Sự khác biệt của xe đạp cao cấp với xe đạp giá rẻ 3

Sự khác biệt của xe đạp cao cấp với xe đạp giá rẻ

Trao đổi xe đạp Là một người đã mất một chiếc xe đạp 2W +, tôi có thể nói với bạn rất có trách nhiệm: bất cứ khi nào tôi ngã, tôi sẽ leo lên và tiếp tục. . . .

Đầu tiên trả lời các câu hỏi được đặt ra bởi tiêu đề:

Sự khác biệt của xe đạp cao cấp với xe đạp giá rẻ . Cá nhân tôi nghĩ rằng chiếc xe đạp leo núi 500 có thể đi, nhưng không thể chơi, nói gì đến ổn định và đáng tin cậy, và chất lượng được đảm bảo. Phanh đĩa không nhất thiết phải tốt hơn phanh V. Ví dụ, phanh V của XTR đắt hơn nhiều đĩa đường. Phanh đĩa cấp thấp hoàn toàn không an toàn về mặt an toàn và ổn định. Cái gọi là phanh đĩa cấp thấp ở đây bao gồm phanh nguyên bản của những chiếc xe đạp địa hình như ATX770D.

Bất cứ điều gì cũng đồng tiền đáng bát gạo. Tôi đã từng đi ba hoặc năm trăm chiếc xe đạp trong những ngày còn là sinh viên, nhưng nó thực sự khác so với bây giờ. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ:

Đầu tiên là vật liệu: thông thường các loại xe đạp địa hình cấp thấp sẽ sử dụng thép làm vật liệu xe, nhược điểm là trọng lượng nặng và sẽ bị rỉ sét. Ưu điểm là sức mạnh ổn ngay cả đối với hàng hóa cấp thấp.

Những chiếc xe cao cấp thường được làm bằng nhôm hoặc sợi carbon, nhưng nó cũng hữu ích (hiếm khi). Ưu điểm của nhôm và sợi carbon là trọng lượng nhẹ, không rỉ sét và dễ dàng hình thành. Và nhôm và sợi carbon cũng được phân loại. Chủ yếu về cường độ, quy trình hàn, độ dày của ống hút / số lớp vải carbon, v.v. Một ví dụ rất đơn giản. Chiếc xe tôi lấy trộm chủ yếu đắt tiền vì khung đuôi mềm BMC cũ sử dụng nhôm được cấp bằng sáng chế của ESTON. Khi khung BMC mới hết hạn, bằng sáng chế chỉ có thể được thay đổi thành nhôm cường độ cao thông thường, do đó giá thấp hơn nhiều.

Sự khác biệt của xe đạp cao cấp với xe đạp giá rẻ 2

Xe đạp cao cấp có gì khác biệt

Thứ hai là giảm xóc: nguyên lý của giảm xóc xe đạp địa hình về cơ bản giống như giảm xóc xe hơi. Nói chung, có hai loại: hệ thống treo khí nén và lò xo treo. Ưu điểm của hệ thống treo khí là cường độ bật lại có thể điều chỉnh và trọng lượng nhẹ. Nhược điểm là cấu trúc phức tạp và không dễ bảo trì và sửa chữa. So với lò xo, nó tinh tế hơn. Hệ thống treo khí nén cũng được chia thành các loại khác nhau, sự khác biệt chính là trọng lượng, đột quỵ, sức mạnh, hỗ trợ, bôi trơn, giảm xóc, tuyến tính phục hồi và như vậy. Trong số đó, đột quỵ, giảm xóc, tuyến tính và sức mạnh là những điểm chính. Nói chung, chuyến đi càng dài thì càng đắt. Số phần giảm xóc có thể điều chỉnh càng nhiều thì càng đắt. Fox forks cũng có các phiên bản với tốc độ nén có thể điều chỉnh (RLC, cụ thể là Rebound, Lock, Compress, rebound, lockup, và nén được điều chỉnh). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hành trình của giảm xóc cần phải phù hợp với loại khung. Nói chung, đối với xe đạp địa hình nhập khẩu hạng XC, hành trình của phuộc trước là 80mm ~ 120mm, hành trình phuộc trước của AM là 140mm ~ 160mm, và FR và DH có thể được coi là hơn 160mm.

Có thể bạn thích:  Những công nghệ mới cho xe đạp trẻ em

Một bộ giảm xóc tốt có thể lọc tốt các rung động lớn và nhỏ, đồng thời tránh sự mất ổn định khi phanh và gặp các rung động lớn. Bộ giảm xóc cấp thấp có độ hấp thụ sốc gần như 0 hoặc có độ tuyến tính kém, dễ chạm đáy, bật lại quá chậm hoặc quá nhanh và phạm vi điều chỉnh là nhỏ hoặc gần như không tồn tại.

Thứ ba là chuyển số: Thông thường, các vật liệu truyền động cấp thấp là thép và nhựa như bánh răng quay có độ chính xác xử lý thấp, cường độ thấp và trọng lượng nặng. Truyền cao cấp thường chủ yếu là nhôm + một lượng nhỏ thép và hợp kim nhôm được sử dụng để chỉ. Nhiều bộ phận đòi hỏi cường độ xe đạp địa hình cao được xử lý bằng công nghệ CNC. Độ chính xác, cường độ và trọng lượng có thể là tuyệt vời. Ví dụ, tay quay rỗng CNC, tay quay CNC, vô lăng CNC và bánh đà CNC SRAM XX (sản phẩm này thực sự tuyệt vời). Một phần có giá trị khác của hệ thống truyền động là mặt số phía sau. Giống như Shimano XT trở lên, thậm chí vòng bi giảm xóc một chiều được sử dụng để giữ cho dây xích ổn định. Ngoài ra còn có một số mặt số phía sau sử dụng chân carbon để tăng sức mạnh. Một lĩnh vực khác dễ bị bỏ qua là đường thay đổi tốc độ và ống dây. Đường truyền thông thường và ống dòng có độ bôi trơn kém và không trơn tru khi sử dụng. Các đường truyền và ống cao cấp (như XTR) được phủ bằng vật liệu Teflon, tạo cảm giác nhẹ và sắc nét, thuận lợi hơn cho việc truyền chính xác.

