Quá trình khởi động trước khi đạp xe 3

Quá trình khởi động trước khi đạp xe

Chia sẻ xe đạp đã trở thành một phần cuộc sống của nhiều người, ngày càng có nhiều bạn trẻ đã chọn chia sẻ xe đạp như là công cụ di chuyển hàng ngày. Trong thực tế, ngoài việc đi bộ thì đi xe đạp cũng là một cách tốt để tập thể dục. Ví dụ, xe đạp trẻ em cơ bắp vừa mới ra mắt của Ofo được trang bị khung nhôm 26 inch, lốp 26 x 4.0, hệ thống phanh tốc độ biến thiên 8 tốc độ và khóa xe thông minh. Nhờ những chiếc xe cực kỳ dễ sử dụng và thân xe bằng nhôm nhẹ, xe cơ bắp ofo nhẹ hơn và dễ lái hơn.

Quá trình khởi động trước khi đạp xe . Vào cuối tuần và ngày lễ, hẹn hò cùng ba hoặc năm người bạn, cùng nhau có một chuyến hành trình với chiếc xe đạp trẻ em cơ bắp ofo là một điều vô cùng thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch có một chuyến đi hơn nửa giờ hoặc nếu quãng đường đi của bạn vượt quá 5 km thì khởi động làm nóng cơ thể và kéo duỗi cơ thể trước và sau khi lái xe là điều cần thiết.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi theo dõi những huấn luyện viên chuyên nghiệp với chiếc xe đạp mới ra mắt ofo.Cùng học hỏi các bước khởi động làm nóng cơ thể và các bài tập kéo duỗi.

các bài khởi động trước khi đi xe đạp 

Khởi động trước khi đi xe đạp trẻ em chủ yếu được chia thành hai phần, một là để căng cơ bắp,hai là để cho cơ thể nóng. Tuy nhiên, thực tế là cơ thể nóng không có nghĩa là các cơ đã sẵn sàng. Nếu cơ bắp không bị kéo căng trước khi tập thể dục, hiệu suất vận động sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí chấn thương thể.Khởi động có thể làm cho cơ thể chuyển từ trạng thái tĩnh sang động,tình trạng thể chất và tâm lý của sẽ đi vào trạng thái phấn khích trong khi vận động.

Quá trình khởi động trước khi đạp xe 2

Quá trình chuẩn bị trước khi đạp xe

Khởi động trước khi đạp xe đạp trẻ em cao cấp chủ yếu nhắm vào cổ tay, cánh tay, eo và bụng, chân và mắt cá chân. Ở đây chúng tôi sẽ theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp để học một vài bài tập khởi động đơn giản.

Có thể bạn thích:  Cách sửa chữa xích xe đạp địa hình

► Vòng mắt cá chân

Yêu cầu động tác:đứng bằng một chân, một chân đặt trên mặt đất, với các ngón chân làm trung tâm của vòng tròn, thư giãn các khớp mắt cá chân và thay đổi động tác giữa bên trái và bên phải, mỗi nhóm được thực hiện 12 lần (một cặp chân trái và phải), làm 2 nhóm.

► Gấp duỗi uốn cong

Yêu cầu động tác: chân thẳng đứng, tay trống eo, cơ thể từ từ về phía trước, đầu và vai trong một đường thẳng. Làm 12 lần cho mỗi nhóm và làm 2 nhóm. Hành động này có thể di chuyển eo và bụng của chúng tôi để đảm bảo rằng cơ thắt lưng và cơ bụng sẽ không bị căng thẳng trong khi đi xe đạp trẻ em.

► Đứng thẳng và đá

Yêu cầu động tác: đứng trên một chân và nâng cao chân khác, thẳng chân, sau đó uốn cong nó và đá mạnh về phía trước.Lưu ý rằng hành động không phải là quá mức, và mục đích chính là để di chuyển các khớp gối và cơ bắp chân. . 12 lần cho mỗi nhóm (chân trái và chân phải), làm 2 nhóm.

☀Tập các động tác kéo duỗi cơ thể ☀

Mọi người đều biết chạy bộ cần khởi động kéo giãn cơ bắp , nhưng trước khi đạp xe đạp trẻ em nhập khẩu có cần không? Câu trả lời là: cần.

