Đạp xe không ngồi trên yên xe 2

Những vấn đề cần chú ý khi đạp xe mùa hè

1 đánh giá

Ngày nay, đạp xe trở nên rất phổ biến, không chỉ đi ra ngoài làm việc mà còn là hoạt đông nghỉ ngơi sau bữa cơm. Rất nhiều người thích việc cầm một chiếc điện thoại mở khoá một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu , đạp xe thay vì việc đi bộ. Có điều khi đi xe đạp trong mùa hè, bạn phải nhớ những vấn đề cần chú ý khi đạp xe mùa hè dưới đây, nếu không người chịu thiệt chính là bạn.

Đạp xe không ngồi trên yên xe 3

Đạp xe vào mùa hè

Theo trang báo mạng toàn cầu đưa tin, gần đây một anh chàng ở Hàng Châu Trung Quốc khi đạp xe đột nhiên cảm thấy phần mông và bắp đùi bị đau rát. Sau khi xuống xe nhìn qua một chút, trời ạ, bị đỏ lên rồi, lại còn bị tróc da nữa !

Thật đáng sợ, tôi nhớ cách đây một thời gian, bạn bè tôi đã chia sẻ một đoạn video về chiếc yên xe “được” ai đó lấy kim châm cứu cho, lẽ nào là anh bạn này đã làm chăng ?

Vẫn may sau đó anh đã đến bệnh viện, bác sĩ chuẩn đoán rằng: Phần da ở mông bị bỏng cấp độ I, kê cho anh một tuýp thuốc trị bỏng. Hoá ra vài ngày gần đây nhiệt độ ở Hàng Châu lên tới 40 độ. Nếu đo nhiệt độ ở bề mặt xe , nhiệt độ có thể lên tới 60 độ!

Trong cái nhiệt độ cao như vậy, dù mông của bạn có cứng như sắt thì cũng bị bỏng .
Vì vậy, các bạn đạp xe đạp, nhất là đạp Xe đạp địa hình đi đường dài vào mùa hè nên chú ý.

Thứ nhất, bạn nên tìm những chiếc xe không bị phơi dưới ánh mặt trời.

Tìm hiểu thêm:

Thứ hai, trước khi đạp xe nên sờ xem nhiệt độ xe thế nào, nếu nhiệt độ cao quá nên tìm một nơi có bóng mát đỗ xe rồi tiếp tục đạp xe.

Có thể bạn thích:  Review Top 7 xe đạp thể thao giá rẻ bán chạy nhất 2023

Đạp xe không ngồi trên yên xe 4

Đạp xe không ngồi trên yên xe

Thứ ba, bạn có thể áp dụng biện pháp đạp xe mùa hè không ngồi trên yên xe, có điều tư thế đạp xe này không phù hợp cho việc đạp xe đạp đường dài.

Đạp xe không ngồi trên yên xe 1

Chuẩn bị  đạp xe mùa hè

Ngoài ra trang bị cho chuyến đi mùa hè cũng không thể thiếu được một chiếc Xe đạp địa hình Nhật Bản để đồng hành cùng bạn. Cho nên cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đi.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…