Thứ tư là phanh: phanh được chia thành phanh kéo dòng / phanh thủy lực và phanh đĩa / phanh đĩa thủy lực. Phanh V có chi phí thấp, độ tin cậy cao hơn và dễ bảo trì, nhưng rất dễ khóa và dễ bị trục trặc trong nước. Phanh V không thể kéo được ngay cả khi bị hãm trong một thời gian dài. Hệ thống phanh đĩa không hoàn hảo. Đầu tiên là phanh tuyến tính rất kém về tuyến tính, chỉ làm giảm bớt vấn đề là phanh V dễ khóa và trọng lượng tương đối nhẹ hơn. Phanh đĩa thủy lực tốt có trọng lượng nhẹ, độ tuyến tính tốt, độ bám / pít-tông lớn và độ suy giảm nhiệt thấp (chủ yếu dựa vào dầu DOT hoặc dầu khoáng chất lượng cao, và các đĩa dầu như XTR vẫn tăng thêm nhiệt cho màng Thiết bị). Phanh đĩa cũng rất quan trọng. Đầu tiên là nó cần phải nhẹ, đồng thời đảm bảo rằng cường độ cao, và nó sẽ không dễ dàng lắc lư hoặc phá vỡ. Ngoài ra, nó cần thông gió tốt và tốt cho tản nhiệt. Các đĩa cao cấp nổi tiếng hơn là đĩa sandwich của Shimano và đĩa nổi của Hope.

Có thể bạn thích:  Top 10 xe đạp trẻ em đáng tham khảo năm 2024

Sự khác biệt của xe đạp cao cấp với xe đạp giá rẻ 1

So sánh các loại xe đạp địa hình

Thứ năm, nó cũng là bộ phận đắt nhất của chiếc xe đạp thể thao: khung. Chất lượng của khung có liên quan nhiều đến vật liệu, thiết kế và chức năng. Khung được chia thành hai loại: đuôi mềm và khung cứng. Đuôi mềm thường phù hợp hơn cho đi xe cường độ cao, trong khi khung cứng thường dừng ở mức XC. Giảm xóc sau đuôi mềm (Xe đạp leo núi nội địa với vài trăm nhân dân tệ cũng có giảm xóc sau, nhưng hàng hóa không nằm trong phạm vi thảo luận), giá giảm xóc sau có xu hướng vượt quá phuộc trước, chủ yếu là vì giảm xóc sau tốt thường Thiết kế buồng khí đôi để tránh chạm đáy, trong khi buồng khí thứ hai chứa đầy khí trơ. Ngoài ra, hệ thống treo phía sau nhấn mạnh tính tuyến tính và hồi phục. Quá trình hàn của khung cũng rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến cường độ của toàn bộ chiếc xe.

Thứ sáu,

nhóm bánh xe: các thành phần bánh xe đạp địa hình là vành, nan hoa, trục, lốp bên trong và bên ngoài. Có khoảng hai loại hub: Palin và vòng bi. Palin có thể đạt được sức mạnh và độ bôi trơn tốt với chi phí thấp, nhưng để có độ chính xác cao hơn, thành phần bánh xe Palin sẽ tăng đáng kể. Kết cấu ổ bi tương đối phức tạp, bảo trì không thuận tiện, cường độ cao cũng cần chi phí cao để đảm bảo. Các nan hoa dường như ít có giá trị nhất, nhưng trên thực tế chúng khá nổi tiếng: có nan hoa thép thông thường, nan hoa đường kính giảm (độ dày của các vị trí khác nhau trên một chiếc loa là khác nhau), nan hoa nhôm rỗng, nan hoa bằng sợi carbon, v.v. Ngay cả đối với các nan hoa thép phổ biến nhất, DT (nhãn hiệu) có giá 2 nhân dân tệ mỗi cái, đắt hơn nhiều so với các nhãn hiệu linh tinh trong nước là 0,5 nhân dân tệ. Sự khác biệt chính giữa vành là sức mạnh, cũng như lốp xe bên trong và bên ngoài có thể thích ứng: vành của bánh xe cao cấp tương thích với lốp chân không. Lốp xe đạp thể thao bên trong và bên ngoài tương đối ít phức tạp, nhưng khoảng cách giá vẫn không nhỏ. Sự khác biệt chủ yếu là về khả năng chống mòn, độ bám và trọng lượng.

Có thể bạn thích:  Những lưu ý để chọn mua xe đạp địa hình

Cuối cùng,

có các phụ kiện như nhóm, ống ngồi, túi ngồi và giá đỡ chai. Nhóm tay lái chủ yếu nhấn mạnh sức mạnh và trọng lượng. Ống ngồi tương tự như nhóm tay lái, nhưng các thương hiệu như Fox cũng có ống nâng khí nén, rất thuận tiện khi đi trên núi. Ngoài ra còn có rất nhiều túi nổi tiếng. Các vật liệu sàn từ nhựa đến sợi carbon. Đường ray dẫn hướng cũng được chia thành thép không gỉ, thép mangan và hợp kim titan, và sự khác biệt về giá không nhỏ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em