Nếu chúng ta đi hơn nửa giờ hoặc hơn 5km, cơ bắp của chúng ta đã đạt tới một mức độ tập luyện nhất định về mặt lý thuyết, nếu chúng ta ngừng tập và không thực hiện bất kì dộng tác kéo duỗi như vậy phần cơ sẽ bị cứng lại và gây đau nhức như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất. Đặc biệt là các cô gái, phải chú ý đến bài tập kéo duỗi sau khi tập thể dục, nếu không nó có thể thực sự phát triển “mỡ thừa”

Dưới đây, chúng ta hãy cũng học các động tác kéo duỗi phổ biến.

► Cơ trước đùi

Động tác yêu cầu: Giữ tay lái bằng tay trái để giữ thăng bằng Giữ chân trái của bạn tiến về phía trước bằng tay phải và nhẹ nhàng kéo gót chân trái về phía mông của bạn. Giữ vị trí này trong khoảng 20 ~ 30s, sau đó đổi sang chân còn lại, nên kéo dài mà không cảm thấy đau.

Có thể bạn thích:  Chọn mua xe đạp trẻ em. Bảo dưỡng xe đạp trẻ em

Hành động này có thể kéo căng tứ giác ở phía trước đùi để ngăn ngừa chuột rút ở đùi. Lưu ý rằng cảm giác đau ở đùi là rất bình thường và không cần phải lo lắng quá nhiều, tuy nhiên, nếu cảm thấy tê hoặc đau, hãy dừng lại và nghỉ ngơi một lúc. Nếu vẫn như cũ, bạn nên chọn nghỉ ngơi và quan sát.

► Chân gãy vai

Yêu cầu động tác: Giữ bàn tay của bạn phias sau lưng để duy trì sự cân bằng, cơ thể bắt đầu ngồi xuống,hai chân nên được tách ra bởi 10 ~ 30cm. Giữ vị trí này trong 5 ~ 10 giây rồi từ từ đứng dậy.

Hành động này có thể giúp bạn thư giãn chân vai, giảm căng thẳng. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng ngồi xổm, nếu đầu gối của bạn đã bị thương hoặc đang được điều trị, hãy cẩn thận khi thực hiện hành động này.

►Cơ bắp tay tam góc

Yêu cầu động tác: thân vào một vị trí trung lập, thẳng về phía trước, tay phải nâng thẳng, trong một mặt phẳng nằm ngang, để bàn tay gần ngực, cánh tay phải để chùm trái gần gũi hơn với một lực lượng kéo của cơ thể, cánh tay phải trên cơ delta sau khi cảm thấy kéo giãn, thay đổi mặt sau 15-30 giây. Hành động này có thể kéo căng phần trên cơ thể, và nó có thể làm giảm đau nhức của vai sau khi làm điều đó.

Quá trình khởi động trước khi đạp xe 1

Đạp xe cần chuẩn bị những gì

Yêu cầu động tác:Tư thế đứng, cánh tay phải cong, tay phải đặt ở giữa phía sau, khuỷu tay trái được đặt trên phần cánh tay phải; khuỷu tay phải được nhấn xuống đến một cảm giác rõ ràng về cơ tam góc căng thẳng, giữ trạng thái 10 Giây,lặp lại động tác cho phía bên kia.

► Căng lưng dưới

Yêu cầu động tác: cơ thể thẳng đứng, chân ngoài và vai rộng, phần trên cơ thể cúi xuống, lòng bàn tay càng gần mặt đất càng tốt, để kéo dài tĩnh, kết thúc của hành động trong 15-30 giây, kéo dài 2-3 nhóm.

► Cơ hông

Yêu cầu động tác: cơ thể thẳng đứng, tay nắm một tay cầm cố định. chân bên nhấc phía bên kia của mắt cá chân đặt phía trên đầu gối, , phần trên phải thẳng đứng,gập về phía trước, hông trở xuống cho đến khi cảm giác căng thẳng.động tác kéo dài, kết thúc của hành động trong 15-30 giây, trao đổi chân. Kéo dài 2-3 nhóm.

Có thể bạn thích:  Top 5 hãng xe đạp trẻ em nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Thế nào?Bạn đã học được chưa?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em