài

Đạp xe đường dài sử dụng lợi ích của việc tự khóa , không kể đến thực tế là nó cho phép phân phối lực của chân thay đổi ,vị trí chân sau cũng có thể đóng vai trò trong việc nâng, khiến cho đạp xe đạp địa hình không dễ mệt mỏi và thời gian tăng tốc độ được kéo dài.

Thứ 6: Khóa giày có tỷ lệ giá / hiệu suất tốt nhất để cải thiện khả năng lái xe.

Bàn đạp tự khóa rẻ hơn có giá khoảng 200 nhân dân tệ, và đôi giày khóa có giá khoảng 400 nhân dân tệ (như Shimano, Iron Leopard, vv). Tổng mức đầu tư khoảng 600 nhân dân tệ. Nếu bạn đầu tư 600 nhân dân tệ vào các khía cạnh khác (khung, bánh xe, bộ dụng cụ …), bạn nên sử dụng giày khóa để cải thiện khả năng cưỡi của mình. Tất nhiên, một số thương hiệu giày cao cấp đi xe đạp thể thao khóa, như NW, Conak cũng có hàng ngàn đôi giày khóa, tỷ lệ giá / hiệu suất là khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

Cố định vị trí có rất nhiều ưu điểm,tất nhiên cũng có những điều cần chú ý, bởi vì cố định không tốt có thể mang lại cho bạn sự nguy hiểm.

Nếu bạn là tay đua mới, khuyên bạn không nên mua giày đinh, đối với người mới, đi giày đinh trong trường hợp khẩn cấp không thể kéo chân ra, sẽ bị ngã, mang giày đinh khi ngã không thể rút chân ra mà còn bị ngã rất thảm hại. Vì vậy, người mới cần phải tìm một nơi để luyện tập chăm chỉ, không ngồi xổm khi tập luyện, chờ bạn hoàn toàn thích nghi, sau khi phản xạ có điều kiện để mở khóa (trên thực tế, nó rất dễ thích ứng, không mất quá lâu), sẽ không tồn tại tình trạng ngã xe.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để cắt xích xe đạp một cách nhanh nhất