Trải nghiệm DIY thú vị Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi 1

Trải nghiệm DIY thú vị : Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi

1 đánh giá

Với sự phổ biến của khung sợi carbon và ống đầu hình nón, rất nhiều khung xe đạp địa hình cao cấp đã sử dụng thiết kế bát phốt chìm. Lắp đặt bát phốt chìm có yêu cầu cao hơn so với lắp đặt bát phốt nổi. Lần này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn Trải nghiệm DIY thú vị : Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi. Những bạn có hứng thú với việc tự lắp đặt xe không nên bỏ lỡ điều này.

Công cụ :
Công cụ lắp đặt bát phốt chìm
Mỡ bôi trơn
Công cụ lắp đặt phần đáy gióng đầu

Đầu tiên đem khung xe đạp địa hình nhập khẩu cố định trên giá sửa xe, kiểm tra trong phần khung phía trong còn gờ ráp, keo còn xót lại không, rồi làm sạch qua.
Bát phốt gồm hai bộ phận là chén cổ trên và chén cổ dưới, đầu tiên lấy vòng bi đặt lần lượt vào khe chén cổ trên thanh gióng đầu.

Trải nghiệm DIY thú vị Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi 2

Trải nghiệm DIY thú vị : Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi

Sau đó bôi mơ bôi trơn lên hết phần trên phần dưới bên ngoài gióng đầu.

Để đảm bảo bát phốt được lắp khít vào đầu ống thì công cụ lắp đặt rất cần thiết, hãy sử dụng công cụ lắp đặt chén cổ chuyên dụng để lắp đặt , tuyệt đối không sử dụng búa để lắp, tránh gây những tổn hại không thể khắc phục cho khung xe.
Đặt gióng đầu vào trong công cụ lắp đặt chén cổ
Đảm bảo rằng thiết bị này đặt ở vị trí nằm ngang, sau đó từ từ nhấn vào đầu ống khung.

Sau khi lắp, kiểm tra kĩ xem phía trên và phía dưới chén cổ chìm và đầu ống khung đã vào đúng vị trí chưa,sau khi ấn khít xuống, cẩn thận kiểm tra vị trí ở giữa phần trên dưới gióng đầu và đầu ống khung xe đạp địa hình đã khớp đúng vị trí chưa, phần trên dưới gióng đầu bắt buộc phải khít chặt không được có khe hở.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn kiểm tra nhanh xe khi bị ngã đổ

Sau khi lắp đặt chén cổ xong,sau đó có thể lắp đặt phần đáy của gióng đầu, trước khí lắp đặt phần đáy gióng phải bôi dầu bôi trơn vào cái đế,và sau đó đưa đáy gióng vào đúng vị trí ba chạc rồi đặt vào ống dùng lực đưa đáy gióng vào đúng vị trí cần lắp đặt.
Cuối cùng sau khi lắp vòng bi chén cổ, đáy gióng phải bôi mỡ có tác dụng bôi trơn và chống nước vào,sau đó đặt khung ba chạc vào khung xe, đối với một người quen các vị trí các bộ phận của xe sẽ xoáy chắt ốc vít lên các vòng đệm.

 

Sau khi lắp đặt bát phốt vị trí các vòng bi sẽ nằm thẳng ,và phần ba chạc chuyển động nhịp nhàng không có lực cản trở nào cả. Đến đây toàn bộ quá trình lắp đặt chén cổ đã xong.Thật ra quá trình lắp đặt chén cổ không hề khó , chỉ cần chút liều lĩnh và một số kỹ thuật là có những trải nghiệm thú vị lắp dặt xe đạp địa hình DIY ngay tại nhà.Bên cạnh đó cũng hãy tìm hiểu thêm về những chiếc xe đạp địa hình chất lượng ưu việt tại Nghĩa Hải.

Trải nghiệm DIY thú vị Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi 3

Trải nghiệm thú vị lắp dặt xe DIY ngay tại nhà

